Ông Hải lơ giỏi thì thay HLV Hữu Thắng đi?

Ngày đăng: 03:20 24/03/2017 Lượt xem: 567

 

Ông Hải "lơ" giỏi thì thay HLV Hữu Thắng đi!

                                                    Nguồn:Báo Điện tử

 

Một trận hoà nhạt của ĐTVN được HLV Lê Thuỵ Hải làm nóng dư luận bằng những chê bai từ quân đến tướng khiến nhiều người bực mình, phản ứng gay gắt...

Lâu nay có người ca ngợi ông Hải Lơ là HLV giỏi nhất Việt Nam vì 3 lần đưa Becamex Bình Dương lên ngôi Vô dịch "Vi - lích". Tuy nhiên có điều này không phải độc giả nào cũng biết: Trong tay ông Hải Lơ không có tấm bằng nào. Vì thế, theo quy định của AFC, ông Hải không bao giờ được làm Huấn luyện viên  "Vi-Lích" (vì HLV phải có bằng AFC) nên ông chỉ được mang danh Giám đốc kỹ thuật. Người ta bảo, 3 năm ông nắm Becamex BD thì đội bóng này toàn là hảo thủ quốc gia (5-6 tuyển thủ quốc gia). Nhiều người bình luận, ai huấn luyện đội bóng này chả Vô dịch! Những đội khác mà ông cầm quân thì sao? Ninh Bình, Thanh Hóa thì đều chả thành công mà còn phải ra đi sớm...Ông Hải Lơ làm sao thay được HLV Hữu Thắng!

 

Chiều tối 22/3, bàn thắng có phần may mắn của Công Phượng ở phút 88 đã giúp Việt Nam hòa 1-1 trong trận giao hữu với Đài Bắc Trung Hoa trên sân Hàng Đẫy. Tỷ số và đặc biệt lối chơi của đoàn quân HLV Hữu Thắng không làm hài lòng giới mộ điệu, khi chúng ta áp đảo, tạo vô số cơ hội trong suốt trận, nhưng rốt cuộc chỉ có 1 bàn ăn may...

 

Trao đổi với VietNamNet sau đó, ông Hải "lơ" (HLV Lê Thụy Hải) không ngần ngại chê ĐTVN kém toàn diện, bằng những mổ xẻ chi tiết. Ông chê Công Phượng kém, cầu thủ HAGL được ưu ái nhưng thiếu gắn kết. Đáng chú ý, nhà cầm quân lão làng này cho rằng, có cầu thủ không biết đá bóng cũng được lên tuyển, kém là phải!


Những phát biểu của ông đã làm dậy sóng dư luận, có những ý kiến đồng tình nhưng số khác phản đối quyết liệt, bảo ông chỉ giỏi "phán", chứ có làm thì cũng chẳng nổi.

Ông Hải "lơ" nói đúng dù hơi... phũ

 

Trong rất nhiều phản hồi gửi về cho VietNamNet, một số không nhỏ tỏ ra tâm đắc với ý kiến của ông Hải, với những chia sẻ như:

 

- Bác Hải nói quá đúng... (Hai

 

- Bác hải phân tích khá chuẩn, có những lúc bác nói hơi phũ nhưng là thật (Anh Quang, hiepkhach16tt@)

 

- Tôi đồng ý với bác Hải... rất tâm huyết... Tôi thật sự không bỏ trận nào của đội tuyển nhưng càng xem càng thất vọng. Một lối đá vô hồn (Tâm Trạng, trancongbtc@))

 

- Tôi chê ông Hải lơ từ lâu nhưng hôm nay nghe ông ấy nói thì thấy ông ấy nói đúng trong trường hợp này, cầu thủ VN không biết đá bóng! (Trung Văn, phanvantrung@)

 

- Nói chung ý kiến của bác "Hải lơ" rất đúng. Trong đó tôi tâm đắc nhất là nên tập trung vào một mục tiêu nhất định mà mình có thể đạt được một kết quả nào đó, chứ không nên dàn trải mà không gặt hái được cái gì (Năm Điều Cày, daungocnam.dcna@)

 

- Ông Hải nói đúng quá ! Nói thật thì mất lòng nhưng những điều ông Hải nói lại là sự thật quá đau đớn cho người hâm mộ. Đội tuyển Quốc gia gì mà mạnh ai nấy đá, chẳng có bài bản, mảng miếng chiến thuật gì cả; về kỹ thuật cũng quá kém: không biết sút bóng, thậm chí chuyền bóng cho nhau còn hỏng... Phần đông cầu thủ trong Đội tuyển đá trận giao hữu với Đội tuyển Đài Bắc TH đều yếu về kỹ thuật, rất kém về chiến thuật. Hết cầu thủ giỏi rồi hay sao mà những người làm bóng đá lại đưa những cầu thủ vớ vẩn như vậy vào Đội tuyển Quốc gia...

tin tức liên quan