"Nói lại về Ngụy quyền - Ngụy quân" - TG: Thiếu tướng Hoàng Kiền

Ngày đăng: 12:52 16/09/2020 Lượt xem: 54
NÓI LẠI VỀ NGỤY QUYỀN - NGỤY QUÂN
Thiếu tướng Hoàng Kiền
 
         Vấn đề bỏ cụm từ nguỵ quyền, ngụy quân, đấu tranh trên mạng xã hội giữa những người có quan điểm giữ nguyên như lịch sử và những người viết sử đang viết lại lịch sử, thay cụm từ nguỵ quyền, nguỵ quân bằng chính quyền Việt Nam cộng hoà, quân đội Việt Nam cộng hoà, diễn ra gay gắt trên mạng xã hội trong những năm vừa qua. Tôi có mấy bài viết về vấn đề này thuộc quan điểm giữ nguyên như lịch sử đã diễn ra, đã cùng các CCB gặp báo cáo lên cấp trên, đã được các vị lãnh đạo cao cấp nhất cho ý kiến là lịch sử diễn ra như thế nào thì viết như thế. Chúng tôi yên tâm và ý định thôi không viết nữa.
         Ngày 12/9 tôi xem 2 lần bộ phim nói về Ngành Toà án Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống (13/9/1945 - 13/9/1975), thật sâu sắc, thật ấn tượng. Bộ phim hệ thống lại các vụ án lớn mà ngành toà án đã xét xử trong 75 năm qua, đặc biệt là vụ án Hoàng Cơ Minh, một tên tướng nguỵ đã di tản sang Mỹ, do sự hận thù, phản động điên cuồng, lập ra đảng Việt Tân, tổ chức lực lượng phản động trong các thành phần nguỵ quân, nguỵ quyền cũ có nợ máu, mang nặng hận thù âm mưu về lật đổ chính quyền Việt Nam. Trên đường về nước chống phá, Hoàng Cơ Minh bị tiêu diệt, tất cả đồng bọn bị tiêu diệt, bị bắt và đã nhận các bản án thích đáng.
         Thật tự hào và thêm vững niềm tin vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Xem xong phim, vấn đề nguỵ quân nguỵ quyền lại khơi dậy cho tôi tiếp tục đấu tranh chống lật sử .
         Sáng hôm nay 14/9/2020, trên chuyến xe buýt đi giao ban Hội Trường Sơn, xe thưa có ghế ngồi, tôi cứ lên xe buýt là mở ai pad ra xem, viết. Một thanh niên ngồi bên cạnh nhìn vào máy của tôi rồi hỏi: bác có phải là bác Hoàng Kiền không ạ?
- Sao cháu biết ?
- Cháu là sinh viên đại học khoa sử - Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn ạ, cháu cũng xem trên mạng thấy các bác: thượng tướng Võ Tiến Trung, trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, trung tướng Lê Thái Bê, thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, thiếu tướng Hoàng Kiền, bác Chế Trung Hiếu, bác Hoàng Hiền, bác Cả Thật, bác Phạm Hạ Long, bác Lê Cường, bác Trần Thanh Hoà, bác Phạm Thông, bác Nguyễn Kim Khanh, chú Phạm Quang Vinh, cô Đỗ Hải Triều ... và nhiều các bác tướng lĩnh sĩ quan cao cấp, cựu chiến binh và nhiều bác cán bộ, đảng viên, người dân khác nữa, đấu tranh chống lại việc bỏ cụm từ nguỵ quân nguỵ quyền rất mạnh mẽ ạ. Nhiều người ủng hộ, cũng có một số người phản đối các bác.
- Thế cháu nhận thức vấn đề này ra sao?
- Dạ thưa bác, Cháu đang học Đại học sử, các giảng viên, giáo sư dạy sử đều nói bỏ cụm từ nguỵ quân nguỵ quyền, thay bằng chính quyền Việt Nam cộng hoà, quân đội Việt Nam cộng hoà là đúng với lịch sử đã diễn ra, thực tế đang giảng dạy như thế, cháu nghe nói sách giáo khoa cũng viết lại như thế rồi.
- Bác cũng nghe, xem trên mạng nhiều bài viết phê phán việc giảng dạy môn lịch sử trong các trường đại học và sách giáo khoa lịch sử như cháu nói, nhưng bác chưa được xem, nếu như thế là có sai lầm lớn rồi.
- Cháu được giảng là : Việt Nam cộng hoà là một chế độ tồn tại song song với Việt Nam dân chủ cộng hoà, trong Hiệp định Pa ri ký kết năm 1973 cũng đã ghi và công nhận như thế, các Giáo sư nói rất kỹ vấn đề này Bác ạ.
- Bác nói thế này nhé: Các giáo sư, giảng viên dạy các cháu đã nhầm lẫn do nhận thức hoặc cố tình hiểu như vậy để truyền đạt cho các cháu, các cháu đã vô tình nhận thức sai về vấn đề này.
- Trong thơ chúc Tết năm 1969 Bác Hồ viết
Năm qua thắng lợi vẻ vang
Năm nay tiền tuyến chắc càng thắng to
Vì độc lập, vì tự do
Đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào
Tiến lên chiến sĩ đồng bào
Bắc Nam sum họp xuân nào vui hơn.
         Nghe theo lời kêu gọi của Bác, quân đội ta vào Nam chiến đấu thực hiện lời kêu gọi của Bác là đánh cho Mỹ phải rút quân, lật đổ chế độ nguỵ. Đánh cho ngụy nhào, chứ không phải vào nam xâm lược Việt Nam cộng hoà, chúng ta không công nhận chế độ Việt Nam cộng hoà . Nếu công nhận Việt Nam cộng hoà thì coi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta thành cuộc nội chiến, điều đó hoàn toàn sai sự thật lịch sử.
         Đất nước ta bị thực dân Pháp đô hộ gần trăm năm, cách mạng Tháng Tám thành công, do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo đứng đầu là Hồ Chí Minh, lập ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Pháp quay lại cướp nước ta một lần nữa, để hợp thức hóa cho sự xâm lược, chúng dựng lên chính phủ bù nhìn Quốc gia Việt Nam, đây là nguỵ quyền, cho Bảo Đại làm quốc trưởng. Bảo Đại cũng là kẻ bán nước.
         Pháp thất bại ở Điện Biên phủ, hiệp định Giơ ne vơ được ký kết, năm 1956 thực hiện tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Mỹ dựng Ngô Đình Diệm lên, phế truất Bảo Đại đổi tên Quốc gia Việt Nam thành Việt Nam cộng hoà và ông ta tự xưng là tổng thống, xây dựng quân đội Việt Nam cộng hoà . Ngô Đình Diệm đề ra luật 10/59 để sát hại vô cùng dã man những người kháng chiến và đồng bào miền Nam yêu nước, ông ta bác bỏ tổng tuyển cử. Việt Nam cộng hoà do Mỹ dựng lên, là chính quyền tay sai bán nước, quân đội Việt Nam cộng hoà là đội quân tay sai cho Mỹ, bản chất của chính quyền do Ngô Đình Diệm cầm đầu là nguỵ quyền, quân đội do Ngô Đình Diệm xây dựng là nguỵ quân. Ngô Đình Diệm đã mở đường cho Mỹ đưa quân vào miền Nam Việt Nam, gây ra cuộc chiến tranh xâm lược vô cùng tàn khốc đối với nhân dân ta.
         Vấn đề ngụy quyền nguỵ quân, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định trong bài thơ là rất đúng.
         Thế vấn đề hội nghị 4 bên, ký kết hiệp định Pa ri có đại diện của chính phủ Việt Nam cộng hoà thì sao bác?
Đây là vấn đề mấu chốt mà những người có quan điểm lật sử bám vào để lý giải cho sự sai trái của họ.
         Mục đích cuối cùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là đánh đuổi ngoại xâm, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Mỹ là cường quốc số 1 thế giới, muốn thống nhất đất nước phải đánh đuổi họ đi. Chúng ta là nước nhỏ, nghèo, muôn vàn khó khăn, thắng Mỹ là đuổi họ cút về nước, muốn thế vừa đánh vừa đàm. Hội nghị Pa ri nhằm đánh cho Mỹ cút, đây là vấn đề sách lược ngoại giao. Hơn 4 năm đàm phán mới ký kết được hiệp định : Chấm dứt chiến tranh, lập lại hoà bình ở Việt Nam. Trong hội nghị đàm phán rồi ký kết văn bản hiệp định là vấn đề sách lược, mục tiêu là ký hiệp định để Mỹ rút quân. Trong quá trình đàm phán, Hoa Kỳ gần như phớt lờ ý kiến của đoàn Việt Nam Cộng hòa và tự sắp đặt mọi chuyện trong các cuộc họp kín với Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trong khi phái đoàn Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Cộng hòa Miền Nam Việt Nam lại luôn có sự phân công, phối hợp nhịp nhàng, ăn ý, liên tục thảo luận với nhau trước khi đưa ra quyết sách. Do vậy, sau khi điều khoản Hiệp định được thống nhất giữa Việt Nam Dân chủ Cộng hòa-Cộng hòa Miền Nam Việt Nam và Hoa Kỳ thì đoàn Việt Nam Cộng hòa lại từ chối ký vì có những điều khoản bất lợi cho họ. Nhưng Việt Nam Cộng hòa chỉ phản đối được vài ngày, bởi sau đó Hoa Kỳ đã đe dọa và buộc đoàn này phải ký Hiệp định.
Đây là bước đi tài tình của Đảng ta do chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu chỉ đạo rất cụ thể . Nhờ có hiệp định Pa ri được ký kết, Mỹ đã rút quân khỏi miền Nam Việt Nam, đó là một thắng lợi vô cùng to lớn của Việt Nam.
Nguyễn Văn Thiệu phá hoại hiệp định Pa ri ngay khi chưa ráo mực, Thiệu mở chiến dịch " tràn ngập lãnh thổ ", xua quân lấn chiếm ra các vùng giải phóng, đây là thời cơ để chúng ta tiếp tục cuộc tiến công đánh cho nguỵ nhào. Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã toàn thắng. Đại tướng Dương văn Minh - Tổng thống nguỵ quyền Sài Gòn đã tuyên bố đầu hàng không điều kiện. Ngụy đã nhào, chính quyền tay sai bán nước ở các cấp bị giải tán, toàn bộ nguỵ quân với một triệu quân tan rã. Ngụy đã nhào đúng như lời của chủ tịch Hồ Chí Minh. Không có việc trả thù, tàn sát đẫm máu như tuyên truyền của nguỵ quyền Sài Gòn đã rêu rao trước khi giải phóng.
- Thế việc bỏ cụm từ nguỵ trong sách giáo khoa, trong giảng dạy ở các trường đại học là sai à bác?
- Bác khảng định là sai, đây là một âm mưu lật sử rất nguy hiểm. Nhất định sẽ có kết luận chính thức của Đảng và nhà nước. Những ai chỉ đạo làm việc này sẽ phải chịu trách nhiệm trước Đảng , Nhà nước và Nhân dân, trước lịch sử của dân tộc.
- Cháu thấy có cả người làm ở THQP nữa cũng viết bài trên Facebook phê phán đấy, bôi nhọ bác T đấy, cho bác ấy là phản động!
- Cháu xem kỹ chưa?
- Cháu xem và có chụp ảnh ạ, bác xem đây ạ!
- Bác cũng biết rồi, đây là một biểu hiện tự diễn biến trong đơn vị đấy, Bác T đã có ý kiến với lãnh đạo đơn vị, bác cũng sẽ có ý kiến vào dịp thích hợp. Cũng còn một số cán bộ cao cấp trong và ngoài quân đội chưa nhất trí với quan điểm của các bác đâu, vấn đề này rất phức tạp cần phải đấu tranh làm rõ.
- Vừa qua bộ phim 90 tập đang chiếu: Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình, bác có xem không ạ?
- Bác có theo dõi một số tập, bác qua facebook của các cựu chiến binh như bác Thanh Tuấn, bác Chế Trung Hiếu, bác Cả thật ( Nguyễn Văn Khuynh) để tìm hiểu thêm.
- Cháu có xem không?
- Cháu cũng xem khá nhiều, vì cháu học sử mà bác. Cháu thấy hầu như không dùng từ nguỵ mà chỉ nói nhiều đến quân đội Việt Nam cộng hoà. Thế là đúng hay sai bác.
- Rất nhiều ý kiến về vấn đề này trong đó có bác, bộ phim nhiều tập là rất hay và cần thiết nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 75 năm ngày thành lập Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Việt Nam. Tuy vậy còn một số sai sót, đặc biệt là bỏ từ nguỵ là vấn đề cần phải xem xét nghiêm túc.
- Tại sao báo đài của ta nói về chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975 đều nói là Đại tướng Dương Văn Minh - Tổng thống Việt Nam cộng hoà tuyên bố đầu hàng không điều kiện ạ, rõ ràng nói như thế là công nhận chính quyền Việt Nam cộng hoà mà.
- Cháu phát hiện đúng, bác dự một số buổi lễ kỷ niệm lớn cũng nói Dương Văn Minh - Tổng thống Việt Nam cộng hoà tuyên bố đầu hàng không điều kiện, viết nói như thế là chưa đúng.
- Phải nói là Tổng thống Dương Văn Minh và nguỵ quyền Sài Gòn đầu hàng vô điều kiện.
- Bác nói thêm, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, các bài viết của Bác Hồ, các văn kiện của Đảng đều nói đến nguỵ quyền nguỵ quân, không nói gì về chính quyền Việt Nam cộng hoà, quân đội Việt Nam cộng hoà cả, viết sử phải đúng lịch sử, không ai có quyền thay đổi.
- Đến chỗ cháu xuống rồi, cháu cám ơn bác.
- Chúc cháu học tập tốt, hiểu đúng lịch sử Việt Nam đã diễn ra như thế nhé. Nhất định sẽ có kết luận cụ thể về vấn đề này.
- Vâng, cháu đã hiểu và mong như vậy ạ.
- Cháu xin cám ơn bác.
         Tôi xem lại những vấn đề hệ thống đang diễn ra, thật đáng lo ngại. Bỏ cụm từ nguỵ quân nguỵ quyền thay bằng chính quyền Việt Nam cộng hoà, quân đội Việt Nam cộng hoà đã dẫn đến hàng loạt vụ việc lật sử khác đang diễn ra, chiến lược diễn biến hoà bình của địch đang tấn công mạnh mẽ...
         Điều mừng là trong Tạp chí Tuyên giáo nhân kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh 2/9 đã có bài viết nói rõ về nguỵ quyền , nguỵ quân. Đây là định hướng quan trọng cho việc viết sử hiện nay. Những người âm mưu lật sử nhất định sẽ thất bại.
( Mời đón xem bài tiếp sau )

 

tin tức liên quan