Hội TS Yên Bái tặng quà học sinh vùng cao

Ngày đăng: 10:08 06/11/2018 Lượt xem: 102
 
            HỘI TRƯỜNG SƠN YÊN BÁI
TẶNG QUÀ HỌC SINH VÙNG CAO YÊN BÁI
 

 
      Nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền cho Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn Anh hùng (19/5/1959 – 19/5/2019). Hội Truyền thống Trường Sơn tỉnh Yên Bái đã tổ chức trao quà "Mang ánh sáng và tình thương ấm áp" đến cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của các Trường Tiểu học, Mầm non và dân tộc bán trú trên các huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái.
       Được sự giúp đỡ của Công ty CP Bóng đèn- phích nước Rạng Đông Việt Nam. Ngày 05 /11/2018, Hội Trường Sơn tỉnh Yên Bái đã tổ chức đợt 1 trao quà tình nghĩa với chủ đề "Mang ánh sáng và tình thương ấm áp" cho các Trường Tiểu học và Mầm non phường Yên Thịnh thuộc thành phố Yên Bái và Trường Tiểu học xã Cao Phạ (huyện Mù Cang Chải).
       Trong tiết trời se lạnh của buổi sáng cuối thu, Trường Tiểu học phường Yên Thịnh (một trường nằm ở vùng sâu của thành phố Yên Bái. Đây là một trường có nhiều con em nhân dân lao động còn gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhiều cháu là con hộ nghèo, hộ thuộc diện chính sách có ông, bà là CCB thương binh, cựu TNXP Trường Sơn) đã nhộn nhịp đón các ông, bà đại diện của Hội Trường Sơn tỉnh Yên Bái đến trao quà cho Nhà trường và cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập.
Sau Lễ chào cờ, cô giáo Nguyễn Thị Hoa Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ thay mặt Ban Giám hiệu của hai trường (Mầm non và Tiểu học Yên Thịnh) đã trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí Bùi Hoà Bình Uỷ viên BCH Trung ương Hội Trường Sơn  Việt Nam, Uỷ viên Uỷ ban MTTQ tỉnh Yên Bái, Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh Yên Bái lên nói về ý nghĩa của đợt trao quà.
      Thay mặt Hội và Công ty CP Rạng Đông (Nhà tài trợ chính), đồng chí Bùi Hoà Bình đã nói lên mục đích, ý nghĩa của đợt trao quà mang chủ đề "Mang ánh sáng và tình thương ấm áp đến với nhà trường và các cháu thiếu nhi vùng cao" của cán bộ, công nhân Công ty CP Rạng Đông Việt Nam và Hội Trường Sơn Yên Bái đến với các cháu học sinh nghèo, khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập, tu dưỡng đạo đức trên các xã, huyện vùng cao Yên Bái. Thay mặt đoàn tặng quà, Đại tá Nguyễn Đình Vỹ, Nguyễn Tiến Quang Phó Chủ tịch Hội và Trung tá Nguyễn Thị Yến, Tống Thị Hiền (Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh Yên Bái) đã trao tượng trưng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng và mầm non của các trường: Mầm non Yên Thịnh, trường Tiểu học Yên Thịnh (Thành phố Yên Bái); Tiểu học Cau Phạ  (huyện Mù Cang Chải); Tiểu học Mông Sơn, Bảo Ái, Tân Nguyên (huyện Yên Bình) với số quà:
- Bộ đèn NED 1,2 m = 693 bộ;
- Bóng đèn tròn NED 15W = 468 cái;
- Phích đựng nước nóng 2 lít = 294 cái;
- Phích đựng nước nóng 0,5 lít = 390 cái;
- Chăn len cao cấp 3 kg = 5 cái (số chăn này nằm trong 50 chăn do đồng chí Ngô Thị Thanh Chủ tịch HĐQT công ty CP Bóng đèn, phích nước Rạng Đông Việt Nam bỏ tiền cá nhân tặng cho cán bộ, hội viên là thương binh, hộ khó khăn đặc biệt của Hội Trường Sơn tỉnh Yên Bái).
      Trân trọng và cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của các ông, bà Lãnh đạo Hội  Trường Sơn và Lãnh đạo, công nhân của Công ty CP Rạng Đông Việt Nam. Đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Yên Thịnh Hoàng Trung Phi (cũng là đơn vị kết nghĩa với xã Cao Phạ, Mù Cang Chải) đã phát biểu: Chúng cháu trong những năm qua đã được nghe nhiều đến thành tích trong phong trào thi đua yêu nước và những nghĩa cử cao đẹp của Hội Trường Sơn tỉnh Yên Bái và thực tế tại phường Yên Thịnh cũng có 27 ông bà là hội viên của Hội, trong đó đã có 11 ông bà đang đảm nhiệm các chức danh Bí thư, cấp uỷ chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban Công tác MT trong các khu dân cư, 100% gia đình các ông bà Hội viên Trường Sơn liên tục nhiều năm đạt gia đình văn hoá xuất sắc; hôm nay nhân dân và các con em của phường lại trực tiếp nhận được những tấm lòng thơm thảo đầy nghĩa tình của Hội, của Công ty CP Bóng đèn, phích nước Rạng Đông Việt Nam. Chúng cháu vô cùng biết ơn vì các Nhà văn hoá lại có điện thắp dọc đường vào để nhân dân khỏi đi trong tối dễ gây ra tai nạn, các cháu thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là các cháu gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn được uống nước nóng trong các ngày đông giá lạnh và đáng quý hơn là các cháu có đủ ánh sáng để học tập giúp cho mắt không bị ảnh hưởng. Thay mặt nhân dân, thay mặt các thầy cô giáo kính chúc các ông, các bà trong Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái sống lâu trăm tuổi để làm chỗ dựa vững trắc về tinh thần cho nhân dân và địa phương.
 
 Bài và ảnh Vân Anh

 
 

 
                                                                               
 
Các cháu học sinh trường tiểu học Yên Thịnh, TP. Yên Bái trong ngày trao nhận quà của Hội TS Yên Bái. 3 ảnh trên.Các đại biểu và lãnh đạo Hội TS tỉnh Yên Bái tại Lễ trao tặng quà.

Đồng chí Bùi Hòa Bình và các Phó Chủ tịch Hội TS Yên Bái trao quà cho các cháu trường Yên Tịnh và các trường mần non vùng cao Yên Bái. Các ảnh trên.
Đồng chí Hoàng Trung Phi, Chủ tịch UBND phường Yên Thịnh thay mặt các đơn vị và địa phương được nhận quà trân trọng cám ơn tình cảm mà Hội TS tỉnh Yên Bái và Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông.tin tức liên quan