Cụ ông 93 tuổi hàng ngày ăn trưa bên di ảnh vợ

Ngày đăng: 07:28 26/10/2017 Lượt xem: 477           Cụ ông 93 tuổi hàng ngày ăn trưa bên di ảnh vợ                                                            Nguồn:Báo Điện tử Ngôi Sao


 Suốt 4 năm qua, cụ ông người Mỹ luôn đặt ảnh vợ quá cố bên cạnh khi tới nhà hàng yêu thích của hai người ăn trưa.


 

 


Cách đây 4 năm, cụ ông Clarence Purvis, hiện 93 tuổi, mất đi người vợ thân yêu, cụ bà Carolyn. Không còn được ở bên người bạn đời nhưng tình cảm dành cho vợ vẫn luôn được cụ ông ở bang Georgia duy trì và khiến người dân thị trấn ngưỡng mộ.Cụ Purvis ngồi ăn trưa bên di ảnh vợ, trong nhà hàng yêu thích của hai người. Ảnh: WTOC.

Cụ Purvis chưa từng quên bữa trưa hẹn hò nào với người vợ quá cố tại nhà hàng Smith's ở thành phố Reidsville. Suốt 13 năm cuối đời bên nhau, vợ chồng cụ Purvis thường tới nhà hàng này để ăn trưa. Giờ khi cụ bà đã đi xa, cụ ông vẫn giữ thói quen đặt tấm ảnh của vợ lên bàn ăn như thể bà đang cùng dùng bữa với chồng. Khách tới nhà hàng Smith's đều đã quen với hình ảnh của một cụ ông trưa nào cũng ngồi ăn bên di ảnh vợ. Ai nấy đều xúc động và ngưỡng mộ tình yêu của cụ dành cho người vợ đã khuất.

"Bà ấy luôn ở bên tôi lúc còn sống và bây giờ vẫn vậy", đài truyền hình địa phương WTOC dẫn lời cụ Purvis chia sẻ. "Chẳng ai yêu nhau nhiều hơn tôi và bà ấy".

Cụ Purvis gặp tình yêu của đời mình năm 1948 tại thành phố Glennsville. Hai người kết hôn một năm sau đó và có ba người con, 6 cháu, hai chắt. Trước đây, cụ Purvis là thợ sửa ôtô và cùng vợ làm chủ một garaga mang tên mình. Sau hơn 6 thập kỷ bên nhau, cụ bà qua đời ở tuổi 81, để lại nỗi tiếc thương và nỗi trống trải trong lòng cụ ông Purvis.

Hàng ngày, cụ Purvis lái xe tới mộ vợ ở nghĩa trang thành phố 4 lần. Đến nơi, cụ quỳ gối, bỏ mũ ra rồi hôn lên tấm ảnh chân dung của vợ in trên bia mộ bằng đá rồi trò chuyện. Cụ Purvis vẫn nhớ thời còn bên nhau, vợ chồng cụ "có mọi thứ mình muốn" khi "ăn trưa, quay về, xem tivi, đi ngủ và yêu thương nhau".

Trong ngôi nhà nhỏ của vợ chồng cụ Purvis, chiếc đèn bàn bằng thủy tinh đặt trên tivi phòng khách là đồ vật được cụ ông nâng niu, yêu quí. Cụ Purvis kể ngày còn sống, cụ bà rất thích thứ ánh sáng phát ra từ chiếc đèn đó. Chiếc đèn chưa bao giờ bị tắt, kể từ khi cụ bà phải nằm viện suốt 5 tháng trước lúc qua đời.

"Tôi yêu Carolyn và nhớ bà ấy rất nhiều. Tôi nghĩ rằng Carolyn sẽ ở bên tôi", cụ Purvis nói.

tin tức liên quan