Bắt đối tượng trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày đăng: 09:03 26/07/2020 Lượt xem: 279

Bắt đối tượng trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

 
0:00/0:00
 
 
 
Dân trí

 Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an Quảng Nam bắt giữ đối tượng trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào 2 địa phương này.

Chiều 26/7, Công an TP Đà Nẵng cho biết, sau thời gian khẩn trương điều tra, tối 25/7, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện, bắt gữ đối tượng Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố, sinh 1978, người Trung Quốc) tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Cao Lượng Cố được xác định là đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.

Bắt đối tượng trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đối tượng Cao Lượng Cố (ảnh Công an Đà Nẵng cung cấp)

Hiện đối tượng đã được di lý về Công an Quảng Nam để tiếp tục điều tra làm rõ.

Công an Đà Nẵng cũng cho biết, các đối tượng trong đường dây này sẽ sớm được điều tra làm rõ và xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 11/7, Công an TP Đà Nẵng kiểm tra hành chính tại 39 Dương Tử Giang (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn), phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Ngày 16/7, Công an TP Đà Nẵng kiểm tra hành chính khách sạn East Sea (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà), phát hiện thêm 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Liên quan đến nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, Công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép”.

Tất cả những người nhập cảnh trái phép đã được cách ly tại khách sạn và bệnh viện, xét nghiệm Covid-19 đều âm tính.

Ngày 24/7, Công an Đà Nẵng tiếp tục tổng rà soát và phát hiện thêm 21 người nhập cảnh trái phép, những người này cũng đã được tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an nhận định, tình trạng người nước ngoài mà chủ yếu là người Trung Quốc xâm nhập bất hợp pháp vào Việt Nam đang rất nguy hiểm. Mới nhất là 3 vụ việc mà Công an Quảng Nam, Công an Đà Nẵng phát hiện. Điều này cho thấy sự lỏng lẻo trong khâu kiểm soát của chính quyền.

Khánh Hồng


tin tức liên quan