Kỳ lạ nàng công chúa có thật của Mông Cổ ngủ quên suốt 77 năm bỗng thức giấc

Ngày đăng: 03:46 23/02/2021 Lượt xem: 12

Kỳ lạ nàng công chúa có thật của Mông Cổ ngủ quên suốt 77 năm bỗng thức giấc

 Theo Vnexpress Thứ ba, ngày 23/02/2021 
Việc tỉnh dậy sau hàng chục năm hôn mê đã là một điều kỳ lạ trong y học. Nhưng sau một thời gian dài đến 77 năm thì quả là không thể tin nổi.
 
 
Kỳ lạ nàng công chúa có thật của Mông Cổ ngủ quên suốt 77 năm bỗng thức giấc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Năm 1917, chúa Mông Cổ Miliga, 25 tuổi, sang Matxcơva (Nga) nghỉ ngơi và tham quan. Trong thời gian đó, Cách mạng Tháng 10 nổ ra và cô tìm cách chạy trốn bằng ngựa khỏi nước Nga. Trên đường đi, chẳng may Miliga bị ngã ngựa và hôn mê.

Nước Nga cho rằng công chúa Miliga là dòng dõi của hoàng đế nổi tiếng Thành Cát Tư Hãn nên đã đưa cô về một bệnh viện ở Matxcơva cứu chữa, tránh những rắc rối về quan hệ ngoại giao. Kể từ khi đó, Miliga nằm bất tỉnh. Mãi tới khi Liên Xô tan rã, nước Nga mới thừa nhận công chúa Mông Cổ bị hôn mê đang nằm trong bệnh viện của Nga bao nhiêu năm ròng.

Ngay sau khi Nga công bố thông tin trên, hàng chục bác sĩ nổi tiếng từ nhiều nước đã tụ họp lại tìm cách chữa trị cho Miliga. Sau một thời gian ngắn được khôi phục hệ thống thần kinh đại não, cô đã tỉnh dậy. Đặc biệt là sau khi tỉnh lại, công chúa Miliga vẫn khỏe mạnh và giữ được vẻ đẹp thanh tú với làn da mịn màng, căng mọng như hồi năm 25 tuổi, dù đã bước sang tuổi 102.

Từ chuyện của Miliga, các bác sĩ đang cố đang tìm hiểu cơ chế tự động sản sinh ra một phản ứng hóa học chống lão hóa của cơ thể trong thời gian người bệnh bị hôn mê.


tin tức liên quan