Ông Kim Jong Un: "Nỗ lực cấm vận sẽ chỉ làm tinh thần bất diệt của Triều Tiên mạnh mẽ hơn"

Ngày đăng: 07:21 22/11/2017 Lượt xem: 486Ông Kim Jong Un: "Nỗ lực cấm vận sẽ chỉ làm tinh thần bất diệt của Triều Tiên mạnh mẽ hơn"                                                                   Nguồn:Báo Điện tử Thời Đại


Tuy Bình Nhưỡng chưa chính thức đáp trả Mỹ, nhưng phát ngôn của ông Kim Jong Un cho thấy cấm vận vẫn không làm nhà lãnh đạo này nao núng.

 
Ông Kim Jong Un: "Nỗ lực cấm vận sẽ chỉ làm tinh thần bất diệt của Triều Tiên mạnh mẽ hơn"

Ông Kim Jong Un trong chuyến thăm tới các nhà máy, được đăng tải ngày 15/11. Ảnh: Yonhap/KCNA

Báo cáo về chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong Un tới Khu Liên hiệp Ô tô Sungri được hãng thông tấn nhà nước CHDCND Triều Tiên (KCNA) đăng tải vài giờ đồng hồ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức liệt kê quốc gia này vào danh sách các nước tài trợ khủng bố.

Với lí do đó, Mỹ sẽ tiếp tục áp đặt nhiều cấm vận hơn lên chính quyền của ông Kim Jong Un.

Theo KCNA, ông Kim phát biểu: "Những nỗ lực tuyệt vọng của các thế lực thù địch nhằm cản trở Triều Tiên sẽ chỉ khiến tinh thần bất diệt của người dân trở nên mạnh mẽ hơn, giúp họ có động lực tạo ra những kì tích làm thế giới phải bất ngờ."

Trong chuyến thăm, ông Kim ca ngợi loại xe tải 5 tấn thế hệ mới mới được sản xuất tại Dokchon, phía Nam tỉnh Pyongan. Đây là thành tựu rất quan trọng bởi Triều Tiên đã có thể tự phát triển nền kinh tế và củng cố sức mạnh quốc gia.

 

Ông Kim Jong Un: Nỗ lực cấm vận sẽ chỉ làm tinh thần bất diệt của Triều Tiên mạnh mẽ hơn - Ảnh 1.


Ông Kim Jong Un tới Khu Liên hiệp Ô tô Sungri, ảnh được đăng ngày 21/11. Ảnh: KCNA/Yonhap


Như mọi khi, KCNA không nêu rõ thời điểm những hoạt động của ông Kim. Các cơ quan truyền thông và báo chí Triều Tiên cũng không đề cập tới việc ông Kim có gặp đại sứ Trung Quốc Tống Đào trong chuyến thăm Bình Nhưỡng 4 ngày của ông này hay không.

Ông Tống đã trở về Bắc Kinh vào hôm thứ Hai (20/11) vừa qua.

Bình Nhưỡng chưa chính thức đáp trả lại động thái của Washington khi đưa quốc gia này vào danh sách tài trợ khủng bố.

Theo ông Trump, việc này đáng lẽ đã "phải được thực hiện từ lâu". Triều Tiên đã được loại khỏi danh sách nói trên vào năm 2008 khi chính quyền Tổng thống George W. Bush thúc đẩy tiến trình hòa giải phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng Triều Tiên sẽ không "án binh bất động." Có khả năng nước này sẽ đáp trả bằng các tuyên bố tương tự hoặc thực hiện những vụ thử tiếp theo.

Đại tá Roh Jae-cheon, phát ngôn viên của Tham mưu trưởng Hàn Quốc, cho biết: "Hiện tại, các hoạt động thường nhật của Triều Tiên đang được theo dõi sát sao. Chúng tôi đang cố gắng duy trì thế phòng thủ trước mọi động thái gây hấn từ Bình Nhưỡng".

Cho tới nay, Triều Tiên chưa có thêm vụ thử tên lửa hay hạt nhân nào kể từ lần phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hồi giữa tháng 9.
tin tức liên quan