Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump tiếp tục trở thành ứng viên Đảng Cộng hòa

Ngày đăng: 02:23 25/08/2020 Lượt xem: 314

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump tiếp tục trở thành ứng viên Đảng Cộng hòa


                                                         Nguồn: Báo Điện tử Thời Đại

Đảng Cộng hòa đã chính thức đề cử Tổng thống Donald Trump làm ứng cử viên tổng thống Mỹ tham gia tranh cử vào Nhà Trắng năm 2020 với đối thủ quan trọng nhất là ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden.

 

Đêm 24/8 (theo giờ Việt Nam), tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa (RNC) tổ chức tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina, đảng Cộng hòa đã chính thức đề cử Tổng thống Donald Trump làm ứng cử viên tổng thống Mỹ tham gia tranh cử vào Nhà Trắng năm 2020 với đối thủ quan trọng nhất là ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden.

bau cu my tong thong trump tiep tuc tro thanh ung vien dang cong hoa
Tổng thống Donald Trump trở thành ứng viên Đảng Cộng hòa cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Ảnh: NBC

Đại hội RNC lần này có đôi chút khác biệt so với những năm trước. Quy mô thu hẹp lại vì Covid-19, các đảng viên chính thức đề cử ông Trump thông qua bỏ phiếu điểm danh trực tiếp, với các đại biểu đứng lên tuyên bố ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ.

Cũng tại hội nghị, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã chính thức được đề cử làm ứng cử viên phó tổng thống của đảng Cộng hòa tham gia tranh cử vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 3/11 tới.

Phát biểu khai mạc tại RNC đêm 24/8, Donald Trump đã để lộ ý tưởng muốn phục vụ hơn hai nhiệm kỳ bằng cách tuyên bố: “Nếu bạn thực sự muốn khiến họ phát điên, bạn nói ‘12 năm nữa’.”

Khi khán giả hô vang “12 năm nữa”, ông nói tiếp: “Bởi vì chúng ta đã thấy họ làm một số điều thực sự tồi tệ vào năm 2016. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra.”

Kết thúc bài phát biểu, ông cảnh báo Đảng Dân chủ định ăn cắp các cuộc bầu cử: “Hãy rất, rất cẩn thận. Đừng để họ cướp nó khỏi tay các bạn!”

Trước đó, tối 23/8, Trump đã tuyên bố trên Fox News rằng RNC 2020 sẽ “rất thăng hoa và tích cực”.

Chiến dịch vận động tranh cử nhiệm kỳ 2 của Tổng thống Mỹ Donald Trump là những lời hứa về việc làm, vaccine Ccovid-19 và chính sách chấm dứt sự lệ thuộc vào Trung Quốc.

Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC) diễn ra từ ngày hôm nay, 24/8 đến 27/8. Phu nhân tổng thống Trump và 4 người con đầu sẽ lần lượt phát biểu.

Về phần mình, Donald Trump dự kiến ngày nào cũng sẽ có một bài phát biểu, khác hẳn với truyền thống của Đảng Cộng hòa lâu nay là ứng cử viên chính thức của đảng sẽ chỉ phát biểu vào ngày cuối đại hội.

Dường như, ông muốn thể hiện hình ảnh tương phản với đối thủ là Joe Biden – người đã không trực tiếp đến Wisconsin mà phát biểu nhận đề cử tại bang nhà Delaware. Sự kiện của đảng Dân chủ được tổ chức trực tuyến gần như toàn bộ.

Hiện tại, theo các thăm dò dư luận, Donald Trump bị đối thủ vượt khá xa. Tổng thống hy vọng RNC có thể giúp ông thay đổi tình thế.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan