Ngỡ ngàng với mức lương "không tưởng" của các BTV nổi tiếng VTV

Ngày đăng: 07:39 27/04/2018 Lượt xem: 573   Ngỡ ngàng với mức lương "không tưởng" của các BTV nổi tiếng VTV                                                   Nguồn:Báo Điện tử Dân Việt


Không thua kém những ngôi sao trong giới giải trí, các BTV, MC ở VTV cũng khá nổi tiếng và được rất nhiều người hâm mộ. Vì vậy không lạ khi mức lương của họ cũng được nhiều người quan tâm.

 
 
  

1. BTV Ngọc Trinh

Là một người có cá tính mạnh mẽ và thẳng thắn, mới đây, BTV Ngọc Trinh đã có những chia sẻ về mức lương của mình tại VTV và đồng nghiệp khiến dư luận xôn xao. Cô tiết lộ, mức lương cơ bản của cô từ 20-25 triệu đồng/tháng. Cô cũng cho rằng, việc lương thấp hay cao hoàn toàn phụ thuộc vào công sức làm việc mà người đó bỏ ra cũng như mức chi tiêu trong cuộc sống.

 ngo ngang voi muc luong "khong tuong" cua cac btv noi tieng vtv hinh anh 1

BTV Ngọc Trinh (Ảnh: VTV)

"Cao là do người đó cảm thấy thỏa mãn và các nhu cầu của mình được đảm bảo bằng mức thu nhập đó. Còn đối với một người cảm thấy mức thu nhập của mình là không đủ, cho dù mức lương có là 40 triệu/tháng thì người đó sẽ cảm thấy chẳng bao giờ đủ cả" - Ngọc Trinh nhấn mạnh.

2. BTV Hữu Bằng

Là MC của chương trình Thời sự 19h, Hữu Bằng khá quen thuộc với người xem truyền hình. Mới đây nhất, trả lời phỏng vấn báo chí, mặc dù không nói ra con số cụ thể nhưng BTV Hữu Bằng cũng chia sẻ: "Tôi nghĩ bên ngoài rất nhiều người quan tâm và cho rằng, thu nhập của BTV, MC ở Đài truyền hình là cao lắm. Nhưng thú thật, có gì phải bí mật đâu, mức lương của tôi còn thấp hơn của Ngọc Trinh, tất nhiên là không thấp hơn nhiều lắm."

 ngo ngang voi muc luong "khong tuong" cua cac btv noi tieng vtv hinh anh 2

BTV Hữu Bằng. (Ảnh: VTV)

Anh cũng rất thẳng thắn: "Với mức thu nhập đó, cuộc sống của tôi và gia đình vẫn ổn. Không phải vì trả lời báo chí mà tôi tự nhận làm việc vì đam mê. Điều đó không đúng, vì tôi cũng cần tiền tiêu xài và trang trải cuộc sống."

3. MC Kỳ Vọng

MC Kỳ Vọng từng khiến dư luận “nổi sóng” khi phát ngôn "có những phóng viên kỳ cựu làm ở Thời sự VTV, thu nhập không nổi 10 triệu/tháng". Theo MC Kỳ Vọng, với quan điểm cá nhân anh thì đây cũng chính là một trong những lý do khiến một số MC, BTV kì cựu rời VTV.

 ngo ngang voi muc luong "khong tuong" cua cac btv noi tieng vtv hinh anh 3

MC Kỳ Vọng. (Ảnh: VTV)

Nói thêm về áp lực công việc tại VTV, MC Kỳ Vọng chia sẻ: "Công việc vất vả, thời gian làm việc của chúng tôi là "ngủ ngày, cày đêm". Về mặt nguyên tắc, cứ 4 giờ chiều, chúng tôi có mặt tại cơ quan. Kịch bản phải hoàn tất trong đêm, 7 giờ sáng hôm sau mới được nghỉ. Nhưng sau đó, chúng tôi còn phải tham gia các cuộc họp và những phần việc chuyên môn khác nên mất nguyên một buổi sáng."


4. MC Hạnh Phúc

 ngo ngang voi muc luong "khong tuong" cua cac btv noi tieng vtv hinh anh 4

MC Hạnh Phúc. (Ảnh: Afamily)

Là một phóng viên Thời sự kỳ cựu của VTV, MC Hạnh Phúc cũng có những chia sẻ về mức lương ở đây. MC Hạnh Phúc nói: "Bản thân tôi thấy mức thu nhập của mình và đồng nghiệp bên cạnh mình, cũng khá thoải mái cho mọi người. Con số 10 triệu kia không phải con số chung vì phụ thuộc vào khối lượng công việc mình đảm nhận. Không biết mọi người đánh giá cao hay thấp thế nào nhưng với bản thân tôi, so với dân văn phòng thì chắc là mình thu nhập cao hơn. Tôi xin phép không tiết lộ con số cụ thể nhưng chắc chắn là không thấp tới mức 10 triệu đồng đâu."

5. MC Đức Bảo

Với ngoại hình điển trai, cách dẫn dắt lưu loát, Đức Bảo đang là nam MC sáng giá của Đài truyền hình Việt Nam. Ngoài việc dẫn chương trình "Chúng tôi là chiến sĩ", Đức Bảo còn làm MC của rất nhiều sự kiện khác. Anh từng là một trong hai ứng cử viên cuối cùng cho vị trí người dẫn "Ai là triệu phú", thay thế nhà báo kỳ cựu Lại Văn Sâm.

 ngo ngang voi muc luong "khong tuong" cua cac btv noi tieng vtv hinh anh 5

MC Đức Bảo. (Ảnh: Vietskill)

Khi được hỏi về thu nhập khi mới đầu quân về làm ở VTV, Đức Bảo chia sẻ: "Thật ra cũng khó nói vì làm nhiều được nhiều, làm ít được ít, ăn theo định mức. Nói vui vui thì thu nhập tầm 5 triệu. Trong khi mình phải lo rất nhiều thứ như trang phục, make-up. Hồi đầu chưa có chuyên gia trang điểm mình phải tự lo hết, bây giờ đỡ hơn"


6. Diễn viên Kim Oanh

 ngo ngang voi muc luong "khong tuong" cua cac btv noi tieng vtv hinh anh 6

Kim Oanh là diễn viên quen thuộc của màn ảnh nhỏ Việt Nam. Cô từng tham gia các bộ phim như: "Ma làng", "Sóng ở đáy sông", "Những giấc mơ dài", "Những ngọn nến trong đêm"... Ngoài công việc diễn xuất, cô còn là biên tập viên của Ban Văn nghệ - Đài Truyền hình Việt Nam. Vào năm 2017, diễn viên Kim Oanh tiết lộ, có những thời điểm lương của cô tại VTV chỉ dừng ở mức 5 triệu/tháng.

tin tức liên quan