Hội nữ CSTS VN thăm Trung tâm và tặng quà nữ CSTS - TNXP đang nuôi dưỡng tại Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phạt Tích

Ngày đăng: 01:21 23/01/2018 Lượt xem: 2.500
HỘI NỮ CS TRƯỜNG SƠN THĂM, CHÚC TẾT TRUNG TÂM TỪ THIỆN
VÀ HƯỚNG NGHIỆP PHẬT TÍCH, TẶNG QUÀ NỮ CSTS NỮ TNXP
ĐANG ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG TẠI TRUNG TÂM
 
      Nằm trong chuỗi hoạt động tình nghĩa của Hội Nữ Chiến sỹ Trường Sơn Việt Nam (Hội Nữ CSTS) dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất. Chiều 22/1/2018, Đoàn cán bộ Hội Nữ CSTS do Tiến sỹ Lê Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch TW Hội Trường Sơn, Chủ tịch Hội nữ CSTS làm Trưởng đoàn; cùng đi có đại biểu cơ quan TW Hội Trường Sơn đã đến thăm, cảm ơn, chúc Tết cán bộ nhân viên Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật tích thuộc Tập đoàn Vingroup (Trung tâm) và tặng quà, chúc Tết nữ CSTS, nữ TNXP cô đơn đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm nhân dịp đón mừng Xuân mới.
     Tiếp đoàn tại Trung tâm có đồng chí Nguyễn Thị Mai Thu - Phó Giám đốc và đồng chí Nguyễn Thị Mai Thoa - Nhân viên Y tế trực tiếp quản lý các cụ.
     Thay mặt TW Hội Trường Sơn và Hội nữ CSTS, Tiến sỹ Lê Thị Phương Thảo đã cám ơn Cán bộ, nhân viên Trung tâm chăm sóc chu đáo các nữ CSTS và TNXP, chúc sức khỏe, chúc Tết tất cả mọi người, đồng thời trao Bằng Vinh danh, tặng Thiếp chúc Tết cho Trung tâm, tặng quà cho các nữ CSTS và nữ TNXP nhân dịp đón xuân Canh Tuất. Tại đây Tiến sỹ Lê Thị Phương Thảo động viên chị em gìn giữ sức khỏe, chấp hành nghiêm quy chế, quy định của Trung tâm, đoàn kết hỗ trợ giúp đỡ nhau trong sinh hoạt hàng ngày.
     Thay mặt Trung tâm, đồng chí 
Nguyễn Thị Mai Thu - Phó Giám đốc đại diện Ban Lãnh đạo và Cán bộ nhân viên Trung tâm đã cám ơn TW Hội Trường Sơn, Hội Nữ CSTS và đoàn đã đến thăm, chúc Tết Trung tâm và tặng quà các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm, thông báo hoạt động của Trung tâm những năm qua và năm 2017, chúc sức khỏe mọi người và mời đoàn xuống thăm các nhà ở của các nữ CSTS, TNXP.
     Tọa lạc trên địa bàn xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc các cụ chủ yếu là nữ cô đơn, trẻ em mồ côi với khẩu hiệu hành động rất nhân văn: Trung tâm là nhà - Các cụ là ông bà - Cán bộ nhân viên là cha mẹ - Các con là anh em; Nhân viên mẫu mực - Các cháu chăm ngoan - Trung tâm khang trang - Môi trường thân thiện.
     Năm 2010 khi Trung tâm đi vào hoạt động, ban đầu hơn 20 cụ được Trung tâm tiếp nhận nuôi dưỡng. Đến nay quân số giảm dần còn 17 thì có 15 cụ là nữ TNXP, nữ CSTS, và 102 các cháu tuổi từ 7 - 18 tuổi mồ côi cha mẹ được Trung tâm tiếp nhận về nuôi, học phổ thông tại xã Phật Tích, đã để lại những tình cảm đặc biệt sâu sắc trong cộng đồng, nhất là đối với nữ CSTS, TNXP một thời hiến dâng tuổi xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, lỡ thì không có chồng con.
     Điều đặc biệt là toàn bộ chị em đang ở Trung tâm ai cũng nhớ và nhắc tới chị Thảo (Tiến sỹ Lê Thị Phương Thảo) bởi lẽ cơ duyên họ được về đây là nhờ cương vị công tác của mình, chia sẻ với những mảnh đời éo le, chị đã tiếp cận với cán bộ chủ chốt của Trung tâm, cán bộ Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup từ đó chỉ đạo các Hội, BLL ở các địa phương, trực tiếp xác minh từng trường hợp cụ thể để lập danh sách đề nghị Trung tâm tiếp nhận. Gần 10 năm qua, nay người còn người mất, một số ông, bà đã "ra đi vĩnh viễn", một số sức khỏe yếu người thân xin đón về. Số còn lại sống vui vẻ, chan hòa trong một mái nhà chung là Trung tâm. Tiếp xúc với  các cụ, trao đổi với cán bộ trực tiếp quản lý cho biết: Trung tâm nuôi dưỡng mức ăn 50.000đ/ngày/người, mọi người được chăm sóc sức khỏe chu đáo, khi lâm bệnh được đưa đi viện toàn bộ chi phí Trung tâm đảm bảo, khi các cụ qua đời hay xin về đều được Trung tâm hỗ trợ kinh phí; Nhà ở phòng ngủ rộng rãi, khang trang, công trình vệ sinh sạch sẽ; Đời sống văn hóa tinh thần được quan tâm; Các cụ có sức khỏe khuyến khích tăng gia, sản phẩm Tập đoàn bao tiêu để các cụ có thêm thu nhập. Mọi người đang chuyện trò vui vẻ nữ cựu TNXP Vũ Thị Thanh 74 tuổi quê Thái Thụy - Thái Bình bổ xung: Tôi là TNXP Đội 441 sau đó đi Bộ đội rồi về nhà, ở nhà không được bằng ở đây, ở đây sướng như ở khách sạn, sung túc lắm, ăn uống đầy đủ lắm, ăn xong không phải rửa bát, hàng tháng tôi tăng gia thu nhập bình quân 1 triệu đồng. Năm ngoái tôi được 15 triệu tiền rau... Câu nói mộc mạc đã làm hả dạ những gì mà Đoàn chúng tôi đang muốn được biết để chia sẻ với đồng đội.
     Từ câu nói của người trong cuộc, chúng tôi và cán bộ quản lý đi cùng ai cũng nở trên môi nụ cười phấn khích, mọi người vui mừng khâm phục về tầm nhìn chiến lược hoạt động tri ân của Tập đoàn Vingroup, tinh thần trách nhiệm của Trung tâm đối với những người có công, và yên tâm về một địa chỉ đã và đang chung tay cùng với Đảng, Nhà nước chăm lo đời sống an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách mà họ đang đơn côi thiệt thòi cần được giúp đỡ, mà trực tiếp chủ yếu ở đây là các nữ cựu TNXP, nữ CS Trường Sơn đang được thụ hưởng. 
 
                                                                                     Tin, ảnh: Đoàn Danh Bình  


DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG HÌNH ẢNH GHI TẠI TRUNG TÂM


TS Lê Thị Phương Thảo gặp lại đồng đội đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm


Chị em phấn khởi được đón đoàn


Giao lưu văn nghệ (Ảnh trên và các ảnh dưới)
Nữ Cựu TNCP


Đ/c Nguyễn Thị Mai Thu - Phó Giám đốc Trung tâm thân mật tiếp đoàn


TS Lê Thị Phương Thảo thay mặt TW Hội Trường Sơn trao Bằng vinh danh cho Trung tâm


và tặng quà cho nữ CSTS và nữ TNXP đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm


TS Lê Thị Phương Thảo (đứng) phát biểu tại cuộc đến thăm


và chúc Tết tất cả mọi người


Niềm vui rạng rỡ của mọi người tại cuộc gặp mặt đầu năm mới tại Truing tâm


Chụp ảnh lưu niệm (Ảnh trên và các ảnh dưới)
Đoàn xuống thăm nơi ăn nghỉ của các nữ CSTS, TNXP (ảnh trên và các ảnh dưới)


Khu vườn tăng gia


TS Lê Thị Phương Thảo và đoàn trước lúc chia tay


Chia tay bịn rịn


Nhà thơ Phương Thúy (Thú 2 phải sang) Giảng viên Nhạc viện Quốc qia  VN
tác giả bài hát Người con gái Sông La - nhạc Doãn Nho và các nữ cô đơn 
lưu luyến ngước nhìn đoàn lúc chia tay


Các cháu thiếu nhi đang được Trung tâm nuôi ăn học để trở thành công dân
có ích, nguồn lực tươi sáng cho Bảo vệ và xây dựng đất nước trong tương lai 
tin tức liên quan