10 bức ảnh không thể đẹp hơn của giải thưởng nhiếp ảnh National Geographic

Ngày đăng: 09:06 08/05/2019 Lượt xem: 355

10 bức ảnh không thể đẹp hơn của giải thưởng nhiếp ảnh National Geographic

(Dân trí) - Cuộc thi đã đóng lại vào ngày 3/5/2019. Trong lúc chờ tên người thắng cuộc được xướng lên, ban giám khảo tiếp tục giới thiệu đến công chúng những bức ảnh ấn tượng nhất.

10 bức ảnh không thể đẹp hơn của giải thưởng nhiếp ảnh National Geographic - 1

Nhiếp ảnh gia Kelvin Yuen đã chụp bức ảnh về những con tê giác đang uống nước trong đêm trong chuyến đi đầu tiên của anh đến châu Phi. Anh cho biết: “Tôi chụp hơn 10.000 bức ảnh để có được bức ưng ý nhất, cho thấy mối liên hệ giữa thiên nhiên và đời sống động vật hoang dã.”

10 bức ảnh không thể đẹp hơn của giải thưởng nhiếp ảnh National Geographic - 2

Núi Phú Sĩ, Nhật Bản được bao vây bởi những đám mây trong tác phẩm của Nick Kwan. Bức ảnh được chụp từ cửa sổ máy bay vào lúc hoàng hôn. Anh nói: “Thời gian và không gian của tôi bị hạn chế vì ở trên máy bay, nhưng rất may mắn vì mây và ánh sáng đều tuyệt vời.”

10 bức ảnh không thể đẹp hơn của giải thưởng nhiếp ảnh National Geographic - 3

Các tòa nhà chọc trời ở Hong Kong bao phủ trong đám mây mù vào buổi sáng sớm. Đây là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Carlo Yuen.

10 bức ảnh không thể đẹp hơn của giải thưởng nhiếp ảnh National Geographic - 4

Nhiếp ảnh gia Mara Leite chụp bức ảnh sương mù buổi sáng đang lên phía trên đỉnh của tháp London và cầu Tower.

10 bức ảnh không thể đẹp hơn của giải thưởng nhiếp ảnh National Geographic - 5

Yukihito Ono chụp bức ảnh tuyệt đep này ở Fujisawa. Anh nói: “Tôi có thể nhìn thấy dải Ngân hà khi hoa anh đào ở chùa Chureito nở rộ”

10 bức ảnh không thể đẹp hơn của giải thưởng nhiếp ảnh National Geographic - 6

Những con bò rừng chạy qua sông, cố gắng tránh những con cá sấu đói đang rình chờ mồi. Bức ảnh của Penny Hegyi chụp ở Masai Mara, Kenya.

10 bức ảnh không thể đẹp hơn của giải thưởng nhiếp ảnh National Geographic - 7

Nhiếp ảnh gia Dene Miles đi đến sông băng Juneau ở Alaska để chụp bức ảnh này. Anh nói “sông băng giống như một hành tinh khác.”

10 bức ảnh không thể đẹp hơn của giải thưởng nhiếp ảnh National Geographic - 8

Những người hành hương Hindu đi bộ qua cây cầu băng qua sông Hằng ở Ấn Độ để đến Triveni Sangam. Deleigh Hermes nói về bức ảnh của mình: “Sangam là nơi hội tụ của sông Hằng, sông Yamuna và sống Saraswati. Hàng triệu người đến từ khắp nơi trên Ấn Độ để tắm và làm sạch cơ thể tại Sangam”.

10 bức ảnh không thể đẹp hơn của giải thưởng nhiếp ảnh National Geographic - 9

Người hành hương đang cầu nguyện trong một bức ảnh của MD Tanveer Rohan. Trong lễ Tawaf, người hành hương cố gắng chạm vào và hôn tảng đá Đen Kaaba.

10 bức ảnh không thể đẹp hơn của giải thưởng nhiếp ảnh National Geographic - 10

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Alessandra Manzotti chụp những bức ảnh về những người đàn ông Mông Cổ đang tham gia cuộc thi bắn cung trên mặt hồ đóng băng. Cung tên là một trong ba môn thể thao quốc gia của Mông Cổ, cùng với cử tạ và đua ngựa.

Thảo Nguyên

Theo Dailymail


tin tức liên quan