Mỹ lập tức đóng cửa, điều tra trường mẫu giáo vì để trẻ chết trên xe đưa đón

Ngày đăng: 04:45 12/08/2019 Lượt xem: 459


      Mỹ lập tức đóng cửa, điều tra trường mẫu giáo vì để trẻ chết trên xe đưa đón


                                         Nguồn: Báo Điện tử Giáo Dục Việt Nam

Một trung tâm chăm sóc trẻ ở Mỹ đã phải đóng cửa để phục vụ công tác điều tra sau cái chết của một cậu bé 2 tuổi bị bỏ quên trong xe ô tô của nơi này.Sự việc xảy ra ngày 29/7/2019, tức là chỉ trước sự vụ đau lòng tại trường Gateway ở Việt Nam có mấy ngày.

Theo tờ Sun-sentinel, một trung tâm chăm sóc trẻ đã phải đóng cửa để phục vụ công tác điều tra sau cái chết của một cậu bé 2 tuổi bị bỏ quên trong xe ô tô đưa đón của trường này, William Karp, quan chức quản lý Hạt Broward, Florida, Mỹ, cho biết.

Thi thể của Noah Sneed được tìm thấy hồi cuối tháng 7 trong một chiếc xe tải đang đỗ tại Trung tâm chăm sóc trẻ và trường mẫu giáo Cressa tại Công viên Oakland, Florida.

Theo khám nghiệm ban đầu, có thể cậu bé tử vong do nhiệt độ ngoài trời quá cao.

Theo đó, Bộ phận Thực thi và Cấp phép Chăm sóc Trẻ em của Hạt Broward đã yêu cầu trung tâm này đóng cửa khi họ thực hiện công tác điều tra.

Noah đã ở trong chiếc xe Ford E-350 Super Duty màu trắng, đỗ trên đường vào buổi sáng ngày 29/7, phát ngôn viên của cảnh sát trưởng Broward nói.

my lap tuc dong cua dieu tra truong mau giao vi de tre chet tren xe dua don
Một bé trai tử vong vì bị bỏ quên trên oto ở Mỹ (Ảnh của sun-sentinel.com).


Các nhà điều tra vẫn chưa chắc chắn chính xác cậu bé bị bỏ lại trên xe trong bao lâu. Ngoài ra, tài xế lái chiếc xe là ai cũng không được tiết lộ.

Theo tính toán, chỉ cần 10 phút đầu tiên sau khi đóng cửa, tắt máy, vào một ngày cuối tháng 7 nắng nóng tại địa phương, nhiệt độ bên trong một chiếc xe có thể tăng vọt, nóng gấp nhiều lần bên ngoài.

Nhiệt độ sẽ tăng thêm 10 độ trong 10 phút tiếp theo và khoảng 5 độ cho mỗi 10 phút sau đó, theo một chuyên gia về vấn đề này. Sau 1 tiếng, nhiệt độ bên trong chiếc xe đó có thể nóng hơn 40 đến 50 độ so với bên ngoài.

my lap tuc dong cua dieu tra truong mau giao vi de tre chet tren xe dua don

Đại biểu Dương Trung Quốc không đồng tình với phản ứng của trường Gateway

Chuyên gia này chia sẻ thêm: "Khi bé tử vong, nhiệt độ trong xe lên rất cao. Và cơ thể của trẻ thường nóng lên nhanh gấp 5 lần so với chúng ta. Sau đó, trẻ có thể bị chóng mặt, mất phương hướng và kích động, thậm chí còn bị co giật".

Mẹ của Noah sau đó đã được thông báo về cái chết thương tâm của con trai mình, khi một nhân viên của trung tâm chăm sóc báo cáo cho sở cảnh sát địa phương.

Sau đó, thi thể của bé Noah được đưa về phòng giám định y tế và công tác khám nghiệm tử thi sẽ xác minh nguyên nhân dẫn đến cái chết.

Dịch vụ chăm sóc ban ngày, theo hồ sơ của quận hoạt động như Học viện làm giàu và trao quyền của Ceressa tại cùng một địa chỉ, đã được cấp phép từ năm 2009.

Theo tài liệu của hạt, trung tâm này được cấp phép hoạt động từ năm 2009.

Hiện cơ sở trông giữ 40 trẻ từ trẻ sơ sinh cho đến trẻ 5 tuổi và cung cấp các dịch vụ như Chương trình Giáo dục Mầm non Tự nguyện (VPK), chăm sóc trước và sau giờ học, chăm sóc trẻ sơ sinh, chăm sóc trẻ em quanh năm và cuối tuần, cũng như phục vụ bữa ăn và đưa đón trẻ em.

Hoạt động điều tra vẫn đang được tiến hành, trong đó có cả việc xem xét điều tra hành vi giết người, hoặc vô ý làm chết người.


 
tin tức liên quan