Kinh hãi ''lời nguyền chết chóc'' trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - ảnh 1
Lăng mộ Tần Thủy Hoàng nằm ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc là một trong những công trình chứa nhiều bí ẩn nhất nhân loại. Người ta cho rằng tồn tại "lời nguyền chết chóc" bảo vệ lăng mộ của Tần Thủy Hoàng trước những kẻ đột nhập.
Kinh hãi ''lời nguyền chết chóc'' trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - ảnh 2Sở dĩ người ta tin tồn tại lời nguyền là vì bên trong mộ Tần Thủy Hoàng có hệ thống bẫy phức tạp và nguy hiểm có thể dễ dàng lấy mạng bất cứ kẻ nào đột nhập vào để trộm đồ tùy táng.
Kinh hãi ''lời nguyền chết chóc'' trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - ảnh 3Cụ thể, các chuyên gia phát hiện bên trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng có rất nhiều “kình nỏ” có thể bắn hàng loạt tên tự động có khả năng sát thương lớn.
 
Kinh hãi ''lời nguyền chết chóc'' trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - ảnh 4Những siêu nỏ này có tầm bắn lớn hơn 800m, sức căng lên tới hơn 350 kg và tự động bắn tên.
Kinh hãi ''lời nguyền chết chóc'' trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - ảnh 5Một số dấu tích chỉ ra có kẻ đột nhập vào trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng và bỏ mạng khi vô số mũi tên được bắn ra để bảo vệ giấc ngủ ngàn thu của ông hoàng này.
 
Kinh hãi ''lời nguyền chết chóc'' trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - ảnh 6Bên cạnh "kình nỏ", các chuyên gia còn đặc biệt chú ý đến hàng trăm dòng sông thủy ngân trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng.
Kinh hãi ''lời nguyền chết chóc'' trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - ảnh 7Những dòng sông thủy ngân lớn nhỏ được xây dựng và bố trí trong lăng mộ tượng trưng cho sông, suối, biển, hồ trên mặt đất.
 
Kinh hãi ''lời nguyền chết chóc'' trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - ảnh 8Theo các chuyên gia, khí độc thủy ngân trong lăng mộ bốc lên có tác dụng diệt khuẩn cũng như là vũ khí kịch độc có thể dễ dàng lấy đi tính mạng của bất cứ kẻ nào đột nhập vào trong mộ cổ.
Kinh hãi ''lời nguyền chết chóc'' trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - ảnh 9Chính vì vậy, người ta thường gọi những con sông thủy ngân đó là "lời nguyền thủy ngân" giúp bảo vệ thi hài Tần Thủy Hoàng cùng vô số của cải, báu vật ở bên trong còn nguyên vẹn.
Kinh hãi ''lời nguyền chết chóc'' trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - ảnh 10Cho đến nay, các chuyên gia, nhà khoa học chưa thể tiếp cận khu vực có những dòng sông thủy ngân vì quan ngại mối nguy hiểm chết người của nó. Xuất phát từ điều này, các chuyên gia chỉ có thể thực hiện các kiểm tra, nghiên cứu từ xa.

Theo Kiến thức