Triều Tiên cuối cùng cũng thừa nhận Kim Jong-un không thể làm điều này

Ngày đăng: 01:39 22/05/2020 Lượt xem: 22
Triều Tiên cuối cùng cũng thừa nhận Kim Jong-un không thể làm điều này

                                                Nguồn: Báo Điện tử Dân Việt

Tờ báo chính thức của Triều Tiên cuối cùng đã phủ nhận rằng, các nhà lãnh đạo nước này có thể điều khiển thời gian và không gian một cách kỳ diệu, bác bỏ những lời đồn thổi nhằm thần tượng hóa sức mạnh của ông Kim Jong-un và cố lãnh đạo Kim Jong-il.

 
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un không ủng hộ những huyền thoại liên quan đến "chukjibeop" (1 cách thần tượng hóa sức mạnh của các nhà lãnh đạo).

Cụ thể, theo Telegraph, tờ báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên tuần này đã phủ nhận rằng các lãnh đạo nhà họ Kim là bậc thầy "chukjibeop" (thuật ngữ ám chỉ việc điều khiển thời gian-không gian, du hành xuyên không). Chukjibeop từng được xem là 1 cách thần tượng hóa sức mạnh của các nhà lãnh đạo Triều Tiên, theo Telegraph.

"Nói một cách thực tế, một người không thể đột nhiên biến mất và xuất hiện trở lại bằng cách du hành xuyên không", Rodong Sinmun nhấn mạnh.

Bình luận về bài báo, một quan chức của Bộ thống nhất Hàn Quốc cho rằng xu hướng minh bạch hóa của Triều Tiên hiện nay là một điều "đáng chú ý". 

"Điều này dường như nhấn mạnh lòng yêu nước và tình yêu của các nhà lãnh đạo Triều Tiên đối với người dân hơn là sự bí ẩn của họ", vị quan chức Hàn Quốc nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un gần đây cũng tích cực chia sẻ về bản thân nhiều hơn đồng thời chính ông cũng kêu gọi tránh bí ẩn hóa lãnh đạo.

"Bí ẩn về hoạt động cách mạng và sự xuất hiện của một nhà lãnh đạo sẽ dẫn đến việc che đậy sự thật. Lòng trung thành tuyệt đối sẽ được vun đắp khi người dân được thuyết phục bởi nhà lãnh đạo nhân từ và gần gũi", truyền thông nhà nước Triều Tiên dẫn lời ông Kim Jong-un tháng 3 năm ngoái.
( C. H sưu tầm)

 
tin tức liên quan