Hội Trường Sơn Thanh Hóa: Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn, đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch Nước

Ngày đăng: 05:57 14/05/2019 Lượt xem: 1.557
Hội Trường Sơn Thanh Hóa:

Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn, đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch Nước


      Sáng nay 14-5-2019, tại Hội trường 25 B, UBND Tỉnh, Hội Trường Sơn Thanh Hóa tổ chức Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh- Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch Nước.

      Chương trình ca nhạc chào mừng Lễ Kỷ niệm do CLB Nghệ thuật Trường Sơn tỉnh Thanh Hóa mở màn. Những bài hát hào hùng về Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh một thưở thực sự đã làm sống dậy thật nhiều cảm xúc  trong mỗi cựu chiến binh Trường Sơn có mặt trong buổi lễ.

      Về dự Lễ Kỷ  niệm và đón nhận Huân chương có Thiếu tướng Võ Sở, Ủy viên Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam cùng các đồng chí Thường vụ, Ban chấp hành, các Trưởng , Phó Ban chuyên môn Trung ương Hội Trường Sơn, Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn, Hội doanh nhân Trường Sơn.

      Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban TUWMTTQ Tỉnh; Đồng chí Đào Tất Thắng, Phó Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh cùng các Cơ quan, Ban , Ngành, Hội , Doanh nghiệp, Doanh nhân, Các đơn vị quốc phòng trong Tỉnh.

      Đồng chí Lê Đức Phán, Chủ tịch Hội Trường Sơn Thanh Hóa cùng các đồng chí Phó Chủ tịch và 650 hội viên đại diện cho 34 ngàn hội viên trong Tỉnh về dự.

      Thay mặt lãnh đạo Hội Trường Sơn Tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lê Đức Phán, Chủ tịch đọc diễn văn khai mạc nhấn mạnh Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh mãi mãi là trang vàng trong lịch sử huy hoàng của dân tộc ta trong thế kỷ XX. Chiến công hiển hách, vị trí và tầm vóc của Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh mãi mãi là niềm tự hào không chỉ riêng những chiến sĩ Trường Sơn mà còn là niềm tự hào của quân đội ta, nhân dân ta và Tổ quốc Việt Nam chúng ta. Diễn văn cũng nêu bật những thành tích Hội Trường Sơn đạt được trong những năm qua. Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, trở về địa phương tiếp tục học tập, lao động sản xuất xây dựng quê hương ngày càng phát triển, hơn 4.000 cựu chiến sĩ Trường Sơn Thanh Hóa đang tiếp tục tham gia công tác chính trị xã hội ở địa phương. Các đồng chí đã cùng với tổ chức hội huy động các nguồn tài trợ trong và ngoài tỉnh, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội và hỗ trợ xây mới 107 nhà tình nghĩa, mỗi nhà trị giá từ 50 đến 100 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà khuyến học cho con cháu hội viên nghèo học khá, giỏi; tặng quà cho hội viên là thương binh, nạn nhân da cam với tổng kinh phí 11 tỷ đồng. Với những thành tích đạt được, Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh Thanh Hóa đã được UBND tỉnh và Trung ương hội ghi nhận hội hoạt động đạt 3 nhất: Có tổ chức hội và hội viên đông nhất; công tác nghĩa tình đồng đội tốt nhất, xây dựng gia đình và quê hương tốt nhất. Hội xứng đáng với 8 chữ vàng “Trường Sơn Anh hùng - Nghĩa tình đồng đội”, được Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các bộ, Trung ương hội và Chủ tịch UBND tỉnh tặng 10 Bằng khen; 2 cờ thi đua tiêu biểu xuất sắc nhất. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn, Hội vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

      Đại tá Phạm Tiến Ích, Phó Ban Tuyên truyền – Thi đua Hội Trường Sơn công bố các quyết định khen thưởng của Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ và Hội Trường Sơn.

      Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực, thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Hội Trường Sơn Thanh Hóa

      Đồng chí Nguyễn Đức Quyền trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Lê Đức Phán, Ủy viên BCH Hội Trường Sơn, Chủ tịch Hội Trường Sơn Tỉnh.

      Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội Trường Sơn trao Bằng khen của Hội Trường Sơn cho 4 tập thể và 7 cá nhân Hội Trường Sơn Thanh Hóa .

      Doanh nhân Trần Thị Chung , Phó Chủ tịch Hội Nữ Trường Sơn Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trường Sơn trao 70 triệu đồng cho hội viên Trường Sơn Bùi Xuân Chánh, huyện Triệu Sơn xây nhà tình nghĩa.

      Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh  nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích và thành quả của Hội Trường Sơn Tỉnh nhà trong những năm qua đặc biệt là phong trào thi đua dịp Kỷ niệm 60 năm Hội Trường Sơn. Nhân dịp này đồng chí cũng mong các hội viên Hội Trường Sơn tỉnh nhà tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của bộ đội Trường Sơn trong cuộc sống hôm nay.

      Thay mặt lãnh đạo Hội, 
Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn Việt Nam đã bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh và đóng góp to lớn của lực lượng bộ đội Trường Sơn trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Biểu dương những việc làm ý nghĩa, đóng góp tích cực của bộ đội Trường Sơn và tổ chức hội Truyền thống Trường Sơn các cấp trong tỉnh đã có nhiều đóng góp trong xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng phát triển. Đồng thời đề nghị cán bộ, hội viên chiến sĩ và tổ chức Hội Trường Sơn Tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, phối hợp chặt chẽ với các ban, sở, ngành, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tham gia xóa đói, giảm nghèo, đoàn kết, xây dựng các chương trình an sinh xã hội, an ninh chính trị… Đặc biệt, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả và làm tốt hơn nữa nhiệm vụ tri ân đồng đội, bảo đảm mỗi hội viên, chiến sĩ Trường Sơn luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

      Thượng tá, AHLLVTND Nguyễn Công Tường phát biểu cảm tưởng ôn lại những ngày tháng ác liệt nhưng vô cùng hào hùng của Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Những kỷ niệm không thể phai mờ của những năm tháng tuổi trể trên con đường Trường Sơn vẫn luôn đau đáu và là điểm tựa tinh thần cho cuộc sống hôm nay.

      Đồng chí Lê Đức Phán đáp từ, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND Tỉnh, Hội Trường Sơn và bế mạc buổi Lễ

                                         Thực hiện : Hồng Huân- Cảnh Hồng


Hình ảnh Lễ Kỷ niệm và đón Huân chương:Các đại biểu về dự Lễ Kỷ niệm ( các ảnh trên )Văn nghệ chào mừng ( 7 ảnh trên )


Đồng chí Lê Đức Phán đọc diễn văn khai mạc


Đồng chí Phạm Tiến Ích công bố các quyết định khen thưởng
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền trao Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch Nước cho Hội Trường Sơn Tỉnh và Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Lê Đức Phán 
Chủ tịch Võ Sở trao Bằng khen của Hội Trường Sơn cho 4 tập thể và 7 cá nhân xuất sắc

      Chủ tịch Võ Sở và Doanh nhân Trần Thị Chung trao nhà tình nghĩa cho hội viên Bùi Xuân Chánh.
 
                                                                                                                                                
                                                             Đồng chí Nguyễn Đức Quyền phát biểu
                                                                              


                                                                       
                                    Chủ tịch Võ Sở phát biểu và tặng hoa
                                                                
                                                              
                               Thượng tá, AHLLVTND Nguyễn Công Tường phát biểu
                                                                 

                                               Đồng chí Lê Đức Phán bế mạc buổi Lễ.                                                           
 
 
 
  

tin tức liên quan