THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔI CẤP CORONA

Ngày đăng: 05:19 05/02/2020 Lượt xem: 1.810
HỘI TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG SƠN      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH VIỆT NAM                      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
         Số:  05 /TB-HTSVN
                                                       Hà Nội, ngày   4   tháng   2   năm 2020
 
THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÒNG CHỐNG 
DỊCH VIÊM PHỔI CẤP CORONA
 
Kính gửi:  Hội, Ban liên lạc các tỉnh, thành phố 
và các đơn vị truyền thống trực thuộc.
 

      Trước nguy cơ dịch viêm phổi cấp corona bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc lây lan ra phạm vi toàn cầu, ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm phổi hô hấp do chủng mới virus corona (nVoV) gây ra. Đây là bênh truyền nhiễm nhóm A nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu và lây truyền từ người sang người…
     Việc phòng chống sự lây lan của chủng virus corona là vô cùng nguy hiểm và cấp bách, đòi hỏi sự vào cuộc của các ngành các cấp, của toàn bộ hệ thống chính trị và của toàn dân.
Thường trực Hội Trường Sơn Việt Nam yêu cầu các cấp Hội, Ban liên lạc các tỉnh thành phố, các đơn vị truyền thống trực thuộc cần triển khai gấp một số việc sau đây:
    1-Thông báo, hướng dẫn Hội, Ban Liên lạc các cấp nắm chắc Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm phổi hô hấp chủng virus corona (xem trên Trang thông tin điện tử Trường Sơn: www.hoitruongson.vn). 
     2-Thường xuyên theo dõi thông tin chính thống để nắm chắc diễn biến của dịch viêm phổi cấp, phổ biến cho hội viên nắm chắc cách phát hiện và phòng chống dịch.
Nếu thấy bản thân và các thành viên trong gia đình có biểu hiện: đau họng, đau đầu, chảy nước mũi và sốt, ho, hắt hơi… Cần đến ngay cho các cơ sở y tế để kiểm tra.
      Phổ biến cho hội viên và gia đình thực hiện nghiêm cách phòng chống sau đây:
     -Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn ( ít nhất 60% cồn).
    -Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.
    -Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.
    - Lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.
    -Hiện đang có dịch nCoV, người dân không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác.
     -Thường xuyên theo dõi trên Cổng Thông tin Bộ Y tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn.
     3-Để phòng chống dịch, các cấp Hội, các đơn vị tạm hoãn các cuộc tổ chức đông người; hội viên hạn chế tham gia các cuộc hoạt động đông người, đi du lịch, đi lễ hội…
    4- Hướng dẫn hội viên không thông tin, phát tán thông tin về dịch viêm phổi cấp corona không chính xác và thông tin ngoài luồng. Thường xuyên cập nhật thông tin từ Công thông tin của Bộ Y tế.
     Trang thông tin và Bản tin Trường Sơn cần chủ động cập nhật thông về chiến dịch phòng chống, ngăn chặn việc lây lan viêm phổi cấp do virus corona.
     5- Các cấp Hội, Ban Liên lạc và các đơn vị truyền thống trực thuộc và hội viên có trách nhiệm tham gia các hình thức, việc làm phòng chống dịch do các cấp địa phương tổ chức, góp phần tuyên truyền và phòng chống, ngăn chặn hiệu quả phòng chống dịch.
    6- Hội, Ban Liên lạc các tỉnh thành phố, các đơn vị truyền thống trực thuộc cần tổng hợp, báo cáo thông tin thường xuyên về Văn phòng Trung ương Hội về tình hình của đơn vị mình trong chiến dịch phòng chống, ngăn chặn viêm phổi cấp corona.
 
Nơi nhận:                                              TM. BAN CHẤP HÀNH HỘI
Như kính gửi;                                       Phó Chủ tịch Thường trực
- Thường trực Hội                                          (Đã ký và đóng dấu)
- Lưu VPHội, Ban TT-TĐ                   
                                                          Thiếu tướng  HOÀNG ANH TUẤN