Kết nối nghĩa tình Trường Sơn

Ngày đăng: 06:12 22/03/2023 Lượt xem: 250
KẾT NỐI NGHĨA TÌNH TRƯỜNG SƠN
 
       Nằm trong kế hoạch của chương trình “Về nguồn”, hôm nay (21-3-2023), đoàn cán bộ Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ đã ghé thăm và giao lưu cùng Hội truyền thống Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh thành phố Đà Nẵng. Trong không khí ấm áp, nặng nghĩa tình đồng đội đã một thời cùng sống, công tác, chiến đấu trên dọc dài Trường Sơn bom đạn, hai đoàn đã chia sẻ những kỷ niệm của một thời hoa lửa, chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả hoạt động của Hai Hội.
       Thay mặt Hội Trường Sơn thành phố Đà Nẵng, đồng chí Đỗ Ngọc Thứ - Phó Chủ tịch Hội - đã bày tỏ sự hân hoan và vui mừng khi được đón tiếp và giao lưu cùng các đại biểu của Hội Trường thành phố Cần Thơ, đồng thời nhấn mạnh: “Dù khoảng cách địa lý của hai Hội có xa nhau, nhưng nghĩa tình Trường Sơn, nghĩa tình đồng đội là sợi dây kết nối tình cảm thắm thiết của Hai Hội. Mong rằng, tình cảm chân thành ấy sẽ mãi mãi được vun đắp, tô thắm thêm truyền thống đoàn kết, nghĩa tình của những người lính Trường Sơn”.
       Thay mặt Hội Trường Sơn thành phố Cần Thơ, đồng chí Phạm Văn Đang - Phó Chủ tịch Hội, đã trao tặng Hội Trường Sơn thành phố Đà Nẵng bức tranh mang biểu tượng của “Cần Thơ gạo trắng nước trong”. Đồng thời cũng bày tỏ sự cảm kích trước sự đón tiếp ấm áp, đầy nghĩa tình của Hội Trường Sơn thành phố Đà Nẵng.
       Trong buổi giao lưu, những vần thơ, những tiếng hát về Trường Sơn một thời khói lửa lại vang lên trong sự bùi ngùi, cảm động của những đại biểu có mặt.
       Buổi gặp gỡ, giao lưu kết thúc trong sự luyến tiếc, bùi ngùi. Nhìn những cái ôm thắm thiết, những lời hẹn ước ngày gặp lại, những bàn tay nắm những bàn tay như chẳng muốn rời… mới biết, “nghĩa tình Trường Sơn, nghĩa tình đồng đội’’ mãi mãi là chất keo kết dính những con người đã một thời sống, công tác trên dọc dài Trường Sơn lửa cháy./.

 
Đồng chí Phạm Văn Đang và đồng chí Đỗ Ngọc Thứ cùng trao nhận bức tranh quý -
một 
biểu tượng của “Cần Thơ gạo trắng nước trong” 


Bức ảnh lưu niệm để cà hai bên - Chủ nhà và khách
nhớ mãi dấu ấn "
Kết nối nghĩa tình Trường Sơn" 
hôm nay..

Bài và ảnh: Đỗ Ngọc Thứ
(Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn thành phố Đà Nẵng).

tin tức liên quan
test 123