Hội nghị năm nay quy tụ 123 đoàn đại biểu của 79 quốc gia và 4 tổ chức quốc tế (Liên hợp quốc, Cộng đồng các quốc gia độc lập, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải và Hội đồng Nghị viện Địa Trung Hải) nhằm thảo luận về các vấn đề cấp bách liên quan tới công tác chống khủng bố quốc tế và tăng cường hợp tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các không gian thông tin quốc gia.

Nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Cơ quan An ninh LB Nga
Các trưởng đoàn đại biểu tham dự Hội nghị Lãnh đạo ngành đặc vụ, các cơ quan an ninh và bảo vệ pháp luật lần thứ 18 tại Sochi, Nga chụp ảnh lưu niệm.

Đoàn cấp cao của Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự Hội nghị Lãnh đạo ngành đặc vụ, các cơ quan an ninh và bảo vệ pháp luật lần thứ 18 do Cơ quan An ninh LB Nga tổ chức nhằm triển khai thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm LB Nga của đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam vào tháng 4-2018 và góp phần tiếp tục nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Cơ quan An ninh LB Nga.

Bên cạnh các hoạt động tại Phiên họp toàn thể, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tham gia thảo luận tại Phiên thảo luận nhóm “An ninh thông tin quốc tế” với bài phát biểu có chủ đề “Một số hoạt động của Việt Nam trong bảo vệ an toàn, an ninh không gian mạng quốc gia”.

Chuyến thăm của đoàn góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Cơ quan An ninh LB Nga nói riêng, đóng góp cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – LB Nga nói chung./.

 Tin, ảnh: CAO THẮNG

PS st Theo QĐND Online