Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh Quảng Bình- một năm nhìn lại

Ngày đăng: 07:24 10/01/2019 Lượt xem: 1.672


   HỘI TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG SƠN TỈNH QUẢNG BÌNH  -  MỘT NĂM NHÌN LẠI

 

 Dưới sự lãnh đạo của TƯ Hội TTTS Việt Nam, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền; bằng sự nổ lực phấn đấu của Hội TS tỉnh và sự đoàn kết, đồng thuận của hội viên BLL TS các cấp, năm qua Hội TS tỉnh Quảng Bình đã hoạt động đúng định hướng, đúng mục đích tôn chỉ. Hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ về củng cố tổ chức. Chỉ đạo tốt BLL các cấp cơ sở hoạt động, chăm lo quyền lợi cho hội viên, duy trì chế độ sinh hoạt đều đặn. Đã có nhiều hoạt động tích cực góp phần vào sự phát triển kinh tế ở địa phương.

Nhìn lại một năm hoạt động, Hội TT Trường Sơn tỉnh Quảng Bình đã có nhiều phong trào nổi bật góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ năm 2018. Hội viên đã phát huy bản chất tốt đẹp của người lính Trường Sơn, đoàn kết gương mẫu trong mọi hoạt động của Hội. Trong mọi phong trào, đã thể hiện tính truyền thống, nghĩa tình đồng đội theo mục tiêu của Hội. Tạo ra niềm vui trong cuộc sống đời thường cho hội viên. Đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, uống nước nhớ nguồn, giúp đỡ nhau làm ăn kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tham gia tích cực công cuộc xây dựng nông thôn mới. Các cấp Hội đã có những hoạt động phong phú, sáng tạo nhằm thu hút lực lượng hội viên làm tốt công tác Hội, làm gương cho con cháu noi theo.
                                   Hội nghị cộng tác viên bản tin cựu TNXP tỉnh Quảng Bình

Báo cáo tổng kết năm 2018 của chí thượng tá Nguyễn Văn Tợi – Chủ tịch Hội TTTS tỉnh đã cho thấy những hoạt động nổi bật trong năm qua của Hội. Cụ thể:

1, Tình hình hội viên: Trong năm đã kết nạp thêm 338 hội viên, đưa tổng số hội viên lên đến 6.728 đồng chí; có 45 hội viên qua đời được các BLL TS cơ sở chăm lo chu đáo.  Có 85 BLL xã, phường, thị trấn đi vào hoạt động, trong đó có 14 BLL vào khối Mặt trận. Nhìn chung hội viên ổn định về nề nếp sinh hoạt tạo ra khí thế sôi nổi, tạo dựng được các phong trào thi đua thiết thực.

2, Giáo dục và phát huy truyền thống: Hội đã tổ chức tốt Cuộc vận động “ Học tập và làm theo đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” cho các hội viên, được đánh giá vào dịp 19/5, qua đó động viên thúc đẩy phong trào thi đua, khắc phục những biểu hiện còn yếu kém tồn động trong hội viên. Tổ chức tốt Kỉ niệm 59 năm Ngày Hội truyền  thống Trường Sơn. Đã trao tặng 323 Kỉ niệm chương và 458 lôgo cho hội viên đúng thủ tục, trong đó có một số đồng chí là lãnh đạo địa phương có công tham gia xây dựng Hội. Đã tổ chức cho hội viên dâng hương các điểm di tích lịch sử TS, nghĩa trang liệt sĩ, thăm lại chiến trường xưa như Nghĩa trang TNXP Thọ Lộc, Thanh Trạch, hang Lèn Hà, Đền liệt sĩ TS – phà Long Đại, hang 8 cô…

3, Hoạt động tình nghĩa: Tổ chức tặng quà cho hội viên nhân tết Nguyên Đán. Trong đó:  Quà của MTTQVN tỉnh, nữ công TƯ Hộị gồm 97 suất quà, trị giá 31 triệu đồng; 94 suất quà của các BLL huyện, trị giá 17,6 triệu đồng; 160 suất quà của các BLL xã phường trị giá 27 triệu đồng.  Tổ chức tặng quà nhân Ngày TBLS (27-7) là 25 suất trị giá 3 triệu đồng. TƯ Hội tặng 4 suất học bổng Vừ A Dính, trị giá 1 triệu đồng/ suất. Chương trình “ Người không hát tình ca” do TƯ Hội tặng 2 sổ tiết kiệm, trị giá mỗi sổ là 2 triệu đồng. Nhân Ngày TBLS, Hội đã phối hợp với Đoàn nghệ thuật truyền thống tỉnh, tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Vì nghĩa tình Trường Sơn”  thu về 20 triệu đồng cho ngân sách.

4, Công tác thi đua: Trong năm, đề nghị TƯ Hội khen 04 tập thể và 06 cá nhân; tỉnh Hội khen 02 BLL cấp huyện, 19 BLL cấp xã, 28 cá nhân. Năm 2018, Hội TS tỉnh đánh giá đạt vững mạnh toàn diện.

5, Công tác chuẩn bị tổ chức  hoạt động Kỉ năm 60 năm Ngày Truyền thống bộ đội Trường Sơn: Hội đã làm tốt công tác chuẩn bị chu đáo cho các BLL TS huyện, thị xã, thành phố về ý nghĩa và những hoạt động thiết thực. Đã  phát động hội viên xây dựng quĩ tình nghĩa, dâng hương Đền tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, thăm lại chiến trường xưa. Tổ chức công tác giao lưu văn nghệ, dã ngoại cấp tỉnh Hội.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, tin tưởng rằng trong thời gian tới Hội TS tỉnh Quảng Bình sẽ  tạo ra những bước tiến vững chắc đưa phong trào hoạt động của Hội thực sự đoàn kết, chung tay nhằm thúc đẩy các hoạt động của Hội TS tỉnh vững bước đi lên ngang hàng với các Hội TS trong cả nước.

 

Nguyễn Đại Duẫn

CTV Trang Thông tin và Bản tin Trường Sơn

Tiểu khu 5, thị trấn Quán Hàu,

 huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

 

 


tin tức liên quan