Đôi vợ chồng nhặt ve chai trả lại túi xách chứa hơn 1 tỷ đồng tiền, vàng

Ngày đăng: 12:21 06/02/2021 Lượt xem: 450

Đồng Tháp:

Đôi vợ chồng nhặt ve chai trả lại túi xách chứa hơn 1 tỷ đồng tiền, vàng

Dân trí

 Vợ chồng ông Long sống bằng nghề nhặt ve chai nên cuộc sống còn bộn bề khó khăn. Thế nhưng khi nhặt được túi xách bên trong có tiền và vàng giá trị hơn 1 tỷ đồng, ông Long chủ động tìm người trả lại.

Việc làm cao đẹp của vợ chồng ông Nguyễn Văn Long (54 tuổi) và bà Đoàn Thị Tám Em (57 tuổi) ngụ TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, khiến ai nấy đều cảm động, khâm phục.

Vợ chồng ông Long bao nhiêu năm nay sống bằng nghề nhặt ve chai để tự nuôi bản thân và một đứa cháu ngoại 6 tuổi. Căn nhà vợ chồng ông ở nhỏ và bề bộn bao nhiêu thứ phế liệu. Theo ông Long, hàng ngày vợ chồng ông đi bộ quanh các phường ở TP Cao Lãnh nhặt ve chai, sau đó phân loại và đợi 5-10 ngày bán một lần, kiếm vài trăm đến 1 triệu đồng lo cho cuộc sống gia đình.

Nhắc lại chuyện nhặt túi xách, ông Long kể, hôm đó (đầu tháng 1/2021) ông đi ra sông Đình Trung chài cá. Khi bước ra đường, ông thấy một túi xách của một người phụ nữ đi xe máy rớt xuống đường. Ông Long kêu lớn để người phụ nữ nghe dừng lại nhặt túi xách nhưng người phụ nữ không nghe thấy. Ông nhặt túi xách và ngồi đợi người phụ nữ quay lại để trả.

Đôi vợ chồng nhặt ve chai trả lại túi xách chứa hơn 1 tỷ đồng tiền, vàng - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều năm qua, vợ chồng ông Nguyễn Văn Long và Đoàn Thị Tám Em sống bằng nghề nhặt ve chai, cuộc sống bộn bề khó khăn.

"Ban đầu tui định treo túi xách lên cây để chủ nhân quay lại lấy nhưng nghĩ lại sợ người khác lấy mất nên tui mang về nhà ngồi đợi trước nhà. Một lúc sau, thấy có người thanh niên chạy tới chạy lui đoạn đường đó như tìm vật gì nên tui kêu lại hỏi. Người thanh niên này bảo tìm túi xách cho bà chị. Họ mô tả đúng túi xách và chủ nhân cũng đến nên vợ chồng tôi trao trả lại túi xách mà chẳng biết bên trong có bao nhiêu tiền" - ông Long kể.

Theo vợ chồng ông Long, sau này khi UBND phường 1 mời ông lên tặng bằng khen "người tốt, việc tốt", vợ chồng ông mới biết bên trong túi xách có tiền và vàng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Bà Tám Em nói: "Số tài sản trong chiếc túi mà chồng tui nhặt được thì làm cả đời cũng khó có được. Nhưng dù tài sản có lớn cách mấy thì đó là tài sản của người khác nên mình bằng mọi giá trả lại người đánh rơi".

Đôi vợ chồng nhặt ve chai trả lại túi xách chứa hơn 1 tỷ đồng tiền, vàng - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Long và Đoàn Thị Tám Em nhận bằng khen của UBDN phường 1, TP Cao Lãnh 

Theo vợ chồng ông Long, khi biết tin vợ chồng ông nghèo khó trả lại túi xách có tài sản hơn 1 tỷ đồng, nhiều người chê vợ chồng ông khù khờ, không biết tận dụng "của trời cho" để làm ăn. Tuy nhiên, đa phần đều cảm phục và khen ngợi hành động cao đẹp không tham của rơi của vợ chồng ông.

Ông Vũ Nhật Tân, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND P.1 (TP Cao Lãnh), cho biết, vợ chồng ông Long rất hiền, sống chan hòa với lối xóm. Khi phường biết tin vợ chồng ông Long chủ động tìm người trả lại túi xách giá trị cao, UBND phường tổ chức khen thưởng ngay, đồng thời còn đề xuất UBND TP Cao Lãnh tặng giấy khen cho vợ chồng ông Long.

Bà Bùi Ngọc N. (phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh) là chủ nhân chiếc túi xách cho biết, trong túi xách của bà hôm đánh rơi có 560 triệu đồng cùng số nữ trang tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Bà N. vô cùng biết ơn vợ chồng ông Long khi nhận lại tài sản và bà đang phối hợp với địa phương để có cách trả ơn thiết thực và hiệu quả nhất.

Hiện UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đang xem xét để trao tặng bằng khen UBND tỉnh đến vợ chồng ông Long bà Em.

Nguyễn Hành


tin tức liên quan