Đọ tài sắc với 17 đàn chị tiền nhiệm của Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh

Ngày đăng: 05:02 06/11/2018 Lượt xem: 93

Đọ tài sắc 17 "đàn chị" tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh

 

Phương Khánh là Hoa hậu Trái Đất thứ 18, trước cô, 17 người tiền nhiệm tài sắc thế nào? Quá trình dự thi, giây phút đăng quang, đời sống riêng tư của họ… có gì đặc biệt?

Cuộc thi Hoa hậu Trái Đất lần đầu tiên được tổ chức hồi năm 2001 với khẩu hiệu xuyên suốt các cuộc thi là "Beauties for a Cause" (Vẻ đẹp vì thiện nguyện). Hoa hậu Trái Đất là cuộc thi nhan sắc quốc tế được tổ chức thường niên với chủ điểm xoay quanh đề tài thiên nhiên - môi trường, nhằm nâng cao nhận thức của người dân toàn cầu về các vấn đề môi trường.

Cùng với Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe), Hoa hậu Quốc tế (Miss International), thì Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth) là top 4 cuộc thi nhan sắc quốc tế lớn nhất thế giới.

Những Hoa hậu bước ra từ cuộc thi này sẽ dành một năm tại nhiệm của mình để xúc tiến các chương trình, kế hoạch cụ thể nhằm giải quyết những vấn đề liên quan tới thiên nhiên - môi trường và những vấn đề khác mà thế giới đang phải đối mặt, thông qua những chuyến thăm, những chiến dịch, sự kiện, các bài hùng biện, các cuộc gặp gỡ báo chí...

Người đẹp giành ngôi vị Hoa hậu Trái Đất cũng là người phát ngôn cho Quỹ Miss Earth, cho Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) và một số tổ chức hoạt động vì môi trường khác.

Dưới đây là hồ sơ tóm lược về 17 "đàn chị" tiền nhiệm tài sắc của Nguyễn Phương Khánh - tân Hoa hậu Trái Đất 2018:

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 2.

Miss Earth 2001 - người đẹp Đan Mạch - Catharina Svensson

Hiện 36 tuổi - Cao 1m80 - Nghề nghiệp: luật sư, vận động viên cưỡi ngựa, người mẫu

Svensson đến từ Copenhagen, Đan Mạch. Cô là Hoa hậu Trái Đất đầu tiên trong lịch sử của cuộc thi. Sau khi giành vương miện Miss Earth, cô vẫn tiếp tục theo đuổi việc học và đã trở thành một luật sư. Hiện tại, cô vừa làm nghề luật vừa dành thời gian cho nghề người mẫu.

Hồi năm 2007, Svensson đã kết hôn với vận động viên cưỡi ngựa nổi tiếng người Thụy Điển - Jan Brink và chuyển tới sống ở Thụy Điển. Năm 2010, cặp đôi đã đón con gái đầu lòng.

Ở thời điểm nhận vương miện Hoa hậu Trái Đất, Svensson 19 tuổi và đang là sinh viên năm thứ 3 ngành luật và làm người mẫu ngoài giờ học. Tham gia Miss Earth cũng là lần đầu tiên cô tham gia vào một cuộc thi nhan sắc, dù vậy, Svensson đã được ban tổ chức Miss Earth Đan Mạch tin tưởng giao nhiệm vụ.

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 3.

Miss Earth 2002 - người đẹp Kenya - Winfred Omwakwe

Hiện 37 tuổi - Cao 1m75

Omwakwe là nhan sắc da màu đầu tiên, nhan sắc đầu tiên đến từ Châu Phi, giành ngôi vị Hoa hậu Trái Đất. Ngoài ra, cô cũng là người đẹp đầu tiên của Kenya giành được danh hiệu cao quý tại một cuộc thi nhan sắc quốc tế lớn.

Trước đó, người đẹp Džejla Glavović của Bosnia & Herzegovina đã được trao danh hiệu Miss Earth 2002, nhưng vì cô đã không hoàn thành các nhiệm vụ của mình nên bị tước danh hiệu và Omwakwe trở thành Hoa hậu.

Omwakwe có bằng cử nhân trong lĩnh vực quan hệ công chúng của Đại học Quốc tế Monaco. Cha mẹ Omwakwe qua đời khi cô còn nhỏ và anh chị đã nuôi lớn Omwakwe tới khi trưởng thành. Cô sinh ra ở Nairobi và từng có chứng chỉ quản lý dịch vụ chăm sóc sức khỏe do học viện uy tín ở Kenya cấp.

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 4.

Miss Earth 2003 - người đẹp Honduras - Dania Prince

Hiện 38 tuổi - Cao 1m85

Tốt nghiệp chuyên ngành ngoại thương, nhưng sau khi giành ngôi vị Miss Earth, Prince trở thành người mẫu. Năm 2008, ở tuổi 28, cô kết hôn với một người đàn ông Honduras. Chiến thắng của Prince tại Miss Earth cũng là một chiến thắng "lịch sử" khi lần đầu tiên có một nhan sắc Honduras giành giải lớn tại một cuộc thi nhan sắc quốc tế uy tín.

Khi giành vương miện, Prince từng có một chia sẻ thú vị rằng: "Khi còn đi học mẫu giáo, các bạn học thường chọn tôi làm công chúa, làm nữ thần, nhưng tôi chẳng bao giờ nghĩ rằng rồi mình sẽ trở thành Hoa hậu. Hóa ra không gì là không thể. Để sống với ước mơ, bạn phải làm điều gì đó vì nó. Trước hết hãy có lòng tin vào bản thân mình. Mọi thứ khác sẽ theo sau bạn!".

Khi được yêu cầu chỉ ra sự khác nhau giữa Miss Earth và các cuộc thi nhan sắc quốc tế khác, Prince đã trả lời: "Gương mặt, hình thể và trí tuệ của thí sinh đều được quan tâm tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế và được đẩy lên để đưa lại một số giá trị thương mại. Nhưng Miss Earth đề cao phục vụ thiện nguyện, vì mục đích tốt đẹp.

"Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy rất nhiều nhan sắc ấn tượng đến từ những quốc gia vốn giành được nhiều giải tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế khác, nhưng họ lại không tiến xa tại Miss Earth. Có lẽ có thể giải thích rằng cuộc thi này tìm kiếm "nhân tố chân thành, trung thực", không chỉ đề cao nhan sắc nổi bật của thí sinh".

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 5.

 

 

Miss Earth 2004 - người đẹp Brazil - Priscilla Meirelles

Hiện 35 tuổi - Cao 1m78 - Nghề nghiệp: người mẫu, người dẫn chương trình, nữ diễn viên

Cô đã kết hôn với diễn viên - người mẫu Philippines - John Estrada từ năm 2011 và đã có một con gái đầu lòng.

Khi Meirelles giành ngôi vị Miss Earth, cô đã giúp quê hương mình - Brazil - trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có người đẹp giành vương miện Hoa hậu ở cả 4 cuộc thi nhan sắc quốc tế lớn nhất.

 

 

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 6.

 

 

 

Miss Earth 2005 - người đẹp Venezuela - Alexandra Braun

Hiện 35 tuổi - Cao 1m79 - Nghề nghiệp: diễn viên kiêm người mẫu có tiếng tại Venezuela

 

 

 

 

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 7.

Miss Earth 2006 - người đẹp Chile - Hil Hernandez

Hiện 33 tuổi - Cao 1m81 - Nghề nghiệp: nhà báo, người mẫu

Thuở nhỏ, cha của Hernandez mất sớm, cô lớn lên bên mẹ. Hernandez theo học chuyên ngành du lịch và sớm làm nghề người mẫu. Hernandez chia sẻ bí quyết giữ gìn dáng vóc của mình là đạp xe, chạy bộ và chơi bóng chuyền, cô không thích việc tập gym.

Hernandez vẫn nhớ kỷ niệm trong giây phút đăng quang của mình, khi ấy cô không hề biết mình đã trở thành Hoa hậu. Cô đứng bên cạnh người đẹp Ấn Độ Amruta Patki, tên của Patki được đọc trước rồi tới tên của cô, nhưng Hernandez không nhớ rõ thứ tự đọc tên có nghĩa là gì:

"Tôi đã chúc mừng người đẹp Ấn Độ, rồi cô ấy bảo tôi rằng tôi mới là người chiến thắng và chỉ khi đó tôi mới biết điều gì đang xảy ra. Được lọt vào top 4 đã là hạnh phúc với tôi, trở thành Hoa hậu khiến tôi rất sửng sốt".

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 8.

 

 

 

Miss Earth 2007 - người đẹp Canada - Jessica Trisko

Hiện 34 tuổi

Trisko có cha là người Ukraine, mẹ là người Philippines. Cô chuyên nghiên cứu về tác động của việc cứu trợ nhân đạo và đã có nhiều bài viết được đăng tải trên các chuyên san khoa học.

 

 

 

 

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 9.

 

 

Miss Earth 2008 - người đẹp Philippines - Karla Henry

Hiện 32 tuổi - Cao 1m70

Henry là người đẹp Châu Á đầu tiên giành vương miện tại Miss Earth. Trước khi dự thi, Henry đã có bằng cử nhân ngành du lịch và làm việc tại khách sạn ở Philippines. Nhan sắc ấn tượng của cô đã giúp cô thu hút sự chú ý và có cơ hội tham dự Miss Earth.

 

 

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 10.

 

 

 

 

Miss Earth 2009 - người đẹp Brazil - Larissa Ramos

Hiện 29 tuổi - Cao 1m78

Ramos là nhan sắc Brazil thứ hai giành được ngôi vị cao nhất tại Miss Earth, sau Priscilla Meirelles - Miss Earth 2004.

 

 

 

 

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 11.

 

 

Miss Earth 2010 - người đẹp Ấn Độ - Nicole Faria

Hiện 27 tuổi - Cao 1m75 - Nghề nghiệp: người mẫu, nữ diễn viên

Tại quê nhà, cô là một gương mặt đại sứ rất ăn khách của các nhãn hàng. Faria cũng xuất hiện trên nhiều tạp chí thời trang quốc tế danh tiếng. Cô là nhan sắc Ấn Độ đầu tiên giành được danh hiệu Hoa hậu Trái Đất. Cuộc thi khi ấy được tổ chức tại việt Nam.

 

 

 

 

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 12.

 

 

 

Miss Earth 2011 - người đẹp Ecuador - Olga Alava

Hiện 30 tuổi - Cao 1m75 - Nghề nghiệp: người mẫu, nữ doanh nhân

Alava là người đẹp Ecuador đầu tiên giành ngôi vị Miss Earth. Cô có bằng cử nhân trong lĩnh vực ngoại thương, biết nói bốn thứ tiếng: Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Trung Quốc.

 

 

 

 

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 13.

Miss Earth 2012 - người đẹp Séc - Tereza Fajksová

Hiện 29 tuổi - Cao 1m80 - Nghề nghiệp: người mẫu

Fajksová là nhan sắc Séc đầu tiên giành ngôi vị Miss Earth. Fajksová từng tốt nghiệp ngành quản lý hành chính công, nhưng sau đó cô đã khởi động nghề người mẫu, ngoài ra, cô còn có thể chơi bóng chuyền chuyên nghiệp. Sự nghiệp bóng chuyền của cô kết thúc khi Fajksová bị chấn thương nặng, cô chuyển sang dành nhiều thời gian cho nghề người mẫu.

Khi tham gia phần thi ứng xử dành cho top 4 với cùng một câu hỏi rằng: "Khoảnh khắc để lại ý nghĩa sâu sắc đối với bạn trong tư cách một người phụ nữ là gì?". Fajksová không có trợ lý phiên dịch nên đã phải thừa nhận điểm yếu về ngoại ngữ (tiếng Anh) của mình, cô đáp:

"Tôi rất xin lỗi nhưng tôi không hiểu rõ câu hỏi. Tôi chỉ mong muốn truyền tới một thông điệp này: Chúng ta phải bảo vệ Mẹ Trái Đất. Mẹ cho chúng ta mọi thứ ta cần trong cuộc sống. Vì vậy, chúng ta phải kính trọng bà để bà tiếp tục tôn trọng ta". Và cô đã đăng quang Miss Earth.

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 14.

Miss Earth 2013 - người đẹp Venezuela - Alyz Henrich

Hiện 28 tuổi - Cao 1m74 - Nghề nghiệp: người mẫu

Henrich là người đẹp Venezuela thứ hai được trao vương miện Miss Earth, sau "đàn chị" Alexandra Braun (đăng quang năm 2005). Khi mới 16 tuổi, Henrich đã chuyển tới Ý để thử theo đuổi sự nghiệp người mẫu. Sau đó, cô trở về Venezuela hoàn tất việc học trong lĩnh vực Truyền thông Đại chúng. Cô có thể nói ba thứ tiếng là Tây Ban Nha, Ý và Anh.

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 15.

 

 

 

Miss Earth 2014 - Người đẹp Philippines - Jamie Herrell

Hiện 24 tuổi - Cao 1m75 - Nghề nghiệp: diễn viên, dẫn chương trình, vũ công

Herrell từng theo học chuyên ngành Truyền thông Đại chúng rồi chuyển sang theo học diễn xuất. Bên cạnh việc học, Herrell còn tự mình quản lý một vũ đoàn.

 

 

 

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 16.

 

 

Miss Earth 2015 - người đẹp Philippines - Angelia Ong

Hiện 28 tuổi - Cao 1m72 - Nghề nghiệp: người mẫu

Ong từng theo học chuyên ngành Quản lý Marketing.

 

 

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 17.

 

 

Miss Earth 2016 - người đẹp Ecuador - Katherine Espín

Hiện 25 tuổi  - Cao 1m70 - Nghề nghiệp: người mẫu

Espín là người đẹp Ecuador thứ hai giành ngôi vị Miss Earth, sau "đàn chị"  Olga Álava (đăng quang năm 2011).

Cô từng chia sẻ rằng bản thân đã ước mơ trở thành Hoa hậu Trái Đất từ năm 16 tuổi: "Ở Ecuador, chúng tôi biết tới nhan sắc Olga Álava, người đàn chị từng giành chiến thắng tại Miss Earth, tôi nhớ rằng khi mình được nhìn thấy chị, tôi đã thấy chính mình trong thời khắc chiến thắng và tôi đã nỗ lực để giấc mơ ấy thành hiện thực".

 

 

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 18.

Miss Earth 2017 - người đẹp Philippines - Karren Ibasco

Hiện 27 tuổi - Cao 1m70 - Nghề nghiệp: nghiên cứu vật lý

Trước khi đến với các cuộc thi nhan sắc, Ibasco từng có nhiều năm tháng học tập, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực vật lý. Ibasco là nhan sắc Philippines thứ 4 giành ngôi vị Miss Earth.

 

 

Đọ tài sắc 17 “đàn chị” tiền nhiệm của Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 19.

Miss Earth 2018 - người đẹp Việt Nam - Nguyễn Phương Khánh

Hiện 24 tuổi - Cao 1m72

Phương Khánh là nhan sắc Việt đầu tiên đăng quang tại Miss Earth và cũng là nhan sắc Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại top 4 cuộc thi nhan sắc quốc tế lớn nhất thế giới. Trong suốt quá trình dự thi, Phương Khánh đã giành nhiều giải thưởng của các đơn vị tài trợ.

Trong đêm chung kết, cô còn giành hai giải vàng ở phần thi Trang phục Dân tộc và Trang phục Dạ hội, một giải bạc ở phần thi Trang phục Đồ bơi. Người đẹp hiện đang theo học chuyên ngành marketing tại một trường Đại học danh tiếng của Singapore.

 

 
Bích Ngọc

tin tức liên quan