Con Bộ đội Trường Sơn trả lại tài sản lớn cho người đánh rơi

Ngày đăng: 03:14 21/07/2017 Lượt xem: 5.078

CON BỘ ĐỘI TRƯỜNG SƠN
TRẢ LẠI TÀI SẢN LỚN CHO NGƯỜI ĐÁNH RƠI


         Thiếu tá Lê Văn Dũng là con trai Trung tá Nguyễn Thị Kim Quy - Ủy viên Thường vụ Hội Trường Sơn Sư đoàn 471; Ủy viên Thường vụ Hội Nữ Chiến sỹ Trường Sơn toàn quốc, anh vừa có việc làm rất đáng khen: Nhặt được tài sản lớn trả lại người đánh mất. Phẩm chất một người lính Bộ đội Trường Sơn của mẹ đã được con - một sỹ quan Công an Hà Nội phát huy Truyền thống gia đình một cách tốt đẹp.
         Ban Biên tập Trang TT&BT Trường Sơn trân trọng giới thiệu cùng các đồng chí và bạn đọc bài viết của tác giả Linh Nhi nói về hành động của Thiếu tá Lê Văn Dũng - Bài viết được đăng trên Báo An ninh Thủ đô ngày 05 tháng 6 năm 2017.
         Xin trân trọng!

Chiến sỹ công an trả lại tài sản gần 80 triệu đồng cho người đánh rơi

ANTD.VN - Thiếu tá Lê Văn Dũng - Đội phó Đội An ninh nhân dân CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội trả lại tài sản gần 80 triệu đồng cho người đánh rơi trên đường.

Khoảng 13h30 ngày 3-6, anh Phó Đức Quang (SN 1978, trú tại số 42 Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trên đường di chuyển từ phố Lý Nam Đế về nhà, đã đánh rơi một túi xách màu đen bên trong có nhiều tài sản giá trị.

Chiếc cặp có nhiều tài sản giá trị

Chiếc cặp màu đen bên trong có chiếc điện thoại Black Berry và nhiều nữ trang bằng vàng, đá quý trị giá lên đến gần 80 triệu đồng. Khi phát hiện bị rơi mất chiếc túi, anh Quang đã nghĩ sẽ mất hẳn, vì số tài sản khá lớn. 

Một tiếng sau khi sự việc xảy ra, anh Quang bất ngờ nhận được tin báo từ CAP Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thông báo đến xác nhận tài sản đánh rơi. Toàn bộ số tài sản bao gồm một chiếc điện thoại Black Berry và một số nữ trang bằng vàng, đá quý khoảng 80 triệu đồng, được Thiếu tá Lê Văn Dũng, Đội phó đội An ninh CAQ Hai Bà Trưng nhặt được tại phố Hàng Gà, phường Hàng Bồ. Chiếc cặp có nhiều tài sản giá trị

Sau đó, Thiếu tá Lê Văn Dũng đã giao nộp toàn bộ số tài sản cho CAP Hàng Bồ. Đến 14h15 cùng ngày, CAP Hàng Bồ đã liên hệ với anh Phó Đức Quang và trả lại tài sản.

Anh Phó Đức Quang nhận lại tài sản và gửi lời cảm ơn Thiếu tá Lê Văn Dũng CA Hà Nội

Trước hành động đẹp của người chiến sỹ CAND, anh Quang đã viết thư cảm ơn, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Thiếu tá Lê Văn Dũng và lực lượng Công an Hà Nội: "Tôi rất trân trọng hành động đẹp của Thiếu tá Lê Văn Dũng nói riêng và lực lượng Công an Hà Nội nói chung. Tôi tin tưởng rằng, lực lượng Công an Hà Nội luôn giữ vững và phát huy hơn nữa phẩm chất cao quý này...".
Linh Nhi


 
tin tức liên quan