Tặng 40 triệu đồng cho gia đình cựu nữ TNXP có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ việc sửa nhà

Ngày đăng: 09:26 18/07/2019 Lượt xem: 112
TẶNG 40.000.000 Đ CHO GIA ĐÌNH CỰU NỮ TNXP CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN ĐỂ HỖ TRỢ VIỆC SỬA NHÀ.

Những vết nứt hằn sâu, ngoằn ngoèo trên bức tường hoen ố.
Những giọt nước mưa rỉ rắt làm đen xỉn một góc trần nhà mốc ẩm, và làm bợt bạt thêm sắc vôi tường vốn đã phôi phai màu thời gian. 
Ngôi nhà bé nhỏ cũ kỹ của bà Nguyễn Thị Dần nằm lọt trong dãy nhà các cư dân rất khang trang đường hoàng tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên .
Bà Nguyễn Thị Dần năm nay đã sang tuổi 70. Bà là cựu TNXP. Chồng bà là cựu chiến binh. 
Cả một thời thanh xuân của vợ chồng ông bà đều đã dành cho việc chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong cuộc chiến tranh chống Mỹ khốc liệt.
Bất chợt bắt gặp chiếc cặp ba lá lấp lánh cài trên mái đầu tóc hoa râm của bà, khiến lòng người nhói lên một cảm giác thảng thốt kỳ lạ. Như một vệt ánh sáng lóe lên trong ký ức về một thời hoa lửa rực rỡ và bi tráng của cô Dần hơn nửa thế kỷ trước cùng những người đồng đội TNXP tuổi mười tám đôi mươi đẹp tươi trên chiến trường.
Do ảnh hưởng từ những vết thương trên cơ thể và hậu quả của chất độc da cam từ chiến trường, ông nhà đã mất sớm cách đây trên chục năm. Còn lại mình bà Dần sức khỏe rất kém, sống nhờ nguồn trợ cấp ít ỏi của ông nhà, còn bà Dần như bao cựu thanh niên xung phong khác, vẫn chưa hề đươc hưởng chính sách của hỗ trợ của nhà nước. 
Con cái ông bà việc làm chưa ổn định, hoàn cảnh cũng khó khăn, nên không thể đỡ đần cho mẹ trong cuộc sống. Bởi thế, ngôi nhà dù hư hại, dột nát đã lâu năm mà chưa có điều kiện sửa chữa.
Nhân kỷ niệm ngày truyền thống TNXP 15-7 , Câu lạc bộ nhà báo nữ Thái Nguyên và Hội cựu thanh niên xung phong Thái Nguyên đã phối hợp khảo sát và đề đạt cùng Câu lạc bộ nhà báo nữ Việt Nam mở đợt vận động thiện nguyện hỗ trợ việc xây sửa nhà cửa cho gia đình bà Dần. 
Dự định ban đầu sẽ hỗ trợ gia đình bà 30.000.000 đ. Nhưng do kết quả vượt trội, nhờ sự đóng góp của các thành viên trong Đoàn thiện nguyện CLB Nhà báo nữ Việt Nam và CLB Nhà báo nữ Thái Nguyên, cũng như sự ủng hộ hảo tâm của CLB thiện nguyện Hội Đầu bếp Hoàng gia, số tiền hỗ trợ đã đạt tới 40.000.000 đ
Các thành viên trong chuyến đi đã tới thăm gia đình bà Dần, dâng nhang cho ông nhà, tặng bà những món quà đời thường bé nhỏ. 
Sau đó, trước sự chứng kiến của bà con và chính quyền địa phương , Nhà báo - Đại tá Nguyễn Minh Hoài, Phó chủ tịch CLB Nhà báo nữ VN và nhà báo Đỗ Thị Thìn, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên, Chủ tịch CLB Nhà báo nữ Thái Nguyên đã đại diện trao tặng số tiền 40.000.000 đ cho gia đình bà Dần 
Nhân dịp này Đoàn cũng tặng 5 người đồng đội của bà Dần, mỗi người 1 món quà tặng 300.000 đ 
Kính chúc nữ Cựu TNXP Nguyễn Thị Dần và các đồng chí, đồng đội của bà luôn mạnh khỏe, vui vẻ . Mong công việc sửa nhà của bà Dần sớm hoàn thành và Đoàn hứa sẽ trở lại thăm và tặng gia đình bà một đôi món quà gia dụng hoặc tiện nghi mới.

                                                           Bài, ảnh: Nhà báo Vũ Thị Tuyết Nhung 

Hình ảnh trao tặng của Đoàn:

  
tin tức liên quan