Hé lộ cuộc sống bí ẩn của Kim Jong-un: Thiện xạ biết bắn súng từ 3 tuổi

Ngày đăng: 06:09 09/10/2019 Lượt xem: 355


Hé lộ cuộc sống bí ẩn của Kim Jong-un: Thiện xạ biết bắn súng từ 3 tuổi


                                         Nguồn: Báo Điện tử Dân Việt
 

Kim Jong-un thực sự là một trong số những nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới nhưng cuộc đời và đời sống của ông lại là một ẩn số vì phần lớn thông tin đều bị giấu kín.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm  tại nhà máy Kumsanpho cùng với Đệ nhất phu nhân Ri Sol Ju 

 

Theo Mirror, ở Triều Tiên, người ta truyền tai nhau nhiều câu chuyện huyền thoại về nhà lãnh đạo tối cao, chẳng hạn ông Kim Jong-un biết bắn súng từ khi mới 3 tuổi. Khi đó, mặc dù còn là một đứa trẻ, ông Kim đã được ca ngợi là một thiện xạ với khả năng bắn trúng bóng đèn ở khoảng cách 100mét. he lo cuoc song bi an cua kim jong-un: thien xa biet ban sung tu 3 tuoi hinh anh 2

 

Hình ảnh được cho là ông Kim Jong-un khi còn bé.

 

Khi lên 8 tuổi, ông Kim Jong-un được cho là có thể lái xe tải. Đến khi trở thành lãnh đạo tối cao của Triều Tiên, cuộc sống của ông Kim càng trở nên bí mật - đến mức không ai biết chắc ông bao nhiêu tuổi và hiện đã có bao nhiêu con. Theo Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có ba con. 

 

Tuy nhiên, ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman mới là người đầu tiên tiết lộ tên của người con lớn nhất của ông Kim Jong-un vào năm 2013 khi chia sẻ với các phóng viên rằng: "Tôi đã bế bé Ju Ae và nói chuyện với bà Ri (Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên)". Người con thứ 3 của ông Kim được cho là sinh ra vào năm 2017 nhưng không rõ giới tính của em bé.

 

 he lo cuoc song bi an cua kim jong-un: thien xa biet ban sung tu 3 tuoi hinh anh 3

 

Ông Kim Jong-un thời học ở Thụy Sĩ.

 

Ngày sinh của ông Kim được công bố chính thức là ngày 8/1/1982, nhưng các cơ quan tình báo Hàn Quốc tuyên bố nhà lãnh đạo Triều Tiên thực sự được sinh ra vào năm 1984. Việc công bố năm sinh của ông Kim Jong-un như vậy là nhằm cộng thêm tuổi cho ông để giúp ông có vẻ trưởng thành hơn khi ông lên nắm quyền kiểm soát Triều Tiên sau cái chết của cha mình vào năm 2011.

 

Ông Kim đã kết hôn với bà Ri Sol Ju, hiện ở độ tuổi từ 28 - 33. Vợ chồng nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là đã kết hôn vào năm 2009 và vợ ông Kim đã tháp tùng chồng trong chuyến thăm Trung Quốc năm ngoái.

 

Một cuốn sách gần đây mang tên "Người kế vị vĩ đại" của Anna Fifield đã tiết lộ nhiều hơn về nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên.

 

 he lo cuoc song bi an cua kim jong-un: thien xa biet ban sung tu 3 tuoi hinh anh 4

 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un để kiểu tóc "tham vọng" rất nổi tiếng ở Triều Tiên.

 

Theo Fifield - một đầu bếp có quan hệ thân thiết với ông Kim Jong-un khi nhà lãnh đạo Triều Tiên còn nhỏ cho biết, ngay từ khi ông Kim còn bé, các bữa tiệc sinh nhật của ông có sự tham gia của các quan chức cấp cao nhiều hơn bất cứ anh chị em nào khác của ông.

 

Trong những năm 1990, ông Kim được gửi đến sống và học tập tại Trường Quốc tế Bern ở Thụy Sĩ với một tên giả. Việc này xuất phát từ kỳ vọng, việc tiếp xúc với phương Tây sẽ giúp ông Kim trở thành một nhà cải cách. 

 

"Thời gian ở Thụy Sĩ đã dạy cho ông ấy một điều là nếu ông ấy không phải là huyền thoại của gia đình và triều đại của gia đình, thì ông ấy sẽ không là ai cả", Fifield viết.

 

Mẹ của ông Kim Jong-un, bà Ko Yong Hui cũng liên tục nhắc nhở ông Kim rằng ông là một thiên tài quân sự.

( C. H sưu tầm)

 
tin tức liên quan