"Cuốn gia phả bị thất lạc"

Ngày đăng: 02:56 09/03/2020 Lượt xem: 1.331
  “CUỐN GIA PHẢ BỊ THẤT LẠC”

         

 
     Sáng nay, 9/3/2020, Thiếu tướng Hồ Sỹ Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Hội TSVN – Chủ tịch Hội Đường ống Xăng dầu Trường Sơn Việt Nam, Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Trường Sơn đã mang cuốn tiểu thuyết “Cuốn gia phả bị thất lạc” đến tặng các đồng chí lãnh đạo Hội và cơ quan. Đây là cuốn tiểu thuyết mà Thiếu tướng vừa cho ra mắt bạn đọc đầu tháng 3 này. Tiểu thuyết “Cuốn gia phả bị thất lạc” do NXB Phụ nữ Việt Nam ấn hành. Đây là cuốn tiểu thuyết thứ 2 của Thiếu tướng. Cuốn đầu tiên “Dòng sông mang lửa” (626 trang, xuất bản năm 2012 – bản hùng ca về người lính đường ống xăng dầu Trường Sơn của Tuyến chi viên chiến lược Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước).
      Với 400 trang tiểu thuyết tư liệu lịch sử - “Cuốn gia phả bị thất lạc” của Thiếu tướng Hồ Sỹ Hậu đề cập đến các sự kiện của Làng Tiềm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An trong vòng 90 năm từ năm 1885 đến 1975. Số phận của cuốn gia phả bị thất lạc gắn liền với số phận của nhiều nhân vật trong tiểu thuyết mà đa số đều có thật nhưng đã được “tiểu thuyết hóa”. Những nhân vật với những số phận khác nhau, gắn liền với những thời điểm lịch sử khác nhau của đất nước… Thông qua đó người đọc sẽ hình dung được về một dòng họ Hồ khoa bảng, có nhiều nhân vật nổi tiếng và thành đạt, góp phần xây dựng và phát triển đất nước qua nhiều thời kỳ… Đúng như Tiến sĩ, nhà văn, nhà báo Hồ Bất Khuất nhận xét: “Ông đã tái hiện lịch sử gần 100 năm của một ngôi làng nổi tiếng. Với văn phong mạch lạc, dung dị và không kém phần trữ tình…, ông đã “vẽ” nên một bức tranh sống động của làng quê xứ Nghệ trong các thế kỷ trước”
       “Cuốn gia phả bị thất lạc” đánh dấu sự thành công trên lĩnh vực văn học của Thiếu tướng Hồ Sĩ Hậu – một kỹ sư, một sĩ quan đã có đóng góp đầy ý nghĩa vào công cuộc xây dựng nên “dòng sông mang lửa”- một kỳ tích vĩ đại xuyên Trường Sơn (1968-1975).
      Trân trọng giới thiệu cuốn tiểu thuyết “Cuốn gia phả bị thất lạc” với bạn đọc và các đồng chí hội viên Trường Sơn cả nước.
      Trân trọng cám ơn nhà văn Hồ Sỹ Hậu đã tặng sách.
 
      Phạm Thành Long

tin tức liên quan