Đại hội nhiệm kỳ II Hội Trường Sơn xã Thạch Xá Thạch Thất – Hà Nội

Ngày đăng: 07:10 13/09/2020 Lượt xem: 63
Đại hội nhiệm kỳ II
Hội Trường Sơn xã Thạch Xá Thạch Thất - Hà Nội

 
         
         Sáng 12 tháng 9 năm 2020 theo chỉ đạo của UBND xã Thạch Xá. Hội TTTS-Đường HCM thực hiện Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025. Điểm nổi bật đáng ghi nhận từ Đại hội qua bản báo cáo kết quả hoạt động trong 5 năm qua mà đồng chí Chủ Tịch Hội Nguyễn Quốc Thanh trình trước Đại hội đó là tổng sồ toàn Hội chỉ có 11 đồng chí thế nhưng đã làm được rất nhiều việc như trích quỹ 3 Triệu đồng cho hội viên đi thăm quan du lịch, tặng 1 sổ tiết kiệm 5Triệu đồng cho 1 hội viên khó khăn và tặng 3 Triệu đồng cho gia đình 1 hội viên làm nhà ở mới, đóng góp ủng hộ chương trình tặng nhà tình nghĩa của Hội Trường Sơn huyện 2 triệu đồng, ủng hộ quỹ Tri ân Chiến sỹ TS được 500.000đ, đóng góp xây dựng đường làng, các công trình phúc lợi trong xã 30 Triệu đồng, ngoài ra hàng năm còn trích quỹ thăm hỏi hội viên ốm đau đi viện về và phúng viếng lễ tang 2 hội viên từ trần 1.500.000đ được sử dụng trong phần lãi của chân quỹ cứng 800.000đ/1 hội viên mà sắp tới đây sẽ tăng lên 1 Triệu. Như vậy mới thấy số tiền mà hội viên đóng góp trong 5 năm qua 45 Triệu đồng dã nói lên sự nỗ lực xây dựng Hội, sự đoàn kết nhất trí của một Hội có số hội viên ít nhất trong toàn huyện nhưng có những số tiền đóng góp rất đáng kể, và nhìn qua bức ảnh toàn cảnh Đại hội thì sẽ thấy số lượng khách đến dự còn đông hơn đại biểu chủ nhà. Công tác văn hóa tuyên truyền cũng được chú trọng, cả 2 đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch đều hăng hái tham gia sáng tác thơ văn trong Câu lạc bộ thơ Trường Sơn và viết bài tham gia cuộc thi viết: “Hào khí Trường Sơn” được đăng trên báo CCB Việt Nam và được tặng quà nhuận bút.
         Đồng chí Nguyễn Văn Tạo Phó Chủ tịch thường trực Hội Trường Sơn huyện Phát biểu bày tỏ nhiều cảm xúc ấn tượng với Hội Trường Sơn Thạch Xá tuy ít hội viên nhưng lại đóng góp rất nhiều cho phong trào chung của Hội Trường Sơn huyện, cũng nhân dịp này đồng chí Tạo thay mặt Ban chấp hành Hội Trường Sơn huyện trao tặng một chút quà nhỏ cho đồng chí Vũ Thị Xoe là cựu Cán bộ ban liên lạc của Hội từ những năm đầu tiên của Hội, đồng chí đã bị tai biến hơn 10 năm nay.
        Tiếp theo là ý kiến của đồng chí Đại diện lãnh đạo địa phương cũng đã ghi nhận những cố gắng của các Bác trong Hội Trường Sơn tuy tuổi đã cao nhưng luôn luôn gương mẫu trong các hoạt động trong cộng động làng xã.
Sau khi Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội đã có những bó hoa trao tặng 2 đồng chí Ban chấp hành nhiệm kỳ trước nghỉ công tác Hội do tuổi cao sức yếu.

Nguyễn Sơn Hải
CTV Trang TT và BT Trường Sơn

tin tức liên quan
test 123