Hé lộ thu nhập của em trai ông Đinh La Thăng khi làm Chủ tịch PVSD

Ngày đăng: 06:58 14/12/2017 Lượt xem: 641


Hé lộ thu nhập của em trai ông Đinh La Thăng khi làm Chủ tịch PVSD                                                           Nguồn:Báo Điện tử Người Đưa Tin


Mức thu nhập của ông Đinh Mạnh Thắng – em trai ông Đinh La Thăng thường gấp 10 lần các lãnh đạo khác của PVSD.Như Người Đưa Tin đã phản ánh, ông Đinh Mạnh Thắng - em trai ông Đinh La Thăng, người vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi tham ô tài sản từng là người nắm giữ chức vụ cao nhất tại CTCP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà (PVSD, mã CK: SDP) ngay từ khi thành lập.

 

Tài chính - Ngân hàng - Hé lộ thu nhập của em trai ông Đinh La Thăng khi làm Chủ tịch PVSD

Ông Đinh Mạnh Thắng - em trai ông Đinh La Thăng hưởng mức thù lao gấp 10 lần lãnh đạo khác của công ty Dầu khí Sông Đà. 

Trong thời gian lãnh đạo PVSD, ông Đinh Mạnh Thắng đã nhận được khoản thù lao đáng mơ ước mặc dù tình hình kinh doanh của công ty thường xuyên không hoàn thành kế hoạch đề ra.

Cụ thể, theo báo cáo thường niên do công ty Dầu khí sông Đà công bố, năm 2016, PVSD chi cho ông Đinh Mạnh Thắng 319 triệu đồng tiền lương, thù lao, tương ứng mỗi tháng 26,5 triệu đồng.

Cũng theo tài liệu trên, khoản chi này năm 2014 là 360 triệu đồng – cao hơn gấp 10 lần các thành viên HĐQT khác.

Năm 2015, mức thù lao của ông Thắng được hưởng theo tỷ lệ hoàn thành kế hoạch (chỉ đạt 26% kế hoạch lợi nhuận) là 128 triệu đồng, tuy nhiên số chi thực tế trong năm lên tới 324 triệu đồng.

Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2017 của PVSD, ông Đinh Mạnh Thắng hiện sở hữu 746.000 cổ phiếu SDP của công ty Dầu khí Sông Đà - tương ứng 6,71% vốn điều lệ.

Ngày 8/12, Cơ quan điều tra bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đinh Mạnh Thắng (SN 1962), Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư  và Thương mại Dầu khí Sông Đà để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Tài liệu thu thập được cho thấy, trước khi vướng vòng lao lý, ông Đinh Mạnh Thắng từng có những sai phạm liên quan đến vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản, xảy ra Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà tiền thân là một xí nghiệp thuộc tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đến nay, PVN đã thoái hết vốn tại công ty này.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại PVC, cơ quan điều tra xác định, một số bị can có hành vi câu kết với nhau lập khống hồ sơ, chứng từ để “rút ruột” dự án. Đến thời điểm này, ông Đinh Mạnh Thắng cũng được xác định có liên quan tới các sai phạm trên

tin tức liên quan