Bậc thầy trí nhớ thế giới vừa sang VN: 62 tuổi, nhớ gọn ghẽ 2.808 lá bài xáo trộn

Ngày đăng: 07:04 21/07/2019 Lượt xem: 449

Bậc thầy trí nhớ thế giới vừa sang VN: 62 tuổi, nhớ gọn ghẽ 2.808 lá bài xáo trộn

                                               Nguồn: Báo Điện tử Dân Việt

Ông Dominic O’Brien có khả năng nhớ 2.808 lá bài xáo trộn ngẫu nhiên, do Sách Kỷ lục Guiness Thế giới ghi nhận.


Ông Dominic O’Brien (62 tuổi, quốc tịch Anh) là bậc thầy về trí nhớ với 8 lần vô địch các cuộc thi siêu trí nhớ thế giới. Với thành tích nhớ 2.808 lá bài xáo trộn (tức 54 bộ bài) chỉ sau một lần nhìn, ông Dominic O’Brien đã trở thành hiện tượng trong giới kỷ lục gia. Cho tới thời điểm này, chưa ai có thể phá vỡ kỷ lục của ông.

 bac thay tri nho the gioi vua sang vn: 62 tuoi, nho gon ghe 2.808 la bai xao tron hinh anh 1

Ông Dominic O’Brien có khả năng nhớ 2808 lá bài xáo trộn ngẫu nhiên, do Sách Kỷ lục Guiness Thế giới ghi nhận.

Trên hành trình phát triển lĩnh vực siêu trí nhớ, ông Dominic O’Brien đã có mặt tại Việt Nam vào ngày 19/7 vừa qua dưới lời mời của Tổ chức Trí nhớ Việt Nam. Trong những ngày ở Việt Nam, ông sẽ tham gia nhiều hoạt động liên quan tới siêu trí nhớ.

 bac thay tri nho the gioi vua sang vn: 62 tuoi, nho gon ghe 2.808 la bai xao tron hinh anh 2

Ông Dominic O’Brien đã đến Việt Nam vào ngày 19/7.

Tiến sĩ Nguyễn Phùng Phong - Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Việt Nam cho biết, ông Dominic O’Brien sang Việt Nam sẽ tham gia vào ban coi thi vòng thi tháng 7/2019 của cuộc thi Siêu trí nhớ Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Ngoài ra, ông Dominic O’Brien còn có buổi đào tạo khai phá sức mạnh não bộ tại TP.HCM, với mục tiêu phát triển năng lực cho đội ngũ siêu trí nhớ Việt Nam.

“Đây là một cột mốc quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển của trí tuệ Việt Nam trong tương lai. Sự xuất hiện của ông Dominic O’Brien sẽ tạo động lực to lớn cho các thí sinh trên hành trình giành vé vào vòng chung kết giải đấu Siêu trí nhớ Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 10/2019, hướng tới cuộc thi Siêu trí nhớ Thế giới sẽ diễn ra vào tháng 12/2019 tại Vũ Hán (Trung Quốc)”, Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Việt Nam chia sẻ.

 bac thay tri nho the gioi vua sang vn: 62 tuoi, nho gon ghe 2.808 la bai xao tron hinh anh 3

Ông Dominic O’Brien sẽ tham gia coi thi vòng thi tháng 7/2019 cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam, để tìm kiếm nhân tài cho vòng thi chung kết vào tháng 10 và đi thi đấu quốc tế vào tháng 12.

Theo World Memory Championships, ông Dominic O’Brien sinh ngày 10/8/1957. Ông bắt đầu luyện tập các kỹ thuật ghi nhớ từ năm 30 tuổi, khi nhìn thấy một người có tên Creighton Cavello nhớ được bộ bài 52 lá trong vòng chưa đầy 3 phút trên chương trình truyền hình “Record Breakers” của đài BBC.

Để ghi nhớ các con số, ông Dominic O’Brien đã tự phát triển hệ thống ghi nhớ lấy tên là Dominic. Sau này ông mới biết phương pháp ghi nhớ mà ông sáng tạo ra thực tế chính là hệ thống Major của người Hy Lạp cổ đại từ 2000 năm trước.

Sau nhiều năm theo đuổi con đường phát triển siêu trí nhớ, ngày 1/5/2002, ông Dominic O’Brien đã ghi tên mình vào Sách Kỷ lục Guiness Thế giới khi ghi nhớ thứ tự của 2.808 lá bài (tương ứng 54 bộ bài) xáo trộn ngẫu nhiên chỉ sau một lần nhìn. Mặc dù vẫn còn mắc 8 lỗi, trong đó có 4 lỗi được sửa ngay khi được nhắc “đã sai”, nhưng thành tích của người đàn ông 62 tuổi này vẫn là độc nhất vô nhị.

tin tức liên quan