Tổng kêt công tác năm 2025 của Hội Trường Sơn tỉnh Hà Tĩnh

Ngày đăng: 11:40 22/12/2025 Lượt xem: 7
TÔNG KÊT CÔNG TÁC NĂM 2025 CỦA HỘI TRƯỜNG SƠN TỈNH HÀ TĨNH 

        
 Đại biểu dự Hội nghị phát biểu tham Luận

          Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2025, Hội TTTS đường Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành tổng kết công tác hoạt động Hội năm 2025 và đề ra phương hướng năm 2026.
          Đồng chí Đại tá Trần Bá Linh, Chủ tịch Hội TTTS Hà Tĩnh chủ trì hội nghị. Báo cáo được trình bày tại hội nghị nêu rõ những khó khăn, thuận lợi trong năm 2025, trong đó đề cập đến thiên tai bão lũ dồn dập vào cuối năm gây thiệt hại lớn cho đời sống cán bộ, hội viên.
          Tuy vậy, quán triệt tình hình và phát huy những thuận lơi, từ tỉnh hội đến cơ sở đã chấp hành chủ trương,chính sách của Đàng, pháp luật của Nhà nước; bám sát Nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy, chính quền địa phương, kế hoạch công tác Hội; Hội đã đạt được một số kết quả trên các mặt hoạt động.
           Công tác xây dựng Hội được các cấp hội trong toàn tỉnh thường xuyên quán triệt và triển khai theo đúng kế hoạch. Từ công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức đến thực hiện Điều lệ hội và duy trì tốt nề nếp công tác hội trong điều kiện có biến động về tổ chức, sáp nhập tinh gọn bộ máy, thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Tổ chức triển khai nghiêm túc Nghị quyết 60/TW ngày 12/4/2025 và văn bản chỉ đạo số 2859/UBND ngày 06/5/2025 của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Tiêu biểu là các Hội truyền thống Trường sơn đường HCM huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Can Lộc, Hương Sơn, Đức Thọ, Tp Hà Tĩnh ( các hội cấp huyện trước ngày 01/7 ).
             Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 06 hội cấp xã: đó là các xã Nghi Xuân, Tiên Điền, Đan Hải, Cổ Đạm, xã Tứ Mỹ, Hương Sơn và 42 Ban liên lạc truyền thống Trường Sơn đường HCM cấp xã với gần 4.500 hội viên ( Hà Tĩnh hiện có 48/69 xã Phường có Hội và BLL.
              Công tác Hoạt động thi đua khen thưởng; các cấp hội thường xuyên tham gia có hiệu quả các phong trào nhiệm vụ chính trị của địa phương như: Phong trào xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ. Năm 2025 hội viên Hội TTTS huyện Hương Sơn ( cũ ) đã hiến 1300m2 đất để làm công trình giao thông. Toàn tỉnh hội đã đóng góp trên 200 triệu vào quỹ vì người nghèo. Nhiều tấm gương hội viên cao tuổi vẫn tích cực gương mẫu tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; vận động gia đình con cháu chấp hành đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao; hiện có trên 60 đồng chí tham gia cấp ủy, trực tiếp làm Bí thư, tổ trưởng dân phố, thôn trưởng.
               Hoạt động tình nghĩa luôn được các cấp hội chú trọng. Năm 2025 công tác vận động tài trợ có nhiều khó khăn, nguồn kinh phí hạn chế, nhưng các cấp hội đã vận động tốt và được hỗ trợ kinh phí từ UBND các cấp; các doanh nghiệp. Tiêu biểu như huyện Nghi Xuân ( cũ ) có 50 triệu, huyện Cẩm Xuyên ( cũ ) có 20 triệu. Nhiều tổ chức Hội, BLL đã huy động được kinh phí, tổ chức gặp mặt anh chị em hội viên nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn và tổ chức về thăm lại chiến trường xưa. Riêng Tỉnh hội đã huy động được 152 suất quà thăm hỏi hội viên ốm đau, bệnh tật hiểm nghèo, tổng trị giá 45 triệu đồng. Các Hội cơ sở trước khi sáp nhập đã tổ chức đoàn đi dâng hương, tham qua địa chỉ đỏ, thăm hỏi, tặng quà gia đình có khó khăn và phối hợp các bệnh viện trên địa bàn khám, cấp thuốc miễn phí cho hội viên.
               Trong phần phương hướng, báo cáo nêu rõ những khó khăn, thuận lợi trong năm 2026 và điểm nhấn là hướng về Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; các cấp hội tổ chức ổn định sắp xếp, phát động phong trào thi đua hướng về đại hội Đảng lần thứ XIV và đại hội Hội TS đường Hồ Chí Minh các cấp của tỉnh Hà Tĩnh.
               Chú trọng công tác xây dựng Hội, nhất là công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống; đoàn kết gương mẫu đến cán bộ, hội viên. Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, bộ đội Trường Sơn, đẩy mạnh phong trào thi đua hội viên Trường Sơn làm kinh tế giỏi. Chấp hành và triển khai nghiêm túc chủ trương của Hội truyền thống Trường Sơn đường HCM Việt Nam về hoạt động của cụm thi đua.
               Đẩy mạnh công tác Hoạt động tri ân tình nghĩa, trong điều kiện kinh phí hoạt động ngày càng khó khăn, các cấp Hội, BLL cần chủ động báo cáo xin ý kiến cấp ủy, chính quyền địa phương về kế hoạch, phương hướng hoạt động để được quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện hồ trợ kinh phí, thực hiện tri ân tình nghĩa. Chủ động kiểm tra, rà soát lại các đối tượng chính sách, người có công, phụ nữ đơn thân, các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn để quan tâm, động viên giúp đỡ.
              Các đại biểu đã thảo luận, phân tích nguyên nhân kết quả đạt được, rút ra những bài học kinh nghiệm để tập trung vào thực hiện nhiệm vụ năm 2026. Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Trần Bá Linh, Chủ tịch Hội TTTS Hà Tĩnh nhấn mạnh: Nhiệm vụ năm 2026 rất nặng nề, hoạt động công tác Hội đang đặt ra nhiều thách thức. Ban chấp hành Tỉnh hội yêu cầu các cấp Hội, Ban liên lạc và toàn thể hội viên nêu cao trách nhiệm, phát huy truyền thống, đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội.
 
           
 
Các Đại biểu dự Hội nghị (ảnh trên và ảnh dưới)

 


Đại tá Trần Bá Linh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tin: Lê Anh Thi ( CTV tại Hà Tĩnh ).
 
 

tin tức liên quan
test 123