Hội Trường Sơn xã Giang Sơn - Đơn vị vững mạnh tiêu biểu

Ngày đăng: 04:32 17/06/2024 Lượt xem: 32
   HỘI TRƯỜNG SƠN XÃ GIANG SƠN - ĐƠN VỊ VỮNG MẠNH TIÊU BIỂU
 
        Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện hội, Hội Trường Sơn xã Giang Sơn vừa lồng ghèp kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Trường Sơn và Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024. 
        Về dự với hội nghị có Thường trực Huyện hội, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - ủy ban MTTQ xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã.
         Trước khi vào hội nghị, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do Đội văn nghệ Trường Sơn xã biểu diễn.
         Từ ngày thành lập đến nay, với 37 hội viên, Hội Trường Sơn xã Giang Sơn đã trải qua 3 kỳ Đại hội. Hội luôn làm tốt 2 nhiệm vụ thường xuyên liên tục là: phát huy truyền thống Trường Sơn anh hùng và làm tốt nghĩa tình đồng đội. Hiện tại, Hội có 9 gia đình hội viên có từ 2-3 thế hệ là đảng viên; có 15 gia đình hội viên có con là công chức, viên chức; có 5 con hội viên là Sỹ quan quân đội, có 01 con hội viên là Phó ngành tỉnh; 100% gia đình hội viên chấp hành tốt quy ước thôn làng, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.
         Làm tốt công tác tuyên truyền, truyền cảm hứng cho con cháu và cộng đồng, 100% con cháu không mắc tệ nạn xã hội, 100% gia đình hội viên không ai thuộc diện hộ nghèo; 100% hội viên thực hiện tốt phong trào "Còn sức còn làm, còn tỏa sáng", đều có VAC dinh dưỡng tạo việc làm vui khỏe, trong vườn nhà có ô cây thuốc nam và trồng đinh lăng dược liệu; toàn hội trồng được 1.800 cây đinh lăng. Nhiều hội viên có VAC hàng hóa và đạt danh hiệu Hộ sản xuất kinh doanh giỏi, tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Đình Họa có tổ hợp máy cày; đồng chí Nguyễn Hữu Sáng có 8 sào chuối; đồng chí Nguyễn Xuân Tùng có 01 mẫu ngô và 5 sào lúa cao sản; đồng chí Nguyễn Đình Lênh – 70 tuổi vẫn được bầu làm Bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Đình Thanh làm vườn giỏi có 500 cây đinh lăng dược liệu. Từ những tấm gương còn sức còn làm của hội viên đã lan tỏa ra con cháu và cộng đồng: anh Đào Danh Vinh, con đồng chí Trang là Giám đốc công ty TNHH; anh Nguyễn Đình Sơn, con đồng chí Thanh là chủ xưởng máy may; anh Nguyễn Hữu Huy, con đồng chí Thinh kinh doanh tổng hợp; anh Trần quang Quyết, con đồng chí Thuận chủ tổ hợp máy xúc.
         Trên lĩnh vực văn hóa văn nghệ, Hội Trường Sơn xã Giang Sơn đã thành lập được Đội văn nghệ Trường Sơn với 13 thành viên và Đội trống Trường Sơn 25 thành viên.
         Hiện tại Quỹ nghĩa tình Trường Sơn của xã là 55 triệu đồng, lãi quỹ hội và Hội phí đáp ứng đủ nhu cầu thăm hỏi và hoàn thành chỉ tiêu Hội phí huyện giao. Từ đầu năm đến nay, Hội đã thăm hỏi 5 hội viên ốm đau đi viện, mỗi hội viên 100 nghìn đồng. 
Hội luôn được Huyện hội xếp loại vững mạnh tiêu biểu. Kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường, đồng chí Chủ tịch Hội xã được Tỉnh hội tặng Bằng khen, đồng chí Nguyễn Thị Thuận được UBND huyện tặng giấy khen./.
 
                                  Lê Ba
Phó chủ tịch Hội Trường Sơn huyện Gia Bình – Bắc Ninh 
                       Hội viên VHNT Trường Sơn 
 
 
tin tức liên quan
test 123