Vì sao trung tá Công an vi phạm, Ủy ban Kiểm tra T.Ư lại kỷ luật?

Ngày đăng: 07:28 26/04/2018 Lượt xem: 449


 Vì sao trung tá Công an vi phạm, Ủy ban Kiểm tra T.Ư lại kỷ luật?                                                                          Nguồn:Báo Điện tử Dân Việt


 Tại thông báo kết luận kỳ họp thứ 24 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, có một trung tá Công an, không phải diện cán bộ cấp cao nhưng Ủy ban Kiểm tra Trung ương lại xem xét kỷ luật. Đây là việc khiến rất nhiều người thắc mắc.

 
 
   

 vi sao trung ta cong an vi pham, uy ban kiem tra t.u lai ky luat? hinh anh 1

Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ thứ 24 (ảnh UBKTTƯ)

PV Dân Việt đã liên hệ với một vị Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương để nêu thắc mắc trên. Vị Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã lý giải việc này như sau: Trường hợp trung tá Nguyễn Ngọc Dũng, cán bộ Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định nguyên là Đảng ủy viên, Phó Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội Điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Khi ông Dũng chuyển công tác và chuyển sinh hoạt Đảng về Bình Định nghĩa là chuyển sinh hoạt Đảng sang tổ chức Đảng mới, trong khi vi phạm của ông Dũng lại từ thời còn ở huyện Kon Plông.

Điều đó đã dẫn tới tình huống, tổ chức Đảng mới nơi ông Dũng chuyển đến sẽ không biết vi phạm của ông là gì, còn tổ chức Đảng trước đây nơi ông Dũng sinh hoạt cũng không thể xử lý được vì đảng viên đã chuyển đi. Để xử lý tình huống này thì tổ chức đảng cấp trên của các đảng bộ nơi quản lý đảng viên Dũng trước đây và hiện nay xem xét, xử lý. Chính vì thế Ủy ban Kiểm tra Trung ương mới xem xét thi hành kỷ luạt với trung tá Nguyễn Ngọc Dũng.

Theo vị Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, tình huống này được áp dụng xử lý theo điều 35 của Quy định 30 ngày 26.7.2016, quy định thi hành chương VII và VIII điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng. Điều 35 được quy định như sau: “Đảng viên sau khi chuyển sinh hoạt đảng sang tổ chức đảng mới, nếu phát hiện hoặc bị tố cáo có vi phạm kỷ luật ở nơi sinh hoạt đảng trước đây mà chưa được xem xét, xử lý thì do tổ chức đảng cấp trên của các đảng bộ nơi quản lý đảng viên trước đây và hiện nay xem xét, xử lý. Việc kiểm tra, xem xét, xử lý kỷ luật đối với đảng viên vi phạm được tiến hành ở các tổ chức đảng hiện đang quản lý đảng viên đó”.

Như Dân Việt thông tin, tại kỳ họp thứ 24 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cơ quan này đã xem xét nhiều nội dung, trong đó có việc thi hành kỷ luật trung tá Nguyễn Ngọc Dũng, cán bộ Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định, ông Nguyễn Ngọc Dũng trong thời gian làm Đội trưởng Đội Điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao, vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động điều tra khi được giao thụ lý điều tra vụ án khai thác rừng trái phép xảy ra tại Lâm trường Măng La, huyện Kon Plông.

Vi phạm của đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan công an và cá nhân đồng chí. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng.

 
tin tức liên quan