Bàn giao nhà Tình nghĩa

Ngày đăng: 09:04 29/05/2020 Lượt xem: 482
BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA
       Thực hiện kế hoạch công tác phối hợp giữa Hội Trường Sơn Thanh Hóa và Hội Chử thập đỏ tỉnh Thanh Hóa về tài trợ cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt làm nhà tình nghĩa.
         Ngày  25 tháng 5 năm 2020, tại gia đình đồng chí Hà Thị Hai, 68   tuổi, Hội viên Hội Trường Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Vũ Hạ, xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho Hội viên Hà Thị Hai.
        Đến dự có ông Đặng Minh Tiến, Đại diện TW Hội CTĐ Việt Nam; Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội CTĐ Thanh Hóa; ông Lê Đức Phán Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh Thanh Hóa; Lê Xuân Tùng, Đại diện Công ty Xi măng Long Sơn (Nhà tài trợ); Lê Thị Lan, Trưởng ban Dân vận huyện Thọ Xuân; Đỗ Văn Như, Lê Bá Thuần Phó CT Hội Trường Sơn huyện Thọ Xuân; Nguyễn Văn Sơn Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập; Tới dự có đông đủ các đồng chí BCH Hội Trường Sơn xã Xuân Lập cùng các cán bộ ban ngành xã, và Hôị viên đồng đội Trường Sơn xã Xuân Lập và thôn Vũ Hạ, các con cháu trong gia đình đã đến chia vui.
          Sau lời khai mạc của đại diện Hội Chử thập đỏ huyện Thọ Xuân, các đại biểu đã phát biểu chúc mừng.
        Ông Lê Xuân Tùng,  Đại diện Công ty Xi măng Long Sơn đã trao 35 triệu đồng tài trợ và trao quà, gắn biển số 91 Nhà tình nghĩa cho bà Hà Thị Hai, trước sự chứng kiến của mọi người tham dự.
         Các Đại biểu lên tặng hoa, quà chúc mừng gia đình.
         Trước sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp,  hội viên Hà Thị Hai rất xúc động đã bày tỏ lòng biết ơn, cảm ơn các cấp lãnh đạo đã tạo cho gia đình kinh phí, tạo cơ hội cho họ mạc, lân bang, xóm giềng, đồng đội chung tay góp của, công sức… nay đã tạo dựng được ngôi nhà 3 gian  khang trang kiên cố, giá trị hơn 100 triệu đồng. Đây là miền vui để mình vui khỏe sống hết quảng đời còn lại. Bà hứa luôn giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống Trường Sơn, “Bộ đội Cụ Hồ” góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của một hội viên, của người công dân gương mẫu.
          Ngôi nhà tình nghĩa hôm nay là sự kết tinh của công tác phối hợp đầy trách nhiệm của Hội Trường Sơn Thanh Hóa và Hội Chử thập đỏ Tỉnh, của Hội Trường Sơn và Hội CTĐ huyện Thọ Xuân. Ngôi nhà được trao trong thời điểm này càng thêm ý nghĩa thiết thực, đã động viên và làm ấm lòng những người lính nữ Trường Sơn còn có nhiều khó khăn như hội viên Hà Thị Hai.  
 
Tin và ảnh: Lê Thuần CTV Trang tin ĐT Trường Sơn.Chủ tịch Hội TS Thanh hóa Lê Đức Phán tặng quà hội viên Hà Thị Mai.Các đơn vị tặng quà hội viên Hà Thị Mai. Ảnh trên và 2 ảnh dưới.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với hội viên Hà Thị Mai trong ngày vui nhận nhà Tình nghĩa.
 

tin tức liên quan