Cán bộ nào phong trào ấy!

Ngày đăng: 08:53 20/01/2021 Lượt xem: 37
 CÁN BỘ NÀO PHONG TRÀO ẤY
 
    Sáng 15-1-2021, tại trụ sở Đảng ủy, UBND phường Hai Bà Trưng, Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Đại hội nhiệm kỳ II (2021-2026) Hội TS phường Hai Bà Trưng đã diễn ra. Đại hội phấn khởi được các đại biểu: Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư  Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường và đông đủ các đại biểu đại diện cho các tổ chức Đảng, đoàn thể trong phường; Hầu hết đại biểu lãnh đạo Hội TS 21 phường xã của thành phố đến dự và chúc mừng đại hội!
    Hội TS Hai Bà Trưng là Hội cấp phường xã đầu tiên của TP Phủ Lý tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II. Hội TS Thành phố coi đây là đơn vị Đại hội điểm tiến hành Đại hội nhiệm kỳ II ở các phường xã. Tiến tới Đại hội nhiệm kỳ II (2021-2026), của thành phố.
    Chủ tịch Nguyễn Xuân Bảy trình bày báo cáo tổng kết trước đại hội. Điểm nhấn là công tác lựa chọn cán bộ vì “Cán bộ nào - phong trào ấy”. Thực tế cho thấy các đồng chí trong BCH, BTV, Thường trực và lãnh đạo hội đã nêu cao trách nhiệm “Tất cả vì hội - Vì đồng đội”. Trong nhiệm kỳ, hầu hết các nhiệm vụ, chỉ tiêu, Đại hội I đề ra đều đạt và vượt như: Công tác phát triển Hội. Khi mới thành lập có 45 hội viên, đến nay là 64 hội viên, sinh hoạt trong 4 chi hội… Lãnh đạo và BCH quan tâm công tác nghĩa tình như: Thăm hỏi khi ốm đau, chu đáo khi tiễn biệt; tặng quà cho hội viên khi tết đến xuân về; tổ chức cho hội viên thăm quan di tích lịch sử, hoạt động VHNT, TDTT…Công tác tình nghĩa Trường Sơn được các hội viên và thân nhân hội viên, cấp ủy, chính quyền, nhân dân đánh giá cao.
    Một số đại biểu tham luận đã nêu bật tinh thần trách nhiệm của các đồng chí trong BCH, BTV, lãnh đạo hội đã nêu cao tinh thần dám nghĩ, dám làm…Như thường xuyên kêu gọi, động viên hội viên giỏi việc Hội, đảm việc nhà, nhiều hội viên đã học hỏi lẫn nhau để tạo công ăn việc làm cho con cháu, có người đã trở thành Giám đốc Công ty TNHH… Vấn đề duy trì hội phí trên tinh thần tự nguyện và kêu gọi sự ủng hộ do đó đã tạo điều kiện để Hội có kinh phí hoạt động: Năm đầu thành lập chỉ có 3,5 triệu; Năm thứ 2 có 5,7 triệu; Năm thứ 3 có 7 triệu…Và năm 2020 có 16,9 triệu. Tổng quỹ hiện nay là 23.857.000đ…Việc quản lý, sử dụng kinh phí minh bạch…
         Phát biểu với Đại hội, ông Vũ Mạnh Phu, Chủ tịch Hội TS TP Phủ Lý khẳng định: Hội TS phường Hai Bà Trưng là đơn vị lá cờ đầu trong các phường xã của thành phố; là Hội phát triển toàn diện trong thực hiện chương trình, Quy chế, Điều lệ Hội…Tập thể BCH, BTV luôn đoàn kết, trân trọng và tin tưởng lẫn nhau với tinh thần “Tất cả vì Hội, vì đồng đội”…Tại Đại hội, Thành hội cũng đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.
     Đại biểu của Đảng ủy, HĐND, UBND phường khi phát biểu cũng khẳng định: Hội TS phường Hai Bà Trưng luôn hoàn thành xuất sắc công tác xây dựng Hội, nội bộ luôn đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm, nhiệt tình…Là hội dẫn đầu trong các Hội Đoàn thể trong phường…
     Đại hội đã bầu BCH gồm 9 đồng chí; đồng chí Nguyễn Xuân Bảy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch nhiệm kỳ 2021-2026. Thay mặt BCH mới, đồng chí đã hứa trước Đại hội tiếp tục phát huy, duy trì và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động để xứng đáng là Hội dẫn đầu của thành phố trong nhiệm kỳ 2021- 2026.

                                Bài, ảnh: Đại tá Nguyễn Trọng Tạo
                           Hội viên Hội VHNT Trường Sơn Việt Nam.
 
 


Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội. 2 ảnh trên.Ông Vũ Mạnh Phu- Chủ tịch Hội TS Thành phố phát biểu với Đại hội.

Ông Phó Bí thư Đảng ủy phường phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội.Tập thể và cá nhân xuất sắc của Hội TS phường Hai Bà Trưng được Hội TS Thành phố khen thưởng.

BCH nhiệm kỳ II ra mắt Đại hội.
 
 

tin tức liên quan
test 123