Họp BCH- Ban Kiêm tra Hội VHNT Trường Sơn

Ngày đăng: 02:54 10/04/2017 Lượt xem: 470

            HỌP BCH VÀ BAN KIỂM TRA HỘI VHNT TRƯỜNG SƠN

      Sáng nay, 10/4/2017, tại trụ sở Hội TS Việt Nam, Ban Chấp hành Hội Văn học Nghệ thuật Trường Sơn (Hội VHNT TS) đã họp phiên đầu tiên sau Đại hội.

      Đồng chí Phạm Tiến Ích, Ủy viên BCH Hội TS VN, Phó trưởng Ban Tuyên truyền – Thi đua và đồng chí Nguyễn Cảnh Hồng, Phó Tổng Biên tập Trang thông tin và Bản tin Trường Sơn đã được mời dự.

      Nhà báo – Nhà văn Phạm Thành Long, Chủ tịch Hội VHNT TS chủ trì hội nghị.

    Dự kiến phân công nhiệm vụ cho từng thành viên BCH và nội dung triển khai công tác của Hội năm 2017 đã được Chủ tịch Hội gửi tới các thành viên BCH trước đó 1 tuần. Các đồng chí Ủy viên BCH đã thống nhất với dự kiến phân công của đồng chí Chủ tịch. BCH cũng thống nhất về cơ bản 4 việc mà BCH cần triển khai thực hiện trong năm 2017. Các đồng chí Ủy viên BCH cũng đã thảo luận, phân tích, đóng góp làm rõ thêm một số nội dung:

    - Cần điều chỉnh thời gian tiêu chuẩn đối với hội viên hoạt động trong lĩnh vực sân khấu. Nếu để tiêu chuẩn 5 năm là quá dài đối với diễn viên hoạt động sân khấu biểu diễn. Chỉ nên 2 năm hoạt động biểu diễn là hợp lý.

    - Về Điều 6 của Điều lệ: Tiêu chuẩn hội viên: Cần làm rõ hơn quy định tác phẩm đã xuất bản, để tránh hiểu lầm: Tác phẩm đã được xuất bản là tác phẩm được một nhà xuất bản của địa phương, và trung ương công bố tác phẩm.

   - BCH cũng đồng tình với đề xuất của Chủ tịch về việc công nhận Hội viên Tập thể đối với những CLB Thơ Trường Sơn. Các CLB Thơ Trường Sơn tại các địa phương nếu hoạt động có chất lượng sẽ được xem xét kết nạp làm Hội viên Tập thể. Điều khoản này sẽ được bổ sung vào Điều lệ trình Hội Trường Sơn Việt Nam phê duyệt.

   - Về cuốn sách thơ văn chọn lọc: “Trường Sơn hôm qua và hôm nay”, BCH quyết định: Cuốn sách lấy tên là: “Trường Sơn thuở ấy, bây giờ”. Sách chọn các tác phẩm văn học viết về Trường Sơn tiêu biểu của các tác giả trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước theo tỷ lệ 30/70 so với các tác phẩm chọn lọc của Hội viên Hội VHNT TS hôm nay. Sách dày không quá 300 trang. Khổ tiêu chuẩn: 14,4 cm x 20,5 cm. Trang màu không quá 20 trang. Lựa chọn khoảng 10 ca khúc tiêu biểu về Trường Sơn xưa và nay. Ban Biên tập gồm các đồng chí: Phạm Thành Long, Nguyễn Hữu Quý, Phạm Hoa, Vũ Minh Vỹ, Ngân Chài. Giao đồng chí Ngân Chài vẽ bìa và trình bày sách (đồng thời phác thảo mẫu lô gô của Hội VHNT TS). Thời gian xuất bản trước tháng 12/2017. Sách chỉ in bằng tiếng Việt (vì hiện nay việc dịch sang tiếng Lào về thơ và văn rất khó khăn). Vì đây là tác phẩm đầu tiên, nên BCH quyết tâm bảo đảm để sách có chất lượng tốt nhất có thể.

(Chúng tôi xin giới thiệu toàn văn nội dung nêu trên để bạn đọc và hội viên tham khảo).

Khoa Lương

Ảnh: Tiến Ích.

 

tin tức liên quan