Cụ bà Hà Nội với quầy sách báo miễn phí

Ngày đăng: 10:23 23/06/2017 Lượt xem: 624

Cụ bà Hà Nội với quầy sách báo miễn phí

Đã vài tháng nay, nhiều người dân Hà Nội đi qua Gò Đống Đa đều dừng chân khi đọc được dòng chữ “Kính mời nhân dân đọc sách - báo miễn phí” tại sạp báo của một cụ bà đã 72 tuổi.

 cu ba hà nọi vói quay sach bao mien phi hinh anh 1Bấy lâu, tại Gò Đống Đa (Hà Nội) người ta đã quen với hình ảnh một bà lão mang sách, báo miễn phí niềm nở mời người qua lại đọc. cu ba hà nọi vói quay sach bao mien phi hinh anh 2Bắt đầu được gần 5 tháng, quầy báo miễn phí của bà Phạm Thị Huyền Dung, 72 tuổi (trú tại Đặng Tiến Đông, Hà Nội) đã thu hút nhiều người dân Thủ đô tìm đến. cu ba hà nọi vói quay sach bao mien phi hinh anh 3Kệ báo của bà Dung rất đơn sơ giản dị với một tấm biển ghi chữ: 'Mời nhân dân đọc báo – Đọc sách báo miễn phí' cùng rất nhiều quyển sách, báo mới có, cũ có. cu ba hà nọi vói quay sach bao mien phi hinh anh 4Bà Dung cho biết: "Tôi được Đảng bộ Hà Nội tặng một tờ báo Hà Nội Mới mỗi ngày theo tiêu chuẩn 50 năm tuổi Đảng. Một mình tôi đọc rồi bỏ đi thì lãng phí quá nên tôi đặt báo ra đây để cho nhiều người cùng đọc để biết thêm tin tức về thế giới cũng như đất nước". cu ba hà nọi vói quay sach bao mien phi hinh anh 5Kệ báo của bà mở cửa hàng ngày từ 6 giờ 30 sáng đến tận 22 giờ đêm. Không chỉ người cao tuổi, nhiều bạn trẻ cũng thích thú với quầy báo này. cu ba hà nọi vói quay sach bao mien phi hinh anh 6Những loại sách cũ, sách mới đều được bà bày biện đẹp đẽ trên bờ tường phía ngoài Gò Đống Đa đã thu hút nhiều người dân Thủ đô tìm đến. cu ba hà nọi vói quay sach bao mien phi hinh anh 7Đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều ông bà trong khu phố và cả những người lao động nghèo từ khắp nơi lên Hà Nội lập nghiệp. Bà Dung luôn tâm niệm sống một cuộc đời trong sạch noi gương Bác Hồ. cu ba hà nọi vói quay sach bao mien phi hinh anh 8Tất cả những việc bà làm đều không màng đến lợi ích vật chất mà xuất phát từ tấm lòng. Thậm chí bà còn chuẩn bị kính lão, kính cận để phục vụ người cao tuổi. cu ba hà nọi vói quay sach bao mien phi hinh anh 9Những người đến đọc sách báo miễn phí tại quầy đều ghi lại lưu bút. Bà Dung cho rằng, mỗi lời góp ý của người đọc đều là vô giá. Nhờ những lời động viên chân thành, công việc của bà thêm phần ý nghĩa. cu ba hà nọi vói quay sach bao mien phi hinh anh 10Nhiều người yêu mến, ủng hộ đã lặn lội từ nơi xa đến chỉ để biếu bà những cuốn sách, tờ báo, người thì ủng hộ cái ô, bình nước. Và cứ mỗi ngày, sạp báo của bà lại thêm một cuốn sách, thêm một tiếng cười. cu ba hà nọi vói quay sach bao mien phi hinh anh 11Cô Nguyễn Như Hồng, hàng xóm của bà Dung cho biết: "Ngày nào tôi cũng ra quầy sách của bà và tôi rất quý tấm lòng của bà đã dành hết công sức, thời gian để cho sạp báo miễn phí này". cu ba hà nọi vói quay sach bao mien phi hinh anh 12Quầy sách báo do bà Dung lập nên như một nét văn hóa mới ở khu vực. Tại đây, người đọc không chỉ có thêm thông tin, kiến thúc xã hội mà còn trở nên gần gũi nhau hơn.

 cu ba hà nọi vói quay sach bao mien phi hinh anh 13Quầy báo miễn phí không chỉ là công việc thiện nguyện mà còn là niềm vui tuổi già của bà Dung. Làm việc tốt giúp bà thấy khoan khoái, vui vẻ trong lòng. cu ba hà nọi vói quay sach bao mien phi hinh anh 14

Mỗi ngày bà bỏ ra 30 ngàn đồng để mua các loại báo phục vụ mọi người. Bà cho rằng mình nhận lại được rất nhiều, đó là sự cảm kích, tôn trọng của mọi người.

 cu ba hà nọi vói quay sach bao mien phi hinh anh 15Tuy chưa thực sự phong phú, nhưng sạp báo miễn phí của bà Dung đã phần nào nhen nhóm trong lòng các bạn trẻ tình yêu với sách, giúp những người già có thêm niềm vui nho nhỏ mỗi ngày. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam)

Theo PV (Phụ nữ Việt Nam/ Vietnamplus)
tin tức liên quan