Tổ chức giỗ không nhận phong bì

Ngày đăng: 12:22 14/10/2015 Lượt xem: 688

ĐỌC BẢN TIN TRƯỜNG SƠN SỐ 1

Hoạt động Hội khắp nơi

 

        TỔ CHỨC GIỖ KHÔNG NHẬN PHONG BÌ

                                                         Nguyễn Trung

                                            (Hội viên TS Từ Sơn, Bắc Ninh)

Lâu nay ai cũng thấy việc đưa phong bì trong việc vui buồn như là điều hiển nhiên.

          Không bàn nhiều đến sự phiền hà xoay quanh chiếc phong bì trong nhiều trường hợp. Trong bài này tôi xin kể việc CCB Trường Sơn  Nguyễn Văn Huê, Hội TS phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh, đã mạnh dạn đề xuất và thực hiện việc không nhận phong bì ngày giỗ vợ.

          Anh Nguyễn Văn Huê nói:

        - Thứ nhất: Giỗ vợ, tôi và các con đã có dự kiến chuẩn bị chu đáo nên đề nghị anh em, họ hàng không mang phong bì đến. 

- Thứ hai: Việc đi phong bì mấy năm nay cứ leo thang theo thời giá. Đi ăn giỗ phong bì từ 50.000đ lên 100.000đ - 200.000đ nay có ngươi đi 300.000đ, 400000đ và hơn nữa. Có người được tôi mời 3 lần rồi nhưng họ không có điều kiện để làm cỗ mời lại tôi. Lần thứ tư này tôi giỗ vợ, tôi không dám mời họ nữa, vì quá ái ngại. Mặt khác cũng có người đã bình luận cỗ như thế, phong bì như thế liệu cỗ đã  tương xứng với tiền trong phong bì không v.v…

Từ những suy nghĩ ấy nên ngày 28/3 âm lịch, giỗ vợ năm nay, đồng chí Huê và các con thống nhất không nhận phong bì của bất cứ ai trong họ. Việc thực hiện ý tưởng này được anh em ủng hộ xong cũng còn vài người phân vân. Khi đi ăn giỗ nên mua chút hoa quả để thắp hương. Song gia chủ lại thêm việc phân phát lộc, lại thêm phiền hà.  

         Mọi người đến với nhau từ tấm lòng chia xẻ tâm tình, chứ không vì đồng tiền, phân bạc. Mong sao được nhiều đồng chí hội viên Trường Sơn chúng ta ủng hộ  ý tưởng này tạo phong trào tiết kiệm chống phiền hà, lãng phí.

 

tin tức liên quan