Hôi Trường Sơn thăm ĐSQ Cu Ba nhân ngày sinh của Fidel Castro.

Ngày đăng: 05:50 13/08/2020 Lượt xem: 104
HỘI TRƯỜNG SƠN VIỆT NAM VÀ HỘI TRƯỜNG SƠN QUẬN BA ĐÌNH
THĂM ĐẠI SỨ QUẤN CU BA
NHÂN KỶ NIỆM NGÀY SINH LẦN THỨ 94 CỦA LÃNH TỤ FIDEL CASTO (13/8/1926-13/8/2020).

 
                                                    Đoàn đại biểu Hội Trường Sơn và Cán bộ Đại sứ quán Cua Ba.

      Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 94 ngày sinh của Chủ tịch Fidel Castro (13/8/1926-13/8/2020), chiều ngày 13/8/2020, Đoàn đại biều Hội Trường Sơn Việt Nam, Hội Trường Sơn Quận Ba Đình (TP Hà Nội) do Phó Chủ tịch thường trực Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm Đại sứ quán Cộng hòa Cu Ba tại Hà Nội.
Đón tiếp Đoàn đại biểu Hội Trường Sơn có bà Đại sứ Lianys Torres Rivera, Phó Đại sứ Maicon và đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nước Cộng hòa Cu Ba tại Việt Nam.
     Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn đã phát biểu bày tỏ những tình cảm chân thành của nhân dân Việt Nam nói chung và của Bộ đội Trường Sơn nói riêng đối với Chính phủ và nhân dân Cu Ba. Trong những thời khắc ác liệt cuộc chiến đấu của nhân dân Việt Nam (tháng 9-1973), Chủ tịch Fidel đã đến thăm Quảng Trị, trên Cao điếm 241 còn khét mùi thuốc súng, Fidel đã tuyên bố: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Tình cảm đó vẫn khắc sâu trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam. Sau chuyến thăm đó, Chính phủ Cu Ba đã tặng Việt Nam, trực tiếp là cho Bộ đội Trường Sơn chúng tôi dàn thiết bị làm đường. Đó là món quà quý giá, chúng tôi đã sử dụng có hiệu quả trong thi công Đường Trường Sơn. Ngay thời điểm dịch Covid 19 đang hoành hành trên thế giới, Chính phủ Cu Ba đã gửi những trang thiết bị y tế và cử chuyên gia giúp Việt Nam chống dịch.
       Để ghi nhớ sự kiện: Đường Hồ Chí Minh, đoạn Đak Rông- A Lưới được Bộ đội Trường Sơn xây dựng với sự giúp đỡ của Chính phủ Cu Ba, Hội Trường Sơn Việt Nam đã xây dựng một Bia Lưu niệm tại đây. Bia đã được hoàn thành đúng ngày sinh của Chủ tịch Fidel, do dịch bệnh nên Lễ Khánh thành sẽ tổ chức vào một dịp khác phù hợp.
Bà Đại sứ Lianys Torres Rivera đã phát biểu bày tỏ sự khâm phục của nhân dân Cu Ba đối với cuộc Kháng chiến chống Mỹ ngày xưa, sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế ngày nay. Mặc dù đất nước Cu ba vẫn còn những khó khăn về kinh tế do cuộc bao vây cấm vận của Mỹ, nhưng Cu Ba là một đất nước có trình độ  Y học cao, công nghệ “Vi sinh” tiến tiến. Cu Ba sẵn sàng chia sẻ và hợp tác với Việt Nam và các nước bạn bè trên thế giới. Chủ tịch Fidel - một chiến sĩ cách mạng kiên cường, ông mãi là biểu trưng của “ý chí và trí tuệ” Cu Ba.
        Chúc cho tình hựu nghị giữa hai nước Việt Nam, Cu Ba mãi mãi bền chặt và phát triển.
       Thay mặt Hội Trường Sơn Việt Nam, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn tặng một số sách viết về Trường Sơn và một món quà nhỏ cho cán bộ Đại sứ quán.
 
Tin và ảnh: Vũ Trình Tường,  Lê Hồng Huân, Phạm Tiến Ích.


 


Bà Đái sứ 
Lianys Torres Rivera, và Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn.Bà Đại sứ phát biểuHội Trường Sơn tặng quà cho cán bộ , nhân viên Đại sư quán Cu Ba....và tặng một số sách về Trường Sơn.


Chụp ảnh lưu niệm.
 
                                                                       

tin tức liên quan
test 123