Tấm lòng hướng thiện, tri ân của Doanh nhân Đỗ Kim Định

Ngày đăng: 06:58 25/04/2019 Lượt xem: 1.612

TẤM LÒNG HƯỚNG THIỆN, TRI ÂN
CỦA DOANH NHÂN ĐỖ KIM ĐỊNH
 EM GÁI LIỆT SỸ ĐỖ ĐÌNH XÔ
 
       Sáng 25/4/2019, nhân kỷ niệm 44 năm Ngày chiến thắng 30/4 giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước; 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019). Nữ doanh nhân Đỗ Kim Định, Chủ tịch HĐQT Công ty Nhân Bình cùng con trai và cán bộ Công ty đến thăm, tặng sách quý và bày tỏ ý nguyện hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho Hội viên Trường Sơn nghèo.
      Tại trụ sở TW Hội Trường Sơn Thiếu tướng Võ Sở - Chủ tịch Hội cùng các đồng chí Phó Chủ tịch và cơ quan đã thân mật tiếp chị Đỗ Kim Định.
       Phấn khởi được đến thăm và bày tỏ tấm lòng của mình, Chị Đỗ Kim Định tóm tắt khái quát về người anh trai của mình là Liệt sỹ Đỗ Đình Xô cùng cuốn sách quý LIỆT SỸ ĐỖ ĐÌNH XÔ VÀ NHỮNG DÒNG NHẬT KÝ KHÔNG TIẾNG SÚNG của Nhà xuất bản Quân đội nhân dân khổ 14 x 20 dày 183 trang.          
       Đọc nhanh cuốn sách chúng tôi được biết, trước khi nhập ngũ Đỗ Đình Xô là học sinh giỏi văn thành phố Nam Định, ngày 31/1/1971 nhập ngũ vượt Trường Sơn vào Nam đánh Mỹ và đã anh dùng hy sinh tháng 4/1972 ở xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang khi cùng đồng đội vượt sông Cái Lớn đánh vào căn cứ của Mỹ ở Vùng 4 chiến thuật thuộc huyện Chương Thiện - Rạch Giá (Tp. Vị Thanh - Hậu Giang ngày nay).
      Như lời tựa cuốn sách, mong muốn của chị Đỗ Kim Định và gia đình đó là: Muốn đưa cuốn nhật ký cùng những bài văn, bài thơ của Liệt sỹ Đỗ Đình Xô đến với anh em bạn bè người thân, tới những gia đình liệt sĩ, những bạn đọc trong và ngoài Quân đội, âu cũng là một lời tri ân không chỉ với Anh tôi mà còn với tất cả những liệt sĩ đã hy sinh tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, trong các cuộc chiến tranh chống xâm lược huyền thoại của dân tộc Việt Nam; cũng là để bao thế hệ được sống trong bình yên hiểu rằng mỗi tấc đất mà chúng ta có hôm nay đã thấm bao máu của những liệt sĩ tuổi mười tám đôi mươi và nước mắt của những người cha, người mẹ, người vợ cùng những người thân yêu.
       Cùng với tặng sách, chị Đỗ Kim Định bày tỏ với người cùng học Đại học với mình là Đại tá Nguyễn Gia Cam - Trưởng Ban Tài chính TW Hội và chúng tôi là đề nghị khảo sát, cung cấp địa chỉ cụ thể để chị hỗ trợ 50 triệu đồng giúp làm một nhà tình nghĩa cho Hội viên Trường Sơn nghèo.
       Thay mặt TW Hội, Thiếu tướng Võ Sở - Chủ tịch Hội đã cám ơn tấm lòng của nữ Doanh nhân Đỗ Kim Định và tặng sách cho chị và Công ty.
      Đây là cử chỉ rất nhân văn thể hiện tấm lòng hướng thiện, tri ân của chị Đỗ Kim Định đối với những người có công còn gặp nhiều khó khăn về nhà ở rất cần được tôn vinh.
 
                                                                    Tin, ảnh: Danh Bình - Tiến Ích

 


Đại tá Nguyễn Gia Cam (đứng) giới thiệu về Doanh nhân Đỗ Kim ĐịnhChị Đỗ Kim Định (mặc áo hoa, đứng) phát biểu, giới thiệu cuốn sáchvà tặng nhiều cuốn sách cho Hội Trường SơnChị Định và Cty đón nhận các ấn phẩm sách quý do Hội T.Sơn phát hành
và chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí Lãnh đạo TW HộiĐại tá Nguyễn Gia Cam (trái) tác giả (phải)
chụp ảnh lưu niệm với chị Định (mặc áo hoa) và đoàn


 
tin tức liên quan