Kẻ sờ soạng bé gái trong thang máy là kiểm sát viên về hưu

Ngày đăng: 04:22 03/04/2019 Lượt xem: 585

Kẻ sờ soạng bé gái trong thang máy là kiểm sát viên về hưu

Ông Linh từ Đà Nẵng vào thăm người thân ở chung cư quận 4, TP HCM, có hành vi "nựng" bé gái trong thang máy.

Ngày 3/4, thượng tá Phạm Xuân Thao (Phó Công an quận 4) cho biết đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, quê Đà Nẵng), điều tra dấu hiệu phạm tội của ông này đối với bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái.

Ông Linh nguyên là Viện phó VKSND Đà Nẵng, về hưu giữa năm 2018. Bước đầu ông này chỉ thừa nhận thấy bé gái dễ thương nên "nựng", không có hành vi sờ mó thân thể nạn nhân.

Hình anh người đàn ông trong thang máy. 

Ông Linh tấn công bé gái trong thang máy. 

Video trích xuất từ camera thang máy dài 58 giây thể hiện, 21h ngày 1/4, bé gái khoảng 5-6 tuổi cầm túi nylon bước vào. Tiếp đó là ông Linh trong trang phục tối màu, vừa đi vừa bấm điện thoại. Nhân viên bảo vệ chung cư đi sau, quẹt thẻ từ bấm tầng cho bé gái rồi bước ra ngay.

Ngay khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh buông điện thoại, nhanh chóng ôm ghì bé gái. Cô bé tỏ vẻ sợ sệt khi ông này hôn, liên tục có hành vi sờ soạng thân thể. Gã đàn ông buông nạn nhân ra.

Bé gái bước đến gần cửa thang máy, ông Linh lấy điện thoại nghe nhưng lập tức ghì cổ cô bé kéo lại. Lúc này cửa thang máy mở, bé gái bỏ chạy ra ngoài trong vẻ hoảng loạn, vấp ngã rồi chạy tiếp.

Trưa nay, chung cư Galaxy 9 khá vắng vẻ, nhân viên bảo vệ nhiều hơn thường ngày, kiểm soát chặt người ra vào. Một cư dân cho biết, gã đàn ông ôm bé gái trong thang máy (ông Linh) có người thân sống tại tầng 15. Ông ta xuất hiện ở chung cư vài ngày nay, ăn mặc khá lịch sự, có thẻ từ thang máy để lên xuống.

Trước lúc xảy ra sự việc, ông này đi taxi đến, có mùi rượu. Chỉ đến khi người thân của bé gái chạy xuống ban quản lý chung cư, đề nghị xem lại camera ghi hình trong thang máy, mọi người mới biết bé gái bị tấn công. Các hộ dân đã làm việc với ban quản lý chung cư, đề nghị cung cấp thông tin, hình ảnh người đàn ông, đồng thời siết chặt an ninh đảm bảo an toàn cho con cháu họ.

Theo luật sư Nguyễn Thị Thuy Thủy (nguyên Phó chánh tòa Hình sự TAND TP HCM), hình ảnh từ camera cho thấy người đàn ông từ phía sau choàng cổ bé gái, kéo lại hôn. Ở góc quay này chưa thể khẳng định ông ta có hay không đụng chạm vào phần nhạy cảm của nạn nhân. Cơ quan điều tra phải lấy lời khai của bé gái, chỉ cần chứng minh nghi can có hành vi sờ vào vùng nhạy cảm là đã có dấu hiệu của tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

"Nếu ông ta thực hiện hành vi nhằm thỏa mãn ham muốn thì có cơ sở truy tố về tội danh này. Tuy nhiên, nhiều khả năng nghi can sẽ cho rằng chỉ đụng chạm và hôn bé gái vì thấy dễ thương", bà Thủy nói.

Tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi

1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu, hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm: phạm tội có tổ chức; phạm tội 2 lần trở lên; đối với 2 người trở lên; đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%; tái phạm nguy hiểm...

Quốc Thắng - Hải Duyên - Phạm Duy

tin tức liên quan