HLV Lê Thụy Hải: Việt Nam đá thế này, Hàn Quốc muốn "ăn" cũng khó!

Ngày đăng: 08:38 20/07/2017 Lượt xem: 482

HLV Lê Thụy Hải: Việt Nam đá thế này, Hàn Quốc muốn "ăn" cũng khó!

HLV Lê Thụy Hải: Việt Nam đá thế này, Hàn Quốc muốn "ăn" cũng khó!
(Ảnh: MA, Vietnamnet)

Ở trận đấu vừa kết thúc, U22 Việt Nam đã phải thi đấu với U22 Đông Timor trong điều kiện sân trơn, bóng ướt. Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải cho rằng điều đó phần nào tạo lợi thế cho chủ nhà, vì làm bộc lộ rõ hơn điểm yếu của đối phương.

"Trước hết là chúc mừng U22 Việt Nam đã thắng. Từ chỗ không hy vọng có bàn thì ghi được 4 bàn thắng. Còn về trời mưa sân xấu thì xấu cho cả 2 bên. Đá giải thì 2 đội như nhau.

Tôi kém hơn anh thì tôi cũng có cách chơi của tôi. Tôi không phòng ngự để thua ít mà để phản công. Còn anh hay hơn thì phải tấn công để mà ghi bàn. Các anh phải tìm ra phương pháp, cũng như đội bạn phòng ngự cũng cần tìm ra cách.

Sân xấu thì đội kém càng khổ. Vụng về thì khi đó đỡ bóng càng khó. Kĩ thuật cao hơn thì kể cả sân xấu vẫn chỉnh được".

Ông Hải "lơ" cho rằng vì sân trơn bóng ướt nên khiến điểm yếu thể lực của U22 Đông Timor bộc lộ rõ. Đó chính là lý do khiến họ đuối sức ở hiệp 2 và liên tục thủng lưới vào cuối trận.

"Khi trời mưa, sân xấu thì phải dùng sức mạnh rất nhiều. Chạy, phanh, đá quả bóng cũng phải mạnh hơn. Bản thân đối phương thể lực không bằng chúng ta, mà ta còn lợi thế hơn ở địa lợi nhân hòa… Vì thế sang hiệp 2, sức họ xuống rồi, chúng ta thì có bàn thắng nên hưng phấn.

Từ cái hưng phấn đó nên cách chơi của chúng ta phong phú hơn. Hôm nay các em chơi rất tự tin, hoa mỹ vì đối phương kém hơn. Cách phòng ngự của họ cũng gặp khó do hiệp 2 không còn mưa, lầy nữa".

 

Với cựu GĐKT CLB Thanh Hóa, chiến thắng 4-0 chưa phải điều khiến ông vui nhất. Vị HLV này vui bởi những cái tên bị hoài nghi thời gian qua đều đã ghi bàn.

"Độ tuổi của đối phương rất ít, họ không biết đá bóng. Có nhiều tình huống nên để ra ngoài thì lại đá vào trong. Cách chơi thì họ kém mình quá nhiều, từ kĩ thuật, chiến thuật… rất ngớ ngẩn.

Nhưng điều mừng nhất là đội ta đã thắng, chúng ta đã có những cầu thủ như Công Phượng bị bảo "tịt ngòi" hay Đức Chinh bị bảo mới lên đội thì cũng đều có bàn thắng.

Tuấn Anh thì tốt rồi. Tình huống ghi bàn đó hơn bàn thắng của Công Phượng rất nhiều. Pha đi bóng vào của Công Phượng lộ lắm nhưng đội kia yếu nên thành công".

Nói về Quang Hải, cầu thủ không ghi bàn nhưng chơi rất ấn tượng, có nhiều pha phối hợp đẹp cùng Công Phượng để gián tiếp mang về bàn thắng, ông Hải tiếp.

"Quang Hải rất dày dạn, đã đá ở Hà Nội T&T lâu rồi. Em ấy rất tự tin, xứng đáng là đội trưởng U20 Việt Nam. Em ấy chơi kĩ thuật và rất thông minh, biết cách đá, phù hợp để đá với Công Phượng.

Em ấy biết lúc nào phải đánh gót. Nếu Công Phượng quả đó hay thì sút luôn chân trái rồi. Đẳng cấp hay không ở chỗ đó".

HLV Lê Thụy Hải: Việt Nam đá thế này, Hàn Quốc muốn ăn cũng khó! - Ảnh 2.

Công Phượng ghi 2 bàn thắng trước U22 Đông Timor (Ảnh: MA, Vietnamnet).

Ngoài Quang Hải, Công Phượng, Tuấn Anh, Đức Chinh thì ở trận này, hậu vệ Văn Hậu và tiền vệ Duy Mạnh cũng được HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao.

Với sức mạnh của U22 Việt Nam hiện tại, ông Hải nhận định U22 Hàn Quốc dù mạnh nhất bảng nhưng sẽ không dễ để có 3 điểm từ chủ nhà.

"Trước Hàn Quốc, liệu chúng ta có đạt được 1 điểm hay không còn phụ thuộc vào chiến thuật. U22 Hàn Quốc nói chung là hay nhất ở bảng này. Tuy nhiên, U22 Macao rất yếu so với Hàn Quốc nên họ mới vùi dập được. Macao mà so với Việt Nam thì cũng rất yếu.

So sánh hơi khập khiễng nhưng Hàn Quốc chơi nhanh hơn, sắc sảo hơn chúng ta. Nhưng để thẳng thừng là họ có thắng được ta không thì chưa chắc. Nếu ta chơi chặt chẽ, chấp nhận đá phòng ngự trước họ thì họ rất khó.

Mình thắng họ thì khó, nhưng để họ thắng mình cũng không dễ. Chúng ta có nhiều khả năng đi tiếp lắm nếu hòa được trận cuối. Chúng ta phải tính toán thế, còn muốn đầu bảng thì hơi khó".

Ở trận tới, U22 Việt Nam sẽ đụng độ U22 Macao lúc 19h00 ngày 21/7. Đến lúc 19h00 ngày 23/7, chủ nhà sẽ đụng độ U22 Hàn Quốc.

tin tức liên quan