Khởi tố bị can hứa 'chạy' hộ chiếu, quốc tịch Mỹ cho Vũ nhôm

Ngày đăng: 07:37 28/08/2018 Lượt xem: 494


   Khởi tố bị can hứa 'chạy' hộ chiếu, quốc tịch Mỹ cho Vũ nhôm


                                                  Nguồn:Báo Điện tử Zing.vn


Bộ Công an khởi tố Hoàng Hữu Châu về hành vi lừa chiếm đoạt hàng trăm nghìn USD của Vũ 'nhôm' để lo hộ chiếu, quốc tịch Mỹ cho Vũ và người thân.


Chiều 27/8, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hoàng Hữu Châu (55 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự. Các quyết định tố tụng trên đã được VKSND Tối cao phê chuẩn.

Theo cơ quan chức năng, ông Châu bị điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm) hàng trăm nghìn USD trong việc hứa hẹn làm hộ chiếu, quốc tịch Mỹ cho Phan Văn Anh Vũ và người thân của Vũ.

Cơ quan điều tra đang tiến hành mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ hành vi của Hoàng Hữu Châu và những người liên quan để xử lý theo quy định.

Trước đó, hôm 30/7, TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Phan Văn Anh Vũ 9 năm tù về tội Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước.

Ngày 9/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố Vũ "nhôm" về hành vi Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, được quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015. Việc khởi tố nhằm làm rõ một số vụ mua bán, chuyển nhượng nhà, đất công sản tại Đà Nẵng cho các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

khoi to bi can hua chay ho chieu quoc tich my cho vu nhom
tin tức liên quan