Ông Trump bị "bắt quả tang" tiền hậu bất nhất

Ngày đăng: 08:43 28/10/2018 Lượt xem: 1.212

Ông Trump bị 'bắt quả tang' tiền hậu bất nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ bị "bắt quả tang" bất nhất sau khi ông cho đăng tải các thông điệp mới trên mạng xã hội Twitter nhằm phản bác báo New York Times.

 

Tờ New York Times mới đây đã cho đăng tải một bài viết dẫn lời của cả các cựu nhân viên tình báo lẫn những người đang làm việc cho Tổng thống Trump, tố cáo ông đã phớt lờ mọi cảnh báo lặp đi lặp lại của nhà chức trách Mỹ về chuyện bảo mật thiết bị điện tử.

Theo những người này, ông Trump nhất quyết dùng các điện thoại iPhone cũ của mình, dù các trợ lý khuyến cáo việc đó tạo điều kiện thuận lợi cho các nỗ lực xâm nhập nghe lén hoặc đánh cắp thông tin của các tin tặc nước ngoài.

Ông Trump bị ''bắt quả tang'' tiền hậu bất nhất
 

Tờ New York Times thậm chí cho biết, các điệp viên ở Trung Quốc đã lập một danh sách những người bạn và đối tác của ông Trump không phải là thành viên chính phủ và từng điện đàm với ông. Tờ báo cáo buộc, Trung Quốc đang sử dụng danh sách này để dẫn dụ Nhà Trắng để mắt tới các chính sách có lợi cho Bắc Kinh.

Theo New York Times, ông Trump hiện sở hữu 2 chiếc điện thoại iPhone đã được Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ nâng cấp cùng một chiếc iPhone thứ ba ông dùng cho mục đích cá nhân. Chỉ có chiếc iPhone cuối cho phép ông lưu trữ các số liên lạc cá nhân.

Hôm 25/10, lãnh đạo Nhà Trắng đã đăng đàn Twitter gọi bài viết của New York Times là "tin tức giả mạo".

"Những đối tượng tự gọi là chuyên gia về Trump ở tờ New York Times đã viết một bài báo dài lê thê và buồn tẻ về việc sử dụng điện thoại di động của tôi. Nó không đúng và tôi cũng không rảnh để chỉnh sửa nó. Tôi hiện chỉ sử dụng các điện thoại của chính phủ và chỉ có một chiếc di động hiếm khi dùng, do chính phủ cấp. Bài báo quá là sai", ông Trump viết.

Theo CNN, vài tiếng đồng hồ sau đó, Tổng thống Mỹ cho đăng một thông điệp Twitter khác, nhấn mạnh: "Tôi hiếm khi dùng điện thoại di động. Và khi tôi sử dụng nó đều có sự cho phép của chính phủ. Tôi thích những lời lẽ cứng rắn. Chỉ là có thêm nhiều tin tức giả mạo thôi mà!".

 

Tuy nhiên, khi phân tích cơ sở dữ liệu, các chuyên gia công nghệ phát hiện, cả hai thông điệp Twitter trên của lãnh đạo Nhà Trắng đều được đăng tải từ một chiếc iPhone. Những người chỉ trích khẳng định, đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy ông Trump bất nhất và đang nói dối.

Tuấn Anh


tin tức liên quan