Những kỳ lạ trên thế giới

Ngày đăng: 05:02 16/09/2018 Lượt xem: 508

Những kỳ lạ trên thế giới 

 
 
 

 Ở Hàn Quốc, trẻ em được tính là 1 tuổi ngay từ khi mới sinh ra; các cô gái Ấn Độ sẽ kết hôn với một cái cây nếu chẳng may mang "vận rủi" và khi đến với thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc, bạn thậm chí còn được chiêm ngưỡng cảnh tàu trên cao đi xuyên qua cả tòa chung cư.

 

Trùng Khánh được mệnh danh là một thành phố có giao thông kỳ lạ bậc nhất Trung Quốc. Nếu là một cư dân ở đây, bạn sẽ phải làm quen với hình ảnh những chiếc tàu cứ chạy vun vút ở trên đầu và đường sắt trên cao đi xuyên qua tòa chung cư.

Đây có lẽ là một thiết kế hạ tầng độc đáo và cũng là giải pháp dành cho những khu vực cần tiết kiệm diện tích mà vẫn mở rộng được mạng lưới giao thông.

Ở Ấn Độ, nếu các cô gái được sinh vào ngày Manglik (ngày xấu), thì sẽ không được quyền hạnh phúc trong hôn nhân vì họ bị cho là dính lời nguyền làm hại sức khỏe chồng. Vì vậy, những người phụ nữ này phải cưới một cái cây làm chồng để xui xẻo ứng lên đó trước, rồi mới được kết hôn với một người đàn ông bình thường. Sau lễ cưới, cái cây sẽ bị đốn hạ và đốt đi để giải trừ lời nguyền.

 

Trẻ sơ sinh ở Hàn Quốc và một số nước trên thế giới được cho là 1 tuổi từ khi mới sinh ra. Ngoài ra, ở đây trẻ em được tính thêm tuổi không phải vào ngày sinh nhật mà là vào ngày đầu tiên của Tết nguyên đán.

Bạn có thể đi theo bất cứ phương hướng nào bạn thích ở trên đường mà không lo bị phạt hay tước giấy phép lái xe tại Ai Cập. Mặc dù, kiểu lái xe đó gây ra tắc đường, thậm chí là tai nạn cho những người tham gia giao thông nhưng cảnh sát ở nước này vẫn “làm ngơ” với những hành vi sai phạm trên.

Minh Nhật

Tổng hợp


tin tức liên quan