Luật sư của Hồ Duy Hải đề nghị cung cấp hình ảnh camera của Bưu điện Cầu Voi

Ngày đăng: 08:49 09/08/2020 Lượt xem: 336

Luật sư của Hồ Duy Hải đề nghị cung cấp hình ảnh camera của Bưu điện Cầu Voi

 Chủ nhật, ngày 09/08/2020 08:02 AM (GMT+7)
 
Luật sư Trần Hồng Phong - người hỗ trợ pháp lý cho Hồ Duy Hải tiếp tục có đơn gửi Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao, Bưu điện tỉnh Long An đề nghị được cung cấp dữ liệu ghi hình từ camera an ninh đêm 13/1/2008 tại Bưu điện Cầu Voi.
 
 
 
 

Theo luật sư Phong, qua nghiên cứu, ông được biết tại Bưu điện Cầu Voi từ năm 2008 được chia thành 2 khu vực: Tầng trệt kinh doanh dịch vụ bưu điện do hai nữ nhân viên Hồng và Vân phụ trách; Tầng 1 là nơi để máy móc thiết bị viễn thông - thuộc quyền quản lý trực tiếp của Bưu điện tỉnh Long An và Bưu điện huyện Thủ Thừa.

Luật sư của Hồ Duy Hải đề nghị cung cấp hình ảnh camera của Bưu điện Cầu Voi - Ảnh 1.

Luật sư Trần Hồng Phong.

Với tư cách là luật sư hỗ trợ pháp lý cho gia đình Hồ Duy Hải, căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 88 Bộ luật tố tụng hình sự 2015, với mong muốn và nguyện vọng kêu oan cho bị án Hồ Duy Hải, có trách nhiệm góp phần cùng Viện KSND Tối cao làm sáng tỏ các tình tiết liên quan đến vụ án; đặc biệt có thể có thông tin trực tiếp và chính xác về hung thủ gây án tại Bưu điện Cầu Voi nên ông làm đơn này đề nghị được hỗ trợ, cung cấp thông tin và dữ liệu camera an ninh (nếu còn lưu giữ).

Luật sư Phong phân tích, trong số các tài liệu mà ông nghi bị rút khỏi hồ sơ vụ án có rất nhiều tình tiết, dấu vết thể hiện đã có một người khác có mặt tại Bưu điện Cầu Voi tối 13/1/2008.

Cụ thể, tại bản khai của hai nhân chứng Đinh Văn Còi và Lê Thanh Trí, cho biết lúc khoảng 20h hai anh nhìn thấy một người thanh niên áo vàng, không có xe gắn máy ngoài sân. Tình tiết này cho thấy đó không phải là Hồ Duy Hải vì Hải khai mặc áo thun xanh và có xe gắn máy.

Trong ảnh chụp hiện trường, tại vị trí xác hai nạn nhận có một chiếc bếp dầu bị bung tất cả các bộ phận, dưới nền nhà cặn dầu chảy lênh láng. Nhưng chiếc bếp dầu lại ở vị trí đứng ngay ngắn. Như vậy phải có ai đó dựng lại chiếc bếp dầu trước đó đã bị đổ ngã. Việc này Hồ Duy Hải không có lời khai nào và cũng chưa được CQĐT làm rõ. 

Luật sư của Hồ Duy Hải đề nghị cung cấp hình ảnh camera của Bưu điện Cầu Voi - Ảnh 3.

Bưu điện Cầu Voi, nơi xảy ra vụ án.

Hay như việc có ít nhất 2 nhân chứng cho biết đêm 13/1/2008 (từ khoảng 20h30 - 22h) trên lầu 1 có bật đèn. Trong khi đó, Hồ Duy Hải không hề khai là mình đã lên lầu 1…Như vậy, việc tại Bưu điện Cầu Voi có gắn camera an ninh là một thuận lợi đặc biệt và rất quan trọng.

Qua những điều trình bày nêu trên, luật sư cho rằng, dấu hiệu Hồ Duy Hải đã bị kết án oan rất cao; đồng thời khả năng cao đã có một người khác có mặt tại bưu điện trong đêm xảy ra vụ án. Không loại trừ khả năng người này chính là hung thủ.

Chính vì vậy, luật sư Trần Hồng Phong đề nghị cơ quan chức năng cho biết, hiện nay Bưu điện tỉnh Long An có còn lưu giữ dữ liệu ghi hình tối 13/1/2008 tại Bưu điện Cầu Voi và có thể cung cấp cho Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao khi có yêu cầu từ cơ quan này.

"Nếu có dữ liệu ghi hình, sẽ không loại trừ khả năng có thể phát hiện ra hung thủ đã sát hại hai nữ nạn nhân. Hoặc ít nhất cũng chứng minh chính xác ai đã có mặt tại bưu điện trong đêm xảy ra vụ án" – vị luật sư nhấn mạnh.

Đình Việt

tin tức liên quan