Nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức gặp mặt 40 năm ngày nhập ngũ

Ngày đăng: 07:01 29/05/2018 Lượt xem: 2.103
 
Nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức gặp mặt 40 năm ngày nhập ngũ
 


            Ngày 27/5/2018 tại Hội trường huyện ủy huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên- Huế,  các chiến sỹ nữ Trường Sơn tỉnh Thừa Thiên Huế nhập ngũ tháng 5/1978 thuộc Sư đoàn 472 đã tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ. Tham dự có 15 đoàn của các Hội và Ban liên lạc Bộ đội Trường Sơn của các tỉnh trong cả nước và Thủ đô Hà Nội; đặc biệt là sự có mặt của Đại tá Nguyễn Xuân Tam - Nguyên trung đoàn trưởng, Thượng tá Lê Đình Đạt , Nguyên Chủ nhiệm chính trị trung đoàn 542 Sư đoàn 472 thời kỳ 1978-1980 thủ trưởng trực tiếp của các chiến sỹ nữ Sư đoàn 472. Do điều kiện không tham dự, đồng chí Đại tá Phạm Văn Lý – Chủ tịch Hội Trường Sơn Sư đoàn 472 đã gửi lẵng hoa và điện chúc mừng.

           Thay mặt Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Nguyễn Văn Vỵ - Phó Chủ tịch thường trực; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hồng – Phó Ban liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Do - Ủy viên thường vụ, Phó chủ tịch thường trực UBND; đồng chí Trần Văn Thuận Nguyên bí thư huyện ủy huyện Quảng Điền cũ (huyện Phong Điền và Quảng Điền, Hương Trà ngày nay) thời kỳ 1978-1983;  Thượng tá Đặng Hữu Vinh – Chủ tịch Hội CCB cùng đại diện các ban,  ngành,  đoàn thể huyện Phong Điền.
Buổi gặp mặt đã nhận được nhiều lẵng hoa tười thắm của lãnh đạo địa phương và các đoàn đại biểu thể hiện tình cảm gắn bó, trân trọng tình đồng chí đồng đội một thời cùng sống, chiến đấu trên Trường Sơn.

             Sau chương trình văn nghệ “Chiến sỹ Trường Sơn hát về một thời Trường Sơn”; Phát biểu ôn lại kỷ niệm dịp 40 năm ngày nhập ngũ,  đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy nhấn mạnh: Là đợt nữ nhập ngũ đầu tiên sau ngày quê hương giải phóng, các đồng chí nữ chiến sỹ được biên chế về Sư đoàn 472 mở đường Trường Sơn từ Bung thuộc tỉnh Quảng Nam đến Đăk - lây thuộc tỉnh Đăk – lăk; vượt qua khó khăn gian khổ, khắc nghiệt của Trường Sơn “nắng bến Giằng, ruồi vàng Đăk – pét” chị em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều đồng chí đã vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.  Trở về đời thường một số đồng chí đã đảm nhận các vị trí lãnh đạo địa phương, vượt lên làm giàu, giữ bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, Bộ đội Trường Sơn, là tấm gương trong đời sống sinh hoạt; song đa số chị em về với ruộng đồng đời sống còn nhiều khó khăn vất vả, việc thực hiện chế độ chính sách chưa được đồng đều. Hiện Thừa Thiên Huế có 257 đồng chí chưa được thực hiện chế độ chính sách theo Quyết định 62, trong đó có 35 đồng chí nữ.  Cùng đồng chí một tiểu đội nhưng đa số được hưởng chính sách, còn một vài đồng chí lại không được hưởng… tạo nên những băn khoăn trong chị em, đề nghị lãnh đạo địa phương và các cấp Hội quan tâm can thiệp…

            Các đồng chí thay mặt cho lãnh đạo địa phương, Ban chấp hành Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh Thừa Thiên Huế, Sư đoàn 472 và đại diện lãnh đạo đơn vị cũ… đã phát biểu chào mừng; các thành viên tham dự buổi gặp mặt đã phát biểu ôn lại truyền thống bộ đội Trường Sơn.Thay mặt Trung ương Hội Trường Sơn, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Tam đã trao kỷ niệm chương Chiến sỹ Trường sơn cho lãnh đạo địa phương và một số chị em.

            Buổi gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ diễn ra trong không khí đầm ấm tình đồng chí Trường Sơn của các nữ chiến sỹ. Thời gian lùi xa, tuổi đời của các chiến sỹ Trường Sơn Sư đoàn 472 ngày càng cao, song tình cảm ngày càng dạt dào và sâu đậm.

                                                                                  
Tin và ảnh: Nguyễn Văn Vỵ (Điện thoại: 0543534671, DĐ 0914172643 Địa chỉ: 8, kiệt 38, Lê Thánh Tôn, Huế)
Chương trình văn nghệ chiến sỹ Trường Sơn hát về một thời Trường Sơn(các ảnh trên)
Không khí buổi gặp mặt


Các đoàn tặng hoa chúc mừngĐồng chí Trần Thị Hồng Thủy, Phạm Thu Sương, Nguyễn Thị Tuyết đại diện Ban liên lạc phát biểu chào mừng, ôn lại kỷ niệm Trường Sơn và cảm ơn đại biểu (3 ảnh trên)

Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Tam – Nguyên Trung đoàn trưởng trung đoàn 542 Sư đoàn 472 thừa ủy quyền của TƯ Hội trao kỷ niệm chương cho lãnh đạo địa phương, trợ cấp khó khăn cho các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn và tặng phẩm cho các đoàn đại biểu tham dự lễ gặp mặt (các ảnh trên)


Niềm vui gặp mặt và chụp ảnh kỷ niệm khi chia tay (2 ảnh trên)

  
 
tin tức liên quan