Những điều ít biết về nhà hát Opera Sydney

Ngày đăng: 09:38 30/10/2019 Lượt xem: 313

Những điều ít biết về nhà hát Opera Sydney

AUSTRALIA Chi phí xây dựng của nhà hát lên tới 70 triệu USD, cao hơn 10 lần so với ước tính ban đầu.

Nhà hát Oprea Sydney là một trong những biểu tượng của Australia. Là một kiến trúc nổi tiếng trên thế giới, nhà hát có một số bí ẩn không phải ai cũng biết.

Thiết kế đầu tiên bị từ chối

Bảng thiết kế của kiến trúc sư Đan Mạch, Jorn Utzon đã 3 lần bị từ chối trong cuộc thi thiết kế nhà hát năm 1956. Cuối cùng nhờ giám khảo thứ 4, kiến trúc sư người Mỹ Eero Saarinen, John đã đánh bại 232 thí sinh khác. Ông đã thắng giải thưởng 5.000 bảng Anh với bảng thiết kế của mình.

Nhà hát là một trong những kiến trúc dễ nhận biết nhất thế giới. Ảnh: Envato.

Nhà hát là một trong những kiến trúc dễ nhận biết nhất thế giới. Ảnh: Envato.

Tọa lạc trên nền đất của một pháo đài cũ

Nhà hát nằm trên khu vực Bennelong, trước đây là pháo đài được đặt theo tên thống đốc Macquaries. Sau đó khu đất này được lấy làm điểm dừng tàu điện.

Chi phí đắt đỏ

Chi phí để xây dựng nhà hát Opera Sydney được dự tính là 7 triệu AUD (4,8 triệu USD). Thực tế, số tiền này gấp 14,5 lần chi phí ban đầu là 102 triệu AUD (70 triệu USD).

Di sản thế giới

Công trình được UNESCO thêm vào danh sách Di sản Thế giới năm 2007 với mô tả: "Tác phẩm điêu khắc giữa đô thị với cảnh quan hồ nước bao quanh, ở vị trí mũi của bán đảo làm nổi bật cảng Sydney."

Sở hữu đàn organ lớn nhất thế giới

Được thiết kế và thực hiện bởi người thợ Rolnald Sharp, cây đàn có 10.154 ống âm thanh và mất hơn 10 năm để lắp ráp. Cây đàn cao 15 m và rộng 13 m, được lắp ở rìa phía nam của khán đài.

Cây đàn organ lớn nhất thế giới ở nhà hát. Ảnh: Adam Norris/The Brag.

Cây đàn organ lớn nhất thế giới ở nhà hát. Ảnh: Adam Norris/The Brag.

Nơi tổ chức hàng nghìn sự kiện mỗi năm

Mỗi năm nhà hát tổ chức hơn 3.000 sự kiện và hàng trăm nghìn người tham quan theo các tour du lịch. Thêm vào đó, có hơn 2 triệu người tham dự các sự kiện diễn ra trong nhà hát. Vào năm 1980, Arnold Schwarzenegger đã giành giải vô địch thể hình Mr Olympia tại đây.

Ngoài Opera Sydney, khi đến thành phố, du khách có thể khám phá các địa danh du lịch nổi tiếng khác như tháp Sydney, cầu cảng Sydney Harbour hay khu phố cổ the Rocks và khu giải trí Darling Harbour.

Tour cao cấp của công ty du lịch Tugo sẽ cho du khách trải nghiệm các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 –5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, thưởng thức các bữa ăn đa dạng và phong phú, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, chi phí tour trọn gói và không phụ thu.

Theo Du lịch Tugo

tin tức liên quan