Dự kiến phát hành thẻ căn cước công dân mẫu mới trong tháng 1/2021

Ngày đăng: 04:06 29/11/2020 Lượt xem: 113

Dự kiến phát hành thẻ căn cước công dân mẫu mới trong tháng 1/2021


                                         Nguồn: Báo Điện tử Thời Đại

Kế hoạch dự kiến là trong tuần đầu của tháng 1/2021, ngành công an sẽ bắt đầu phát hành thẻ CCCD mới.

 

Dự kiến, trong tuần đầu của tháng 1/2021, ngành công an sẽ bắt đầu phát hành thẻ căn cước công dân theo mẫu mới.

Thông tin từ Cổng TTĐT Bộ Công an cho biết bộ này vừa tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến kiểm điểm kết quả thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGDC) và dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân (CCCD).

Theo Bộ Công an, hội nghị nhằm chỉ rõ các nhiệm vụ, biện pháp, phân công lực lượng khi quá trình thực hiện hai dự án chuyển sang giai đoạn 2. Dự kiến, trong tuần đầu của tháng 1-2021, ngành công an sẽ bắt đầu phát hành thẻ CCCD mới.

Dự kiến phát hành thẻ căn cước công dân mẫu mới trong tháng 1/2021
 

Báo cáo cho thấy, đến nay, việc triển khai đường truyền và thực hiện bảo mật, an toàn hệ thống đã hoàn thành về cơ bản. Quá trình thu thập, cập nhật, chỉnh sửa và kiểm tra, phúc tra thông tin công dân trong CSDLQGDC đang được khẩn trương thực hiện và đã hoàn thành khối lượng lớn công việc.

Đặc biệt, các trang thiết bị phục vụ hai dự án đang được vận chuyển tới các đơn vị địa phương theo kế hoạch.

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, giai đoạn 2 là giai đoạn then chốt quyết định sự thành công của hai dự án.

Thông tin công dân trong CSDLQGDC sẽ được trích xuất và sử dụng để thực hiện sản xuất CCCD, theo đó người dân chỉ cần phải cung cấp hình ảnh và vân tay tròn mà không phải điền các tờ khai như hiện nay.

“Đây là bước cải cách hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho người dân trong thực hiện thủ tục cấp CCCD” – ông Ngọc nhấn mạnh.

Cũng theo ông Nguyễn Duy Ngọc, CSDLQGDC được xây dựng có thể kết nối, chia sẻ thông tin với các cơ sở dữ liệu chuyên ngành của các ngành, lĩnh vực trên toàn quốc, làm tăng khả năng khai thác, cập nhật thông tin về dân cư, giảm chi phí ngân sách nhà nước trong xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của các cơ sở dữ liệu chuyên ngành.

Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu ngành công an hoàn thành các dữ liệu để đến ngày 26-2-2021 chạy thử và đúng ngày 1-7-2021 sẽ chia sẻ dữ liệu với các cấp, các ngành trong toàn quốc.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan