Ban liên lạc Hội Trường Sơn Sư 470 Thừa Thiên Huế kỷ niệm 43 năm ngày nhập ngũ

Ngày đăng: 05:47 11/11/2019 Lượt xem: 1.255
BAN LIÊN LẠC HỘI TRUYỀN THỐNG TS SƯ ĐOÀN 470
TẠI THỪA THIÊN HUẾ
KỶ NIỆM 43 NĂM NGÀY NHẬP NGŨ
 
         Ngày 9 tháng 11 năm 2019, tại Hội trường Thành đội TP Huế, Ban Liên lạc Hội truyền thống Trường Sơn Sư đoàn 470 tại TT Huế tổ chức kỷ niệm 43 năm ngày nhập ngũ.
         Về dự và chia vui nhân kỷ niệm 43 năm ngày lứa thanh niên đầu tiên của tỉnh TT Huế nhập ngũ sau ngày giải phóng quê hương vào Sư đoàn 470 về phía Hội Trường Sơn Sư đoàn 470 có đồng chí Đại tá Đậu Xuân Trường - Ủy viên TW, Chủ tịch Hội; đồng chí Trung tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó chủ tịch Hội cùng một số các đồng chí trong Ban chấp hành tại các tỉnh lân cận.
         Hội Trường Sơn tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Nguyễn Văn Vỵ - Phó Chủ tịch thường trực; đồng chí  Phạm Khắc Minh – Phó Chủ tịch phụ trách công tác Hội cùng các đồng chí trong BCH Hội.
          Đại diện Hội CCB tỉnh TT Huế có đồng chí Ngô Tăng Đính – Phó chủ tịch Hội.
         Về dự lễ kỷ niệm còn có đại diện BLL Hội Trường Sơn Sư đoàn 470 tại Thành phố Hà Nội, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị. Cùng 160 hội viên Hội Trường Sơn Sư đoàn 470 đại diện cho trên 200 hội viên của tỉnh Thừa Thiên Huế nhập ngũ năm 1977 vào Sư Đoàn 470.
         Đồng chí Hoàng Xuân Giá – Trưởng Ban liên lạc đã thay mặt các hội viên ôn lại những năm tháng sống chiến đấu trên Trường Sơn tại Sư đoàn: “Những năm tháng sau ngày đất nước giải phóng, chúng ta con em của tỉnh TT Huế trở thành người lính Trường Sơn thuộc Sư đoàn 470 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, một số đồng chí trưởng thành trong Quân đội còn lại hầu hết về đời thường đã phát huy truyền thống Trường Sơn trên các lĩnh vực đời sống xã hội và xây dựng quê hương. Nhiều đồng chí sau khi rời Quân ngũ đã trở thành cán bộ chủ chốt của tỉnh, thành phố và xã, phường, thị trấn…
         Qua 35 năm hoạt động của mình, BLL Hội Trường Sơn Sư đoàn 470 tại Thừa Thiên Huế đã làm tốt việc phát huy truyền thống và công tác nghĩa tình…”
          Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Đậu Xuân Tường đã ôn lại truyền thống Bộ đội Trường Sơn, truyền thống Sư đoàn 470 – Sư đoàn 2 lần được tặng danh hiệu anh hùng và quá trình thành lập Hội Trường Sơn Sư đoàn. Đồng chí mong rằng: “Phát huy truyền thống Trường Sơn khi hầu hết các hội viên tuổi xế chiều cùng đồng thời làm tốt nhiệm vụ Hội viên của Sư đoàn 470 – Hội viên của Hội Trường Sơn tỉnh Thừa Thiên Huế, sống vui, sống khỏe, sống có ích và giáo dục con cháu trưởng thành góp phần xây dựng quê hương TT Huế anh hùng”.
         Tại phát biểu của mình, đồng chí Nguyễn Văn Vỵ thay mặt Hội Trường Sơn tỉnh TT Huế đánh giá cao những đóng góp của Ban Liên lạc và các hội viên Sư đoàn 470 đối với công tác vận động thành lập Hội tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh cũng như những đóng góp đối với các phong trào cách mạng tại địa phương. Đồng thời triển khai một số công tác của TW Hội và Hội Trường Sơn tỉnh trong những tháng cuối năm, phát động phong trào thi đua trong Hội chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ 13.
Thay mặt Hội Trường Sơn Sư đoàn 470, đồng chí Đậu Xuân Trường tặng Bức trướng và 160 kỷ niệm chương Sư đoàn 470 cho các hội viên.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI LẠI TỪ BUỔI GẶP MẶT

Đồng chí Nguyễn Kim Cẩn điều hành buổi lễ.

Đồng chí Hoàng Xuân Giá – Trưởng Ban Liên lạc Hội TS Sử đoàn 470 tại Huế
Báo cáo tình hình hoạt động của Ban liên lạc,


Đồng chí Đậu Xuân Trường – Chủ tịch Hội TS Sư đoàn 470 Phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Văn Vỵ - Phó chủ tịch TT Hội Trường Sơn tỉnh TT Huế Phát biểu tại buổi lễ.Đồng chí Đậu Xuân Trường cùng các đồng chí trong BCH Hội TS Sử đoàn 470
tặng bức trướng, kỷ niệm chương và hoa cho các Hội viên (5 ảnh trên)
Quang cảnh Hội trường và Đại biểu tham dự buổi gặp mặt (5 ảnh trên)

Các đại biểu tham dự lễ chụp ảnh kỷ niệm.(3 ảnh trên)


Một số tiết mục văn nghệ của đồng đội chào mừng lễ kỷ niệm.(4 ảnh trên)

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Vỵ
Cộng tác viên Trang TT&BT Trường Sơn
tin tức liên quan