Kinh nghiệm xây dựng Hội vững mạnh toàn diện ở Chi hội Trường Sơn phường Phổ Yên
KINH NGHIỆM XÂY DỰNG HỘI VỮNG MẠNH TOÀN DIỆN
Ở CHI HỘI TRƯỜNG SƠN PHƯỜNG PHỔ YÊN
Chi hội Trường Sơn Đắc Sơn, thuộc Hội Trường Sơn Phổ Yên (cũ), nay là Chi hội Trường Sơn phường Phổ Yên ( Sau khi sáp nhập 3 phường Đắc Sơn, Ba Hàng và Hồng Tiến).
Chi hội Trường Sơn Đắc Sơn thành lập năm 2014, ban đầu chỉ có 6 hội viên, trực thuộc Hội Trường Sơn huyện Phổ Yên. Đươc sự chỉ đạo của Hội Trường Sơn huyện, chi hội xây dựng Quy chế, xây dựng Kế hoach hoạt động. Từ đó mỗi năm phát triển được từ 2 đến 4 hội viên. Do vậy đến năm 2024, chi hội đã có 26 hội viên. Tuổi đời từ 60 đến 87 tuổi. Đảng viên có 8 đồng chí. 100% là Cựu chiến binh tham gia thời kỷ chống Mỹ cứu nước; 100% là nạn nhân chất độc Da cam. 2 đồng chí là Thương binh, 4 đồng chí là bệnh binh, 8 đồng chí là cán bộ hưu trí, 10 đồng chí đã và đang tham gia công tác ở địa phương như: Bí thư chi bộ, Hội Người cao tuổi, hội sinh vật cảnh và các Hội truyền thống khác.
Chi hội luôn duy trì sinh hoạt, hoạt động đều, bảo đảm chặt chẽ về tổ chức; minh bạch về kinh tế; sôi nổi về Văn hóa Văn nghệ. Tổ chức tốt công tác nghĩa tình đồng đội. Xây dựng được chân quỹ, bình quân 1.500.000 đồng/ người, số tiền quỹ Chi hội cho hội viên vay để phát triển kinh tế. Hội viên ốm đau được thăm hỏi, động viên và tặng quà kịp thời. Chi hội tham gia tốt các phong trào thi đua ở địa phương do địa phương phát động, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới. 100% hội viên tham gia với chất lượng cao.
Trao đổi với chúng tôi về phong trào bề nổi ông Lê Xuân Tấn, Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn Phổ yên cho biết:
-Hưởng ứng đợt phát động thi đua lập thành tích kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam thông nhất đất nước và chào mừng Đại hội Đảng, Đại hội Hội Trường Sơn các cấp, với phong trào Văn hóa Văn nghệ hát về Trường Sơn “ Tái hiện lại phong trào tiếng hát át tiếng bom” do Hội Trường Sơn tỉnh Thái Nguyên phát động, Chi hội Trường Sơn phường Đắc Sơn ( nay là Chi Hội Trường Sơn Phường Phổ Yên) đã chọn được 8 đồng chí trong đó có 4 nam và 4 nữ thành lập Tổ Văn nghệ xung kích đại diện cho Hội Trường Sơn khu vực Phổ Yên tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng “ Hát về Trường Sơn” đạt kết quả cao. Điều đặc biệt mang nặng dấu ấn Trường Sơn là 8 đồng chí được chọn đều có năng khiếu Văn nghệ trong đó có 1 đồng chí là Bí thư chi bộ, 1 đồng chí là Tổ trưởng Tổ dân phố. Có đồng chí Cựu chiến binh cao tuổi đã phát biểu: Tôi chỉ cần có sức khỏe để tham gia hát về Trường Sơn là vui và thỏa mãn lắm rồi. Với tinh thần yêu mến Trường Sơn và với những bài ca đi cùng năm tháng các hội viên hát rất nhiệt tình , 5 tiết mục đội đã mang về 6 giải đều là giải cao. Điều đó khẳng định rằng, trong các phong trào bề nổi nếu có các đồng chí cán bộ năng động, nhiệt tình thì phong trào đều thành công và đạt kết quả cao.
Điểm nổi bật trong công tác xây dựng Chi hội Trường Sơn vững mạnh là nhờ có hoạt động tốt phong trào và tuyên truyền tốt về lịch sử Trường Sơn mà các đồng chí cán bộ chủ chốt ở địa phương đều viết đơn tình nguyện tham gia sinh hoạt Hội Trường Sơn. Cũng nhờ có các đồng chí cán bộ hội viên gương mẫu mà mọi hoạt động phong trào thi đua ở địa phương, Hội Trường Sơn luôn nổi bật và dẫn đầu.
Phát huy kết quả trên, sang nhiệm kỳ mới này Chi hội Trường Sơn Phường Phổ Yên, nêu cao tinh thần phát huy dân chủ, đoàn kết, phấn đấu xây dựng Hội vững mạnh toàn diện. Trong đó chú trọng công tác củng cố tổ chức hội, tuyên truyề vận động kết nạp thêm nhiều hội viên mới, làm thật tốt công tác xây dựng phong trào Văn hóa Văn nghệ và công tác nghĩa tình đồng đội.
(3).jpg)
Một tiết mục Văn nghệ do Tổ Văn nghệ xung kích Hội Trường Sơn khu vực Phổ Yên biểu diễn
(5).jpg)
Đội Văn nghệ Chi hội Đắc Sơn chụp ảnh với các đồng chí lãnh đạo Hội Trường Sơn tỉnh.
Các đại biểu dự sinh hoạt Chi hội.
Bài và ảnh: Lưu Sỹ Mùi
(CTV Trang TT&BT Trường Sơn)