Hội TS Xuân Trường kỷ niệm 60 năm Trường Sơn.

Ngày đăng: 04:21 17/05/2019 Lượt xem: 420
                                           
      HỘI TS HUYỆN XUÂN TRƯỜNG
KỶ NIỆM 60 NĂM BỘ ĐỘI TRƯỜNG SƠN
                                                     

     Sáng ngày 16/5/2019 tại Nhà văn hoá trung tâm huyện, Hội Trường Sơn huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày Truyền thống của Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019)
     Hội Trường Sơn tỉnh Nam Định về dự có: Đại tá Bùi Ngọc Lại UVBCH TW Hội, Chủ tịch Hội TS tỉnh; đồng chí Đỗ Ngọc Ánh, UVBT, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Hội.
     Lãnh đạo huyện Xuân Trường có: Đồng chí Bùi Văn Hảo, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, đại biểu MTTQVN huyện, lãnh đạo các đoàn thể huyện, lãnh đạo 20 xã, thị trấn trong toàn huyện, đại biểu tổ chức xã hội, các nhà trường trong huyện.
     Hội Trường Sơn huyện Xuân Trường có đồng chí Phạm Đức Toàn, UVBCH tỉnh Hội, Chủ tịch huyện Hội, các đồng chí Phó Chủ tich, UVBTV, UVBCH và 200 đại biểu thay mặt cho các thế hệ Bộ đội TNXP, DCHT trong huyên về dự.
     Trước khi vào lễ kỷ niệm các đại biểu đã đặt vòng hoa viếng các liệt sỹ tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện.
    Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm đồng chí Phạm Đức Toàn, Chủ tich Hội đã nêu bật quá trình xây dựng và trưởng thành của Bộ đội Trường Sơn gắn với con đường Trường sơn – Đường Hồ Chí Minh huyền thoại; Những đóng góp cống hiến của Chiến trường Trường Sơn, của các lực lượng trên tuyến đường Trường Sơn lịch sử đối với chiến thắng lịch sử 30/4/1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và đối với cách mạng Lào và Căm Pu Chia; Đánh gía kết quả hoạt động của Hội Trường Sơn huyện thời gian vừa qua hướng tới ngày 19/5/2019 lịch sử; Đề ra những nhiệm vụ hết sức cụ thể thời gian tới.
    Thay mặt Hội Trường Sơn Tỉnh, Đại tá Bùi Ngọc Lại phát biểu khẳng định vị trí chiến lược của tuyến chi viện Trường sơn, của các lực lượng trong đó có Bộ đội Trường Sơn, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Hội Trường Sơn huyện Xuân trường qua 1 năm thành lập và hoạt động; cám ơn sự quan tâm trực tiếp là Huyên uỷ, HĐND, UBND huyện, cấp uỷ chính quyền, MTTQ VN các cấp của huyện Xuân Trừơng  đối với Hội Trường Sơn và các thế hệ Bộ đội TNXP, DCHT Trường Sơn thời gian qua.
    Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, đồng chí Bùi Văn Hảo đã phát biểu ghi nhận những đóng góp cống hiến hy sinh của Bội đội TNXP DCHT Trường Sơn, trong đó có các thế hệ nam nữ thanh niên huyện Xuân Trường; ghi nhận và biểu duơng hoạt động của Hội Trường Sơn huyện; đồng chí giao nhiệm vụ cho cấp u , chính quyền các cấp thời gian tới có biện pháp quan tâm giúp đỡ những gia đình bộ đội, TNXP, DCHT có khó khăn và quan tâm đến sự hoạt động của Hội. Đồng chí đã tặng hoa chúc mừng.
     BCH đã tặng Bằng khen của Trung ương Hội, của Tỉnh hội cho các cá nhân và tập thể.
    BCH Hội TS Xuân Trường đã tặng quà cho 35 đồng chí hội viên trên 80 tuổi và 15 đồng chí hội viên hoàn cảnh khó khăn.
    Lễ kỷ niệm kết thúc trong không khí vui vẻ, đoàn kết, phấn khởi,tự hào
 
 Tin và ảnh: Ngọc Ánh
 


Hội trường Lễ kỷ niệm.Chủ tịch hội TS huyện Xuân Trường đọc diễn văn Kỷ niệm.
Chủ tịch Hội TS Nam Định Bùi Ngọc Lại phát biểu tại Lễ kỷ niệm.Đồng chí Bí thư Huyện ủy Xuân Trường phát biểu với các chiến sĩ Trường Sơn.
Hội TS Xuân trường trao quà cho các hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

tin tức liên quan
test 123